3 Mẫu đồng Cartier Tank có thiết kế độc đáo nhất

Back to Posts
The_1938_Cartier_Tank_Asymétrique

3 Mẫu đồng Cartier Tank có thiết kế độc đáo nhất

Những người yêu thích sưu tầm đồng hồ có lẽ không nhiều người biết đến những mẫu đồng hồ của thương hiệu đồng hồ thụy sỹ Cartier cách đây khoảng 100 năm về trước, đó là những thiết kế vô cùng độc đáo mà hôm nay cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia muốn chia sẻ cho Quý vị và các bạn trong bài viết này, với 3 chiếc đồng hồ đặc biệt dưới đây.

3 chiếc đồng hồ Cartier Tank với thiết kế đặc biệt

Ra mắt vào năm 1917, tính đến nay dòng sản phẩm Cartier Tank đã trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển. Cartier Tank đã vượt ra khỏi công dụng xem giờ thông thường của một chiếc đồng hồ, mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại vào kỹ thuật chế tác tinh tế để tạo nên một mẫu đồng hồ tuyệt tác.

Ngày nay, kiểu dáng đồng hồ Cartier Tank đã phổ biến hơn và được biến tấu đa dạng hơn. Tuy nhiên, thiết kế kinh điển ban đầu của Tank vẫn được ưa chuộng và có sức hút nhiều nhất. Dưới đây là ba trong số các mẫu Cartier Tank độc đáo nhất được thiết kế trong 100 năm qua mà Từ điển Đồng hồ muốn giới thiệu đến các bạn.

The Cartier Tank á Guichet

Cartier đã tạo ra một mẫu Tank không có kim mang tên Tank à Guichet vào năm 1928. Không giống như mẫu đồng hồ nhảy số hiện đại như A. Lange & Söhne Zeitwerk, Tank á Guichet thậm chí không có mặt số hiển thị. Thay vào đó, Cartier đã tạo ra một mẫu Tank đặc trưng với mặt kim loại rộng lớn đi cùng hai cửa sổ nhỏ (guichet) hiển thị giờ và phút.

The_1928_Cartier_Tank_á_GuichetCartier phát hành nhiều phiên bản đồng hồ với các cửa sổ và núm vặn ở vị trí rất khác nhau. Đôi khi núm vặn sẽ được đặt tại vị trí 12 hoặc 3 giờ và ô hiển thị phút sẽ ở vị trí 12 giờ hoặc 6 giờ.

Cartier Tank Asymétrique

Ra mắt vào năm 1936, đồng hồ Tank Asymétrique gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người yêu đồng hồ bởi sự méo mó, không “vuông thành góc cạnh”. Tank Asymétrique có thể không phải mẫu đồng hồ phù hợp với thẩm mỹ của số đông, nhưng chúng khá phổ biến trong dòng đòng hồ tự động và đồng hồ phi công.

The_1938_Cartier_Tank_AsymétriqueÝ tưởng đằng sau mặt số nghiêng này là để giúp người đeo không cần phải xoay cổ tay để xem giờ khi đang lái xe hay lái máy bay.

Tank Asymétrique được sản xuất với các kích cỡ khác nhau với các cấu trúc khác biệt, vỏ hình thoi với các số 12, 3, 6, 9 tại các góc tạo cảm giác mới lạ vô cùng so với những thiết kế truyền thống.

Tank Must de Cartier

Vào năm 1977 khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ còn trong cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz, Cartier đã tạo ra chiếc Tank Must de Cartier với bộ vỏ đồng hồ bằng bạc và bộ máy quartz đơn giản.

The_1977_Tank_Must_de_Cartier_in_RedBộ sưu tập Les Must de Cartier xuất hiện vào thời điểm khi có nhiều ý kiến trái chiều đối với hàng hóa xa xỉ. Cartier – là một trong những thương hiệu hàng đầu về nữ trang và đồng hồ cao cấp lớn nhất thế giới đã tận dụng cơ hội này để phát hành dòng đồng hồ Quartz đầu tiên mà không sử dụng kim loại quý.

Họ đã thành công ngay lập tức với ý tưởng kinh doanh này. Tank Must de Cartier trở nên dễ nhận biết trên khắp thế giới bởi mặt số sơn mài đầy màu sắc và không có chữ số trên mặt đồng hồ. Must de Cartier đã giúp tái tạo thương hiệu và giúp Cartier tiếp cận với nhiều khách hàng lớn hơn, đầy khát vọng hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts