Bộ máy mới 32xx của Rolex có gì đặc biệt?

Back to Posts
Bộ máy mới 32xx của Rolex có gì đặc biệt?

Bộ máy mới 32xx của Rolex có gì đặc biệt?

Các nhà sản xuất đồng hồ họ không ngừng nghiên cứu để cho ra những bộ máy tối ưu trên sản phẩm của mình, chỉ trong một vài năm. Rolex có cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại với việc phát hành các bộ máy mới, trong nhiều năm, thậm chí trong nhiều thập kỷ trôi qua, trước khi một bộ máy bị loại bỏ để thay thế cho bộ máy mới.

Bộ máy bên trong đồng hồ Rolex thực sự là một kiệt tác, đây là những gì bên trong bộ máy Rolex bạn có thể thấy.

Bộ máy mới 32xx của Rolex có gì đặc biệt?
Bộ máy Rolex đã không thay đổi nhiều trong những năm qua

Phong trào Rolex Calibre 31xx được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1988, và nó vẫn đang được trang bị trên một số mẫu đồng hồ được sản xuất hiện nay, sau hơn 30 năm. Mặc dù phong trào 31xx đã có một vài cập nhật và thay đổi nhỏ trong suốt những năm qua, chẳng hạn như bổ sung dây cót Parachrom Blue của Rolex, và so với lần giới thiệu đầu tiên nó không có nhiều thay đổi.

Bộ máy Rolex Calibre 3255
Bộ máy Rolex Calibre 3255 là một trong những mẫu máy mới nhất của Rolex

Sau hơn 3 thập kỷ, Không có gì đáng ngạc nhiên khi Rolex đang bắt đầu nghiên cứu và sản xuất phong trào thế hệ mới đó là phong trào 32xx. Lần đầu tiên bộ máy này được công bố tại Baselworld 2015, Phong trào 32xx xuất hiện lần đầu dưới dạng Calibre 3255, được trang bị trên mẫu đồng hồ Day-Date. Sau 3 năm, bộ máy 32xx đã được nâng cấp, mở rộng với các biến thể:

  • Bộ máy Calibre 3235 hiển thị thời gian và ngày
  • Bộ máy Calibre 3255 hiển thị thời gian, ngày trong tuần và ngày trong tháng thường thấy trong bộ sưu tập Day-Date của Rolex.
  • Bộ máy Calibre 3285 hiển thị thời gian, ngày và múi giờ kép GMT thường thấy trong bộ sưu tập Rolex GMT-Master II.

Được thiết kế, điều chỉnh lại gần như mới, khiến cho bộ máy 32xx hiệu suất hoạt động tối ưu cùng với độ chính xác gấp đôi so với những bộ máy truyền thống trước đó.

Trong tâm trên bộ máy 32xx mới của Rolex đó là bộ thoát Chronergy mới của họ, nó giúp tối ưu hóa thiết kế của bộ thoát và đòn bẩy truyền thống của Thụy Sĩ, làm tăng hiệu suất tổng thể lên tới 15%. Ngoài ra, bánh xe và pallet fork (con ngựa có hình dạng hình chữ Y) trên bộ thoát Chronergy được làm từ niken-phốt pho, giúp đồng hồ không bị tác động bởi từ tính.

Dây cót Parachrom Blue
Dây cót Parachrom Blue có khả năng kháng từ và chống sốc rất tốt

Mặc dù đây không phải là một công nghệ hoàn toàn mới, duy nhất gắn trên bộ máy này, nhưng dây tóc Parachrom màu xanh độc quyền của Rolex vẫn được sử dụng trên bộ máy 32xx. Parachrom Blue được sản xuất từ hợp kim độc quyền của niobi và zirconium, Parachrom có khả năng chống lại từ trường, biến đổi nhiệt độ và chống sốc tốt hơn so với vật liệu làm dây tóc truyền thống trước đó. Ngoài ra , bộ máy được trang bị bộ giảm xóc Paraflex, với thiết bị này Rolex tuyên bố sẽ làm tăng khả năng chống sốc trên bộ máy lên tới 50%.

Bộ thoát Chronergy escapement được ghép nối và thiết kế lại để đạt được hiệu quả tốt nhất, thời gian dự trữ năng lượng lâu hơn khoảng 70 giờ trên dòng máy 32xx. Mặc dù có công suất lớn hơn đáng kể, kích thước bên ngoài của máy chính mới không được làm lớn hơn, bên cạnh đó Rolex đã đạt được kỳ tích khi giảm được 50% độ dày của thành bộ máy, mà không làm ảnh hưởng tới hiệu suất của nó. Cuối cùng, để cải thiện khả năng lên dây cót và thời gian trữ cót, trong lượng dao động monobloc được thiết kế lại gắn vào chuyển động với ổ bi, giúp tăng hiệu quả và khả năng chống sốc toàn diện.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710
Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710 được trang bị bộ máy 3285

Bộ máy 32xx được bảo vệ với tất cả 14 bằng sáng chế và bao gồm hơn 90% thành phần mới, phong trào 32xx là thế hệ tiếp theo của Rolex, hiện nó tiếp tục được trang bị trên những bộ sưu tập phổ biến của Rolex.

Bộ chuyển động 31xx đã chứng minh cho người dùng về tính chính xác và rất đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ vừa qua. Bên cạnh đó loạt chuyển động 32xx cũng đáng tin cậy như các bộ máy trước đó, được xem là bản nâng cấp hoàn hảo tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts