3 thiết bị theo dõi thể dục không thể bỏ qua năm 2022

Back to Posts
3 thiết bị theo dõi thể dục không thể bỏ qua năm 2022

3 thiết bị theo dõi thể dục không thể bỏ qua năm 2022

Nếu bạn đang muốn có được thân hình cân đối hơn và cơ thể khoẻ mạnh bạn nên áp dụng các bài tập thường xuyên. Và các thiết bị theo dõi thể dục là công cụ cần thiết để bạn theo dõi chất lượng tập luyện, giấc ngủ và sức khỏe tổng quát của bạn. Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các thiết bị theo dõi thể dục, đa dạng từ chủng loại đến giá cả, tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn khó đưa ra lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 mẫu đồng hồ theo dõi thể dục tốt nhất năm 2022.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe
(Source: Unsplash/ @jonathanborba)

Tại sao lại cần thiết bị theo dõi thể dục?

Máy theo dõi thể dục là thiết bị nhỏ, đeo trên tay như đồng hồ sang trọng, chủ yếu được sử dụng trong quá trình tập thể dục. Với công nghệ hiện nay, thiết bị cho phép bạn không chỉ theo dõi tiến trình của mình trong quá trình tập luyện mà còn ghi lại mọi chỉ số sức khỏe (nhịp tim, nồng độ oxy trong máu hay lượng calo). Đồng thời các thiết bị cũng tối ưu hóa quá trình phục hồi để giúp bạn có được sự nghỉ ngơi tốt nhất và chuẩn bị cho quá trình tập luyện tiếp theo.

Ngoài ra, các thiết bị này cho phép bạn theo dõi mọi thứ từ mức độ căng thẳng và hydrat hóa đến chất lượng giấc ngủ hàng đêm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồng hồ để thanh toán hóa đơn, nghe nhạc, trả lời tin nhắn và định vị.

3 thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất

Samsung Galaxy Watch 4

Trong các dòng đồng hồ Samsung Galaxy Watch, thì Samsung Galaxy Watch 4 là một bộ phụ kiện ấn tượng cho bất kỳ ai muốn theo dõi sức khỏe của họ. Đây là đồng hồ thông minh đầu tiên cung cấp phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) giúp theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bằng cách đo nồng độ oxy trong máu và phát hiện tiếng ngáy, Galaxy Watch 4 còn theo dõi, phân tích, đánh giá để nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bên cạnh đó, đồng hồ kết hợp với GPS theo dõi hành trình để nắm được các hoạt động hàng ngày của mình, cũng như tự động theo dõi tập luyện khi bạn quên nhấn bắt đầu. Chế độ tập luyện vô cùng phong phú từ những môn thể thao ngoài trời (chạy bộ, đạp xe, leo núi) cho đến các bài tập trong nhà (cardio, yoga) để bạn tha hồ tập luyện.

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4
(Source: https://www.samsung.com)

Apple Watch Series 7

Mặc dù Apple Watch Series 6 có thể rẻ hơn nhưng Apple Watch Series 7 là chiếc đồng hồ thông minh đáng sử dụng nhất. Đồng hồ có nhiều chế độ tập luyện khác nhau, bao gồm chạy, đạp xe, đi bộ leo núi, bơi lội hay yoga, ngoài ra còn các bài tập thể dục mới trong ứng dụng Workout. Với các tính năng tập luyện đa dạng như vậy cho phép người dùng thỏa sức khám phá và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Apple Watch Series 7 còn tính toán chính xác thời gian tập hơn nhờ tính năng tự động tạm dừng và tiếp tục (chẳng hạn như bạn dừng để đi uống nước thì đồng hồ sẽ không tính thời gian đó). Đặc biệt, thiết bị còn được bổ sung thêm tính năng phát hiện vấp ngã, phù hợp với người lớn tuổi hoặc những bạn sống hay đi chơi một mình. Tính năng này hỗ trợ bạn gửi cảnh báo SOS tới số điện thoại được cung cấp trước mỗi khi bạn bị ngã và bất động trong 15 giây.

Đồng hồ Apple Watch Series 7
(Source: Unsplash/ @sci_fi_superfly)

Fitbit Charge 5

Fitbit Charge 5 là thiết bị theo dõi mới nhất của Fitbit và nó được bổ sung thêm các tính năng thú vị, chẳng hạn như đo nhịp tim ECG, màn hình AMOLED. Màn hình AMOLED cảm ứng màu sáng, dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời. Fibit Charge 5 bổ sung một loạt các chế độ luyện tập thể duc chuyên nghiệp, đi kèm với tính năng GPS tích hợp sẵn. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng xác định vị trí, quãng đường đi của những lần đạp xe, chạy bộ mà không cần phải mang theo điện thoại di động.

Fitbit Charge 5 còn được trang bị thêm cảm biến SpO2 để đo lượng oxy trong máu. Điều này cho phép người dùng theo dõi chỉ số này trong bản phân tích giấc ngủ nếu đăng ký Fitbit Premium trong mục Health Metrics trên điện thoại. Thiết bị cũng có tính năng “Điểm sẵn sàng hàng ngày” (Daily Readiness Score) mới của Fitbit, giúp dự đoán hiệu năng tập luyện thể thao mỗi ngày. Chỉ cần dựa trên ba chỉ số khác nhau – mức độ mệt mỏi khi tập thể dục (hoạt động), sự thay đổi nhịp tim (HRV) và giấc ngủ gần đây để phân tích dữ liệu.

Đồng hồ Fitbit Charge 5
(Source: https://www.fitbit.com)

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts