Yếu tố nào bạn quan tâm khi quyết định mua đồng hồ đã qua sử dụng?

Back to Posts
Vintage_Rolex_Omega

Yếu tố nào bạn quan tâm khi quyết định mua đồng hồ đã qua sử dụng?

Yếu tố nào bạn quan tâm khi quyết định mua đồng hồ đã qua sử dụng?
Hóa đơn?
Hộp sổ và giấy tờ?
Ở đâu bán đồng hồ đã qua sử dụng Uy tín?

Thị trường mua bán đồng hồ đã qua sử dụng là rất lớn, sự phát triển mạng Internet kéo theo hàng loạt trang web về đồng hồ được lập ra, với sự thành công nhất định như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, là một sự khẳng định cho thấy thị trường này đang rất phát triển.

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ cũ

Mặc dù đồng hồ đeo tay được xem là món đồ thời trang cao cấp cá nhân, họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua cho mình một mẫu hoặc một thương hiệu đồng hồ yêu thích, phù hợp với phong cách thời trang.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ tới các bạn cách tìm và chọn mua đồng hồ đã qua sử dụng, theo kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết được trong những năm làm nghề mua bán đồng hồ cũ.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng bạn cần phải biết thị trường đồng hồ đã qua sử dụng có thể được chia thành 2 loại, đó là những mẫu đồng hồ hiện đại và đồng hồ cổ điển.

Đối với những mẫu đồng hồ được sản xuất trước những năm 1990 được xem là đồng hồ cổ điển (Vintage), mặc dù thuật ngữ này được gọi từ sớm hơn có thể là từ năm 1980 hay trước đó nữa.

Vintage_Rolex_OmegaNếu bạn chọn cách chơi và sưu tầm đồng hồ Vintage đòi hỏi bạn phải có kiến thức, cũng như chuyên môn, cũng như sự hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực đồng hồ, như vậy có thể gọi bạn là một chuyên gia cũng được.

Với những mẫu đồng hồ đã qua sử dụng cổ điển và không còn sản xuất nữa, thì bạn rất khó có thể để mua lại, bởi thị trường được phân bố rất rộng, có thể nói trên khắp thế giớ. Thế nên cách tốt nhất, bạn có thể đến các đại lý phân phối đồng hồ hỏi mua xem biết đâu bạn gặp may, còn không bạn nên săn lùng nó trên mạng.

Đồng hồ đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không bao giờ bán được với mức giá so với đồng hồ mới trừ những trường hợp đặc biệt, do yếu tố hao mòn, nguyên nhân khấu hao trên một chiếc đồng hồ đó là thời gian sử dụng, tiếp xúc với mồ hôi, ánh sáng trực tiếp làm cho màu đồng hồ bị biến đổi, máy móc có thể bị khô dầu, xước mặt, xước vỏ…

Rolex là thương hiệu đồng hồ giữ giá khá tốt so với các thương hiệu đồng hồ khác, ví dụ như chiếc đồng hồ Rolex dòng thể thao được làm bằng thép không gỉ chắc chắn giữa giá hơn so với chiếc đồng hồ nữ thạch anh từ thương hiệu Chopard.

Hầu hết mọi mọi chiếc đồng hồ đều bị hao mòn, tuy nhiên bạn là người quyết định mức khấu hao có thể chấp nhận được khi cân nhắc có nên mua chiếc đồng hồ đã qua sử dụng đó hay không thay vì bạn mua mới.

Vậy trước khi quyết định mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, bạn cần quan tâm tới những yếu tố nào?

Hóa đơn

Điều này không quan trọng nếu như mẫu đồng hồ đó được mua khoảng 1 tới 2 năm trước đó, nhưng bạn cũng đừng quên hỏi về hóa đơn thanh toán người mua nó trước đó. Bởi nếu có hóa đơn, bạn có thể mang chiếc đồng hồ đó đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra theo định kỳ, cũng như sửa chữa tại đấy.

Tudor_PelagosHãy hỏi người bán xem, trường hợp không có hóa đơn nếu xảy ra vấn đề sửa chữa thì ai là người giải quyết, nếu họ bảo không có trách nhiệm nào trong thời gian sử dụng thì bạn cần phải xem xét lại. Nếu là tôi chắc chắn tôi sẽ không nói thêm nhiều, đứng dậy và tìm đến các cửa hàng khác ngay, bởi vì người bán họ không có trách nhiệm, mà đã không có trách nhiệm trong bán hàng thì bye cho nhanh.

Hộp và giấy tờ liên quan

Nếu bạn muốn mua mẫu đồng hồ cổ điển có niên đại khoảng 30 hoặc 40 năm thì chắc chắn nó không bao giờ còn có đầy đủ hộp và giấy tời liên quan, còn đồng hồ không là may lắm rồi đấy ạ. Bởi lý dó là người chủ sử dụng trước đó, họ không quan tâm tới chúng, họ cất lung tung và rồi để thất lạc đâu không nhớ.

Omega_Speedmaster_Pro_BoxTrường hợp bạn mua một chiếc đồng hồ hiện đại hơn thì nên đòi hỏi người bán có đầy đủ hộp thẻ và giấy tờ liên quan tới chiếc đồng hồ đó. Bạn phải chắc chắn rằng hộp thẻ và giấy tờ trùng khớp với số Seri trên đồng hồ đấy nhé.

Nếu đồng hồ không có hộp thẻ thì có thể giá bán sẽ rẻ hơn, chính vì vậy bạn nên cân nhắc xem có cần thiết phải mua đồng hồ đã qua sử dụng fullbox hay không? Nếu bạn mua để đeo và không có ý định bán đi thì tôi nghĩ nó không cần thiết, khi đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

Vết trầy xước và lõm trên đồng hồ

Đồng hồ không phải là để đeo thường xuyên, khi không cần thiết bạn nên cất nó đi, như lúc đi ngủ, làm việc trong môi trường có thể gây ảnh hưởng tới đồng hồ.

Audemars_Royal_Oak_vintageNếu gặp phải trường hợp này, bạn phải đặt ra câu hỏi, điều gì đã làm cho nó có vết trầy xước hay vết lõm sâu như vậy? máy móc bên trong có ảnh hưởng gì không?

Nếu quyết định mua bạn cần phải yêu cầu người bán kiểm tra và cam kết và bảo hành sau bán hàng, để phòng trường hợp rủi ro khi sử dụng, nếu người bán Uy tín họ sẽ viết giấy cam kết đàng hoàng cho bạn ngay.

Ở đâu bán đồng hồ đã qua sử dụng Uy tín?

Chọn và mua đồng hồ đã qua sử dụng đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn trọng, phải tìm đúng cửa hàng đồng hồ Uy tín để giao dịch, bởi rất nhiều cửa hàng họ không có trách nhiệm sau khi bán hàng. Họ chỉ biết bán và bán, khi đồng hồ gặp vấn đề trục trặc mang đến họ không muốn xử lý cho bạn, thậm chí còn tính phí để sửa chữa hoặc ép giá bạn để mua lại…

Vậy nên, bạn cần phải tỉnh táo, tìm hiểu cửa hàng hoặc người bán trước khi mua, nếu người bán hàng uy tín họ sẽ được nhiều người nhận xét tốt, chế độ bảo hành sau bán hàng rõ ràng không úp mởi, nói nước đối.

CỬA HÀNG MUA BÁN ĐỒNG HỒ HIỆU LƯƠNG GIA

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội 100000
Điện thoại: 0986 011 011 – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Là cửa hàng bán đồng hồ đã qua sử dụng uy tín bạn có thể tham khảo, tại cửa hàng chúng tôi có nhiều thương hiệu nhiều mẫu đồng hồ để bạn lựa chọn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts