Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex

Back to Posts
Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex

Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex

Nghệ thuật đính đá trên đồng hồ chính là một trong những điểm nổi bật nhất của thương hiệu đồng hồ Rolex, trong quá trình nghiên cứu với rất nhiều bằng chứng nhận được bảo hộ, trong đó có chứng nhận về phát minh về đá Quý độc đáo.

Đánh giá Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Trong thế giới đồng hồ, Rolex luôn tự hào sở hữu công nghệ đính đá hàng đầu của mình. Hãy cùng Từ điển Đồng hồ tìm hiểu thêm về nghệ thuật đính đá hàng đầu của Rolex trong bài viết dưới đây.

Trong thế giới đồng hồ, Rolex luôn tự hào sở hữu công nghệ đính đá hàng đầu của mình. Có thể nói, đội ngũ chuyên gia giám định đá quý và thợ kim hoàn giàu kinh nghiệm đã đem đến nét thẩm mỹ riêng biệt cho mỗi dòng đồng hồ Rolex.

Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex
Rolex chỉ sử dụng những viên đá quý tự nhiên mang chất lượng cao nhất.

NGHIÊN CỨU VỀ ĐÁ QUÝ

Rolex tuân theo tiêu chuẩn chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt và chỉ sử dụng những viên đá quý tự nhiên mang chất lượng cao nhất. Từ kim cương đến các viên đá quý có màu sắc đều phải được thông qua quy trình kiểm định chặt chẽ của các nhà nghiên cứu đá quý trước khi đến xưởng. Ngoài kinh nghiệm phong phú, bộ phận nghiên cứu đá quý của Rolex cũng sở hữu rất nhiều công cụ phân tích được đặc chế riêng cho thương hiệu.

Kim cương được chụp X-ray để đảm bảo tính nguyên vẹn. Các chuyên gia cũng sử dụng kinh nghiệm chuyên môn của mình để xác định độ tinh khiết, độ đối xứng và màu sắc một cách chính xác nhất để chọn lọc những viên đá tốt nhất trang trí cho đồng hồ.

Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex
Các loại đá quý tự nhiên được sử dụng đều trải qua các quy chuẩn khắt khe của Rolex

NGHỆ THUẬT ĐÍNH ĐÁ QUÝ

Những viên đá chất lượng được tuyển chọn bởi những chuyên gia sau đó được tạo hình qua bàn tay lành nghề của các thợ kim hoàn của Rolex. Kết hợp cùng với sự chính xác của người thợ đồng hồ, những người thợ kim hoàn sẽ tỉ mỉ đặt các viên đá vào vị trí cố định trên chiếc đồng hồ. Đây là những người mang trọng trách cố định và tùy chỉnh để truyền tải trọn vẹn nét tinh túy của mỗi viên đá quý: vẻ đẹp, màu sắc và độ lấp lánh.

Vì vậy, trước khi họ thực hiện công đoạn thủ công này, những người thợ kim hoàn sẽ liên lạc với các nhà thiết kế trong bộ phận sáng tạo để chọn ra màu sắc và cách sắp xếp đá, tiếp theo là bàn thảo với các kỹ sư chế tác bộ vỏ và dây kim loại. Tất cả các công đoạn này được thực hiện để đảm bảo rằng viên đá được tạo hình chính xác , giúp xác định số lượng kim loại cần thiết để cố định viên đá, tạo ra tính đối xứng và hình dáng của các mặt đá.

Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex
Rolex chỉ ưu tiên lựa chọn những viên đá tinh khiết nhất

Một khi tất cả các chi tiết đã được hoàn thiện, thợ kim hoàn sẽ tỉ mỉ và cẩn thận đặt từng viên đá riêng lẻ vào vị trí cố định để đạt sự hoàn hảo giữa màu sắc và ánh phản xạ. Điều này được thực hiện bằng cách liên tục điều chỉnh phối hợp giữa tay-mắt-công cụ của họ để tìm vị trí tối ưu cho mỗi viên đá. Những người thợ đính đá quý sẽ lặp lại bước này tới gần 3.000 lần trên số mặt đồng hồ được lát kim cương.

YÊU CẦU KỸ THUẬT

Rolex sử dụng bốn kỹ thuật truyền thống, trong đó kỹ thuật làm nên danh tiếng của Rolex là kĩ thuật nạm hạt (Bead Setting) chuẩn xác. Những viên đá được sử dụng cho kỹ thuật này luôn được cắt hoàn hảo, có cường độ và độ phản quang rực rỡ, được giữ bằng ba đến năm ngạnh nhỏ có hình dạng hạt.

Tìm hiểu về nghệ thuật đính đá của thương hiệu Rolex
Mỗi mặt của một viên đá được cắt và mài qua bàn tay tài hoa của các thợ đính đá tại Rolex

Ngoài ra còn có kỹ thuật sắp xếp “closed’ được sử dụng với loại đá quý tròn, khi đó 2 gọng kim loại được dùng để cố định các viên đá. Còn những đồng hồ được trang trí kim cương baguette-cut sẽ được đặt vừa khít giữa rảnh nhỏ để sắp xếp cạnh nhau, giúp chúng vừa vặn trong vành bezel.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts