Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Back to Posts
Đánh giá Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất trên thế giới là Rolex Submariner bằng thép không gỉ. Mô hình lần đầu tiên ra mắt vào năm 1953 và mặc dù có một số tùy chọn vật liệu bao gồm vàng nguyên khối và hai tông màu (cùng với một số màu sắc mặt số và bezel khác nhau) kể từ đó đã được thêm vào bộ sưu tập, nhưng các phiên bản thép không gỉ với mặt số và gờ đen vẫn là phổ biến nhất đối với các nhà sưu tập ngày nay.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ Rolex chuyên nghiệp, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN.

Giới thiệu về Rolex Submariner 116610LN

Đồng hồ Rolex Submariner Date bằng thép không gỉ tham chiếu 16610 đã giữ danh hiệu là mẫu đồng hồ thành công nhất từ ​​bộ sưu tập trong hơn hai mươi năm trước khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2010 và được thay thế bằng tham chiếu cập nhật Rolex Submariner 116610LN.

Rolex Submariner 116610LN là mẫu đồng hồ lần đầu tiên giới thiệu vòng Bezel bằng gốm Cerachrom cho phiên bản cổ điển, Submariner được làm bằng thép không gỉ và nó được cho là đại diện cho bản cập nhật quan trọng nhất đối với bộ sưu tập trong vài thập kỷ qua. Sự nâng cấp này, cùng với thiết kế tổng thể hiện đại hơn và dây đồng hồ được sửa đổi, đã khiến Rolex Submariner 116610LN trở thành một trong những chiếc đồng hồ sang trọng đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới.

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Rolex Submariner 116610LN

Thông tin cơ bản về đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

  • Năm sản xuất: 2010 – 2020
  • Kích thước vỏ: 40mm
  • Vật liệu: Thép không gỉ 904L (Oystersteel)
  • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ
  • Mặt số: Màu đen với Điểm đánh dấu giờ phát sáng
  • Bezel: Gốm một chiều với thang đo 60 phút
  • Bộ máy: Rolex Calibre 3135
  • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 feet
  • Dây đồng hồ: Oyster với khóa Glidelock Clasp Extension
  • Giá bán: Đồng hồ Rolex Submariner 116610LN có giá bán trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng xấp xỉ từ 10.000 USD cho đến 12.500 USD

Sơ Lược Về lịch sử Rolex Submariner

Rolex Submariner ban đầu được phát triển như một chiếc đồng hồ lặn dành cho thợ lặn chuyên nghiệp được chế tạo có mục đích, nhằm phục vụ riêng cho cộng đồng lặn biển. Khi được tung ra thị trường vào năm 1953, Submariner là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có khả năng cung cấp cho người dùng khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Tìm hiểu lịch sử phát triển đồng hồ Rolex Submariner

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu, Submariner luôn là một phần trong danh mục của Rolex, và trong những năm qua, nó đã trở thành một trong những mẫu thành công và phổ biến nhất mọi thời đại của thương hiệu. Ngày nay, Rolex Submariner đã phát triển theo nhiều cách khác nhau và khả năng chống nước của đồng hồ đã được nâng lên thành 300 mét. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều bản cập nhật khác nhau và sự phát triển không ngừng, Submariner vẫn có thể được nhận ra ngay lập tức với cùng một chiếc đồng hồ lặn lần đầu tiên ra mắt cách đây hơn nửa thế kỷ.

Mọi khía cạnh của Rolex Submariner đều được thiết kế để sử dụng khi ở dưới nước và trong những năm qua, Rolex đã liên tục làm việc để tinh chỉnh và cải tiến thiết kế ban đầu của mình. Mặc dù hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ và thậm chí cả những người lặn biển chuyên nghiệp, sẽ không bao giờ thấy mình ở độ sâu 1.000 feet dưới bề mặt đại dương, nhưng sự khéo léo cần thiết để đạt được kỳ tích như vậy (và sự yên tâm về khả năng chống nước như vậy) đã khiến Rolex Submariner được tôn sùng rất nhiều trong số các nhà sưu tập đồng hồ. Và bạn có thể tìm thấy các ví dụ về chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Rolex trên cổ tay của vô số cá nhân trên khắp thế giới, bao gồm cả thợ lặn và không phải thợ lặn.

Tìm hiểu lịch sử phát triển đồng hồ Rolex Submariner

Vỏ đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Nhìn bên cạnh, có một sự khác biệt đáng chú ý giữa chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN và phiên bản trước của nó Rolex Submariner 16610. Mặc dù chúng có thiết kế rất giống nhau với lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ hoàn toàn kết hợp với mặt số và khung bezel màu đen, tính thẩm mỹ tổng thể của tham chiếu 116610LN hiện đại hơn đáng kể so với dòng 116610, với một số thiết kế vỏ được sửa đổi và được nhiều nhà sưu tập gọi là “Super Case” do tỷ lệ đậm và góc cạnh hơn.

Vỏ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Mặc dù nó vẫn duy trì đường kính vỏ 40mm giống như những chiếc đồng hồ Submariner từ thế hệ trước, nhưng bộ phận bảo vệ vương miện lớn hơn và vấu dày hơn đáng kể mang lại cho nó một diện mạo tổng thể lớn hơn, có thể nhận thấy ngay trên cổ tay. Đáng chú ý nhất là vỏ của Rolex Submariner 116610LN cũng bao gồm một cụm khung bezel được thiết kế lại hoàn toàn, mang đến cho người dùng hoạt động mượt mà hơn và một bộ phận bezel được chế tác từ Cerachrom – vật liệu gốm độc quyền của Rolex hầu như chống xước và không bị tia cực tím ăn mòn và tiếp xúc.

Cùng với thép không gỉ 904L chống ăn mòn cao (được gọi là “Oystersteel” trong danh mục của Rolex) được sử dụng cho vỏ và dây đeo, phiên bản này của Rolex Submariner sẽ chống lại nước mặn và axit tốt hơn so với hầu hết các đồng hồ khác trên thị trường được chế tác từ thép không gỉ 316L truyền thống. Ngoài khả năng chống ăn mòn vượt trội, thép không gỉ 904L còn có thể đánh bóng sáng hơn các hợp kim thép không gỉ truyền thống, cho phép tạo ra vẻ ngoài độc đáo và sang trọng trên cổ tay.

Mặt Số đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Giống như tất cả các đồng hồ Rolex đương đại khác, mặt số hiển thị rất dễ đọc của Submariner 116610LN được bảo vệ bởi một mặt kính sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops đặc trưng của thương hiệu và một lớp phủ chống phản chiếu. Bên dưới mặt kính là mặt số Maxi được cập nhật của Rolex có các vạch chỉ giờ lớn hơn và kim đồng hồ rộng hơn để tăng khả năng hiển thị.

Mặt số Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Mặc dù tỷ lệ mặt số được cập nhật trên Rolex Submariner 116610LN, vẻ đẹp tổng thể vẫn tuân theo cùng một thiết kế cốt lõi của phiên bản tiền nhiệm của nó, với bề mặt đen bóng, văn bản màu trắng và các mốc giờ được làm bằng vàng trắng 18k. Tham chiếu 116610LN đã được phát hành cùng với tham chiếu 116610LV, về cơ bản là cùng một chiếc đồng hồ nhưng được trang bị mặt số màu xanh lá cây và bezel bằng gốm màu xanh lá cây phù hợp.

Trong khi diện mạo tổng thể của mặt số và kim đồng hồ trên tham chiếu 116610LN gần giống với những gì được tìm thấy trên phiên bản tiền nhiệm của nó, các kim và vạch giờ lớn hơn của mặt số Maxi phù hợp hơn với tỷ lệ vỏ được cập nhật của Submariner 116610LN, tạo ra một cái nhìn gắn kết đại diện hoàn hảo cho sự phát triển của chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Rolex. Ngoài ra, không giống như phiên bản tiền nhiệm năm chữ số của nó, các kim và vạch giờ của tham chiếu 116610LN được hoàn thiện bằng Chromalight – vật liệu phát quang độc quyền của Rolex cung cấp ánh sáng xanh lam đặc biệt và có thể phát sáng trong 8 giờ.

Dây đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Khi Rolex Submariner 116610LN đã được giới thiệu, nó đã nhận được một bản nâng cấp đáng chú ý về dây đeo có các liên kết mắt dây hoàn toàn chắc chắn, kết hợp với khóa cài được thiết kế lại bao gồm hệ thống mở rộng Glidelock tinh vi của thương hiệu. Không giống như hầu hết các khóa cài đồng hồ lặn khác trên thị trường, hệ thống mở rộng Glidelock của Rolex, cho phép điều chỉnh tăng dần chiều dài dây đeo với gia số 2mm và có thể mở rộng tối đa lên tới 20mm, chủ sở hữu có thể được thực hiện ngay lập tức và không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Dây đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Submariner Date 116610LN

Mục đích của hệ thống mở rộng Glidelock là cho phép các thợ lặn tăng chiều dài của dây đeo để có thể đeo chúng qua ống tay dày của bộ đồ lặn. Mặc dù tính năng này ban đầu được thiết kế đặc biệt để lặn với bình dưỡng khí, khả năng điều chỉnh gia tăng của móc khóa Glidelock cũng là một cách thuận tiện để mở rộng hoặc thu hẹp chiều dài day đeo của bạn khi cổ tay của bạn dao động về kích thước trong ngày do độ ẩm và mức độ hydrat hóa.

Mặc dù thực tế là hầu hết mọi người không lặn với đồng hồ Rolex Submariner của họ, hệ thống mở rộng Glidelock là một bổ sung có chức năng cao và là một điểm cân nhắc chính khi người mua đang phân vân giữa các thế hệ đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex. Do kích thước linh hoạt và dây đồng hồ được thiết kế chuyên nghiệp, Rolex Submariner 116610LN vừa vặn trên hầu hết các kích cỡ cổ tay và là một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng có thể đeo cả ngày, hàng ngày mà không hề gây khó chịu hoặc cảm thấy mất cân bằng trên cổ tay.

Bộ máy đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Rolex Submariner 116610LN được trang bị bộ máy Calibre 3135 tự lên dây cót của thương hiệu. Giống như các bộ máy Rolex hiện đại khác, Cal. 3135 được thiết kế và chế tạo hoàn toàn nội bộ bởi Rolex và được thiết kế cho độ chính xác và độ tin cậy cao hơn tất cả.

Bộ máy tự động Rolex Calibre 3135

Được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối những năm 1980 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, Rolex Calibre 3135 được nhiều người coi là một trong những bộ máy cơ khí tốt nhất từng được tạo ra và phiên bản cập nhật của bộ chuyển động tự động 31 chân kính huyền thoại này được trang bị bên trong Submariner 116610LN có dây tóc Parachrom màu xanh lam độc quyền của Rolex cho khả năng chống từ trường, chấn động và biến động nhiệt độ vượt trội.

Bộ máy Rolex Calibre 3135 cũng có tính năng lịch tự động thay đổi, được hiển thị dưới thấu kính phóng đại Cyclops ở vị trí 3 giờ và thay đổi ngay lập tức vào đúng nửa đêm. Điều quan trọng cần lưu ý là Cal. 3135 được chứng nhận chronometer (chứng nhận COSC) – trạng thái chỉ dành cho những chuyển động chính xác và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nói tóm lại, miễn là bạn bảo dưỡng Rolex Submariner 116610LN đúng cách, bộ máy Calibre 3135 đã được chứng minh bên trong nó sẽ tiếp tục tạo ra các kết quả chính xác trong nhiều thế hệ đeo và sử dụng

Giá đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Kể từ tháng 9 năm 2020, Rolex Submariner 116610LN đã bị ngừng sản xuất (cùng với tất cả các đồng hồ Submariner khác từ thế hệ này), có nghĩa là trên thị trường mua bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng hiện là nơi duy nhất mà bạn có thể mua chiếc đồng hồ lặn sang trọng cực kỳ đáng mơ ước này. Mặc dù giá bán lẻ cho Submariner 116610LN là 8.550 đô la khi nó vẫn còn trong quá trình sản xuất, nhưng không có cách nào thực tế để mua một chiếc mà không tốn một khoảng thời gian khá dài cho danh sách chờ đợi. Do đó, ngay cả trước khi nó bị ngừng sản xuất, giá thực tế của tham chiếu 116610LN trên thị trường trước đồng hồ cũ (Pre-Owned) đã cao hơn giá bán lẻ hoàn toàn mới của nó, đơn giản là do một số lượng lớn người sẵn sàng trả giá cao để được sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LN

Tuy nhiên, trong thời gian mà Rolex Submariner 116610LN đã bị ngừng sản xuất, giá thị trường mở cho đồng hồ đã tăng đáng kể, như thường lệ khi mẫu Rolex được mong đợi cao không còn có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ chính thức. Trung bình, bây giờ bạn có thể phải trả bất kỳ mức giá nào trong khoảng từ 10 nghìn USD đến 12 nghìn USD cho một chiếc Rolex Submariner 116610LN trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, điều này vẫn thể hiện một thỏa thuận tuyệt vời cho phiên bản hiện đại của một trong những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts