Cách chọn đồng hồ đeo tay cho nam có cổ tay nhỏ và công thức tính size đeo đẹp

Back to Posts
Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Đo_chu_vi_cổ_tay

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho nam có cổ tay nhỏ và công thức tính size đeo đẹp

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với nam giới có cổ tay nhỏ, nếu bạn là người thuộc nhóm đàn ông có cổ tay nhỏ, nên xem qua bài viết dưới đây của Cửa hàng thu mua đồng hồ cũ Lương Gia để chọn kích cỡ đồng hồ đeo tay phù hợp với mình các bạn nhé.

Như các bạn đã biết, đối với nam giới có cổ tay nhỏ với size cổ tay từ 14cm – 16cm thì được gọi là nhỏ, vì vậy việc chọn kích thước đồng hồ đeo tay là khó khăn hơn so với những người có cổ tay trung bình hoặc là lớn.

Rất nhiều quý ông có cổ tay nhỏ thường bị rối trong việc chọn mua đồng hồ đeo tay, vì lẽ đó cần phải có sự hỗ trợ và tư vấn của nhân viên hay chủ cửa hàng, hoặc có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn đồng hồ đeo tay là điều cần thiết.

Những mẫu đồng hồ hiệu làm bằng chất liệu thép tuyệt đẹp

Đa số các thương hiệu đồng hồ trên thế giới đều sản xuất những mẫu đồng hồ nam có mặt và dây đeo khá to, vì thế không cẩn thận khi chọn đồng hồ đeo tay cho nam bạn sẽ mua phải một chiếc đồng hồ quá to, và khi đeo lên tay có cảm giác như bị nuốt chửng trên tay.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Phong_cách_thời_trangĐồng hồ đóng vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định phong cách và đẳng cấp của người đeo, đặc biệt là nam giới, tuy nhiên không phải ai cũng đeo được những mẫu đồng hồ giống nhau, bởi vì mỗi người một phong cách và một sự lựa chọn khác nhau.

Chính vì điều này, bạn cần phải có sự tư vấn chọn đồng hồ đeo tay nam dựa vào kinh nghiệm của nhân viên bán hàng, hoặc tư vấn từ bạn bè của bạn, để chọn đồng hồ đeo tay phù hợp nhất cho bạn khi đeo.

Đặc biệt đối với người có cổ tay bé, việc lựa chọn đồng hồ lại càng trở nên khó khăn hơn, chính vì vậy đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người từ bỏ việc đeo đồng hồ, bởi quá khó để kiếm được một chiếc đồng hồ vừa ý.

Vậy cổ tay nam giới như thế nào được gọi là nhỏ?

Trước hết để xác định kích thước cổ tay, chúng ta cần một sợi dây quấn quanh cổ tay, sau đó đo lại bằng thước, lúc đó chúng ta sẽ biết được chu vi cổ tay hay còn gọi là size cổ tay.

Nếu như size cổ tay các dưới 15cm thì tay của bạn thuộc dạng quá nhỏ, gần như là cổ tay của con gái, đối với nam giới có cổ tay nhỏ như vậy nên chọn những mẫu đồng hồ mặt nhỏ mỏng, và co đường kính không quá 36mm.

Những bạn có có cổ tay từ 15cm – 16cm là người thuộc tay nhỏ, nên chọn mua những mẫu đồng hồ có kích thước từ 36mm – 40mm với độ dầy vừa phải.

Cách tính kích thước mặt đồng hồ phù hợp

Cố một công thức chung để chúng ta có thể chọn được những chiếc đồng hồ có size vừa, và đẹp nhất với cổ tay của mình.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Đo_chu_vi_cổ_tay

kinh nghiệm chọn đồng hồ đeo tay nam đó là trước khi muốn mua một chiếc đồng hồ nào đó bạn nên đo size cổ tay để biết chu vi cổ tay của mình, đồng thời làm theo công thức dưới đây nhé:

  • Lấy size cổ tay : 4.5 lúc đó bạn sẽ ra được size đeo tối ưu nhất
  • Lấy size cổ tay : 4 để ra được size đeo tối đa bạn sẽ chọn được những mẫu đồng hồ đeo vừa đẹp
  • Lấy size cổ tay : 5 sẽ ra size tối thiểu nhỏ nhất có thể đeo được.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nam

Mình sẽ lấy kích thước size cổ tay của bạn là 16cm = 160mm theo như công thức tính ở trên, các bạn làm theo hướng dẫn chọn đồng hồ đeo tay áp vào để lấy kích thước mặt đồng hồ trong một khoảng nhất định từ nhơ nhất cho đến lớn nhất.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Chọn_kích_thước_phù_hợp

  • 160mm:4.5=35.55556mm làm tròn lên 36mm vậy đây là kích thước tối ưu nhất để bạn chọn mặt đồng hồ, đây là kích thước mặt đồng hồ lý tưởng cho bạn.
  • 160mm:4=40mm Đây là kích thước tối đa của mặt đồng hồ bạn có thể đeo được.
  • 160mm:5=32mm Đây là size nhỏ nhất của mặt đồng hồ bạn có thể đeo được.

Như vậy, đối với những bạn nam có cổ tay 16cm thì các bạn có thể đeo được những mẫu đồng hồ có kích thước nằm trong khoảng từ 32mm cho đến 40mm, tùy vào sở thích của mỗi người, có người thích đeo to một chút, bạn thì thích đeo nhỏ một chút…

Nam giới tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Những người đàn ông tay nhỏ thường nên đeo những mẫu đồng hồ có dây da, bởi những mẫu đồng hồ dây da sẽ tạo cho người đàn ông tay nhỏ cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp và ôm tay hơn so với cổ tay của họ.

Nếu bạn không thích mẫu đồng hồ dây da thì có thể chọn những mẫu đồng hồ dây kim loại cũng được, nhưng nên chọn những mẫu dây kim loại có mắt nhỏ hoặc dây lưới không quá dầy hoặc quá rộng cũng rất là đẹp.

Đa số nam giới đều chọn những chiếc đồng hồ mặt tròn, nhưng với những người có cổ tay nhỏ thì nên chọn những mẫu đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc hình Oval cũng giúp cho bạn che lấp đi nhược điểm cổ tay nhỏ của bạn.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Đồng_hồ_đeo_tay_mặt_vuông

Trên đây là tư vấn về các tính kích thước mặt đồng hồ phù hợp nhất cho người đàn ông có cổ tay nhỏ mà cửa hàng đồng hồ hiệu Lương Gia muốn chia sẻ đến cho các bạn, hy vọng đây sẽ là một thông tin bổ ích, giúp các bạn có thể tự mình tìm và mua những mẫu đồng hồ đeo tay phù hợp.

Chúc các bạn thành công

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!