Tại sao các thương hiệu đồng hồ sang trọng lại phát triển theo nhu cầu?

Back to Posts

Tại sao các thương hiệu đồng hồ sang trọng lại phát triển theo nhu cầu?

Nhu cầu về đồng hồ sang trọng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại! Đối với một số người, cơn sốt đối với các thương hiệu đồng hồ sang trọng như Rolex, Audemars Piguet (AP) và Patek Philippe bắt đầu trong đại dịch COVID-19 khi rất nhiều người không thể đi du lịch nước ngoài.

Theo chuyên gia đồng hồ Vincent Wong, nhu cầu về những chiếc đồng hồ sang trọng như vậy đã tăng lên đều đặn kể từ đợt khóa đầu tiên vào năm 2020. Do đại dịch toàn cầu, ngoại tệ trở nên không ổn định. Do đó, những người trẻ hiện nay đang đầu tư vào đồng hồ sang trọng với số tiền tiết kiệm được.

Rolex Daytona 116500LN - Mặt số Panda

Wong nói thêm rằng giá trị của các thương hiệu đồng hồ cao cấp như Rolex, AP và Patek đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Đồng hồ tạo ra một khoản chi tiêu an toàn hơn bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào khác. Hơn nữa, giá trị của các thương hiệu đồng hồ như Rolex và những thương hiệu khác được công nhận trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là, nếu một người có ý định bán đồng hồ Rolex trong tương lai, họ có thể dễ dàng nhận được giá trị bán lại tăng lên.

Tùy thuộc vào các mẫu Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet, giá trị bán lại của những chiếc đồng hồ này có thể lên tới 50% đến 120%. Hơn nữa, một số người mua sẵn sàng đưa ra mức giá gần như gấp đôi giá bán lẻ cho một chiếc đồng hồ Rolex. Do đó, chỉ nên đầu tư vào các thương hiệu đồng hồ cao cấp trong trường hợp như vậy là khôn ngoan.

Tại sao giá cả đồng hộ sang trọng lại tăng nhanh như vậy?

1. Giá trị thương hiệu

Đầu tiên và quan trọng nhất, những chiếc đồng hồ sang trọng như Rolex, Patek Philippe, hoặc Audemars Piguet tượng trưng cho sự thành công. Cả ba thương hiệu đồng hồ này đều nổi tiếng về chất lượng, uy tín và độ tin cậy. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, đồng hồ sang trọng đã đi liền với phong cách và đẳng cấp. Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc sở hữu một chiếc từ thị trường mua bán đồng hồ đã qua sử dụng.

2. Cung và Cầu

Giá trị của một hàng hóa phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và chuỗi cung ứng của nó. Khi bạn sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, khả năng bán được chiếc đồng hồ sang trọng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào giá trị thị trường của nó. Rất ít đồng hồ có nhu cầu nhiều hơn những chiếc khác. Điều này có thể do một số yếu tố.

Vì vậy, tùy thuộc vào mẫu đồng hồ bạn sở hữu hoặc định mua mà giá trị bán lại sẽ dao động. Rolex rất hấp dẫn và phổ biến trên thị trường đồng hồ. Nó cũng là thương hiệu đồng hồ cao cấp tốt nhất về giá trị bán lại.

Đồng hồ Patek Philippe Grand Complication 5270P

Patek và AP cũng là những lựa chọn tuyệt vời! Nếu bạn sở hữu một mô hình hiếm hoặc số lượng sản xuất cho một mô hình cụ thể hạn chế, thì khả năng cao là giá trị của nó sẽ tăng đều đặn.

Trên thị trường có rất ít mẫu đồng hồ như vậy, và dưới đây là một trong những mẫu đồng hồ bạn nên đặc biệt quan tâm, nếu như có cơ hội sở hữu nó:

» Rolex Models:

  • Submariner
  • Daytona

» Patek Philippe Models:

  • Nautilus
  • Calatrava

» Audemars Piguet Models:

  • Royal Oak
  • Royal Oak Offshores

Chắc hẳn bạn đang nghĩ: Tôi nên mua Đồng hồ Rolex, Patek Philippe hay Audemars Piguet?

Đi theo xu hướng hiện tại, đầu tư vào ba thương hiệu bất kỳ này sẽ mang lại cho bạn giá trị bán lại cao hơn.

6 yếu tố giúp bạn lựa chọn đồng hồ dễ dàng hơn, bao gồm:

1. Ngân sách

Cả 3 thương hiệu đều đắt tiền. Để đơn giản hóa, Rolex có giá trị đầu vào thấp hơn phần còn lại, nhưng lại có giá trị bán lại cao hơn trên thị trường đồng hồ cũ. Bạn luôn có thể bán đồng hồ Rolex với giá cao cho một số người thu mua đồng hồ đáng tin cậy, chẳng hạn như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

2. Giá trị bán lại

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold
Mua Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold | Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Nhiều người thích mua một chiếc đồng hồ sang trọng, chỉ để bán nó với giá tương đương hoặc cao hơn một chút. Nếu bạn cũng muốn như vậy, bạn phải đầu tư vào một chiếc đồng hồ có giá trị bán lại tốt (những cái tên đã nêu ở trên). Trong khi AP & Patek là những chiếc đồng hồ đầu tư tốt, thì Rolex là tốt nhất.

Vào năm 2022, giá của đồng hồ Rolex đã leo thang, khiến những người có kế hoạch bán Rolex trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng càng có lợi hơn.

3. Nhận diện thương hiệu

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng ba thương hiệu đồng hồ này đều có uy tín như nhau. Nhưng đối với một người đàn ông bình thường, Rolex là vua! Mọi người đều biết và yêu thích Rolex, phải không? Mặt khác, AP và Patek có thể nằm trong số bộ 3 thương hiệu quyền lực và được tôn trọng.

4. Tay nghề thủ công

Rolex, AP và Patek Philippe đều là những chiếc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thể thao với một số chức năng phức tạp và chuyển động tốt nhất, AP & Patek sẽ là lựa chọn của bạn. Trong khi, Rolex quan tâm tới việc tạo ra những chiếc đồng hồ có mục đích cụ thể.

5. Lịch sử

Cả ba thương hiệu đồng hồ này đều có một lịch sử tuyệt vời. Rolex, ra mắt vào năm 1905, Patek Philippe năm 1839 và Audemars Piguet vào năm 1875. Tuy nhiên, khi nhìn vào lịch sử đồng hồ, Rolex đã tạo ra tác động đáng kể nhất, mà hai thương hiệu còn lại không thể cạnh tranh được.

6. Thị trường mục tiêu

Đồng hồ AP và Patek Philippe hướng đến giới thượng lưu trong xã hội. Mặt khác, Rolex dành cho những người có thu nhập cao, đang làm việc ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể sở hữu một chiếc Rolex tại một số thời điểm, và nó cũng là một sự lựa chọn đầu tư đáng giá, và bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều phong cách khác nhau.

Trong khi đó, AP & Patek thiếu loại này và có giá đặc biệt cao.

Kết luận

Khi niềm đam mê đồng hồ xa xỉ tăng lên trên toàn thế giới, ngày càng nhiều người có xu hướng đầu tư vào đồng hồ xa xỉ hơn bao giờ hết. Với nguồn cung bán lẻ quá thấp, khó có khả năng các thương hiệu sẽ giảm giá. Các thương hiệu như Rolex, Audemars Piguet và Patek Philippe hiện đang được bán trên thị trường đồng hồ cũ với giá trị cao hơn giá bán lẻ của chúng.

Rất may, tình trạng này không có khả năng kết thúc sớm. Vì vậy, nếu bạn dự định đầu tư ngay bây giờ vào Rolex, chẳng hạn, hãy mong đợi kiếm được một khoản tiền lớn khi bạn bán đồng hồ Rolex của mình trên thị trường đồng hồ cũ.

Điều này cũng đúng với hai thương hiệu còn lại, Audemars Piguet và Patek Philippe.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.