Chiếc đồng hồ Montre d’Ecole Tourbillon của Remy Cools có gì nổi bật

Back to Posts
Remy Cools giới thiệu chiếc Montre d’Ecole Tourbillon

Chiếc đồng hồ Montre d’Ecole Tourbillon của Remy Cools có gì nổi bật

Montre d’Ecole Tourbillon là chiếc đồng hồ do Remy Cools tạo ra với thiết kế riêng cho mình, kết hợp các hình dạng và yếu tố cổ điển, nhưng nhìn chung thiết kế của chiếc đồng hồ này vẫn mang đến một cảm giác hiện đại.

10 mẫu đồng hồ đeo tay sáng tạo nhất trong năm 2018

Chàng trai 21 tuổi Remy Cools là một trong những thợ đồng hồ trẻ tuổi nhất hiện nay. Với một nền tảng ấn tượng ở tuổi đời còn khá trẻ, anh đã áp dụng những kiến thức được học để tạo ra chiếc đồng hồ của riêng mình mang tên Montre d’Ecole Tourbillon

Chàng trai 21 tuổi Remy Cools là một trong những thợ đồng hồ trẻ tuổi nhất hiện nay. Tốt nghiệp trường Lycée Edgar Faure ở Morteau – một thị trấn tại nước Pháp bên cạnh biên giới Thụy Sĩ, Remy là một trong những người chiến thắng giải thưởng tài năng trẻ 2018 của F.P. Journe. Với một nền tảng ấn tượng ở tuổi đời còn khá trẻ, anh đã áp dụng những kiến thức được học để tạo ra chiếc đồng hồ của riêng mình mang tên Montre d’Ecole Tourbillon.

Remy Cools giới thiệu chiếc Montre d’Ecole Tourbillon

Montre d’école là đồng hồ mà Cools thực hiện như sản phẩm tốt nghiệp sau sáu năm học tại Lycée Edgar Faure. Anh gần như tự sản xuất chiếc đồng hồ của riêng mình, từ bộ vỏ, kim đồng hồ và bộ máy (sử dụng một phần hệ thống bánh xe của bộ máy calibre 6497 / Unitas). Anh đã mất hơn 800 giờ (chủ yếu là làm thủ công) để tạo ra chiếc đồng hồ này.

Trong số các nguồn cảm hứng tạo ra chiếc đồng hồ, Cools đề cập đến các bậc thầy vĩ đại của quá khứ như Breguet hoặc Houriet và các nghệ nhân sản xuất đồng hồ đương đại như Daniels hay F.P. Journe. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Montre D’école của anh vẫn là độc nhất và mang đậm màu sắc cá nhân. Mặc dù kết hợp các hình dạng và yếu tố cổ điển, nhưng nhìn chung thiết kế của chiếc đồng hồ này vẫn mang đến một cảm giác hiện đại.

Những đường nét đơn giản và gọn ghẽ thực sự làm nổi bật chiều sâu và kích thước của chiếc đồng hồ. Giờ và phút được bố trí sao cho lồng tourbillon có đủ khoảng trống để phô bày những đường xoay bắt mắt trên tấm khung chính. Việc hoàn thiện được thực hiện khá kỹ lưỡng.

Bộ máy calibre 6497

Chiếc đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy lên dây cót tay, gợi nhớ đến bộ máy sản xuất cho đồng hồ bỏ túi. Các bánh răng thuộc bộ máy calibre 6497 nhưng bộ dao động đã được thay thế bởi một lồng tourbillon một phút lớn. Các bánh xe thoát và neo của 6497 đã được sửa đổi. Dao động ở tần số 18.000 vph, bánh lắc vít từ lưỡng kim có kích thước 13mm được lấy cảm hứng từ đồng hồ bỏ túi của những năm 1900. Phần còn lại bao gồm dây tóc và đường cong đầu cuối được Cools thực hiện thủ công.

Bộ máy ébauche của tấm khung chính và các cầu nối được tạo hình từ đồng với máy CNC và sau đó được hoàn thiện với máy khoan lấy dấu. Cools chia sẻ rằng thiết kế truyền thống của cầu nối dạng bậc là một sự tri ân với các tác phẩm của George Daniels.

Montre-dEcole-TourbillonBề mặt bộ máy được hoàn thiện nhám, các cầu nối được mạ rhodium và tấm khung được mạ vàng. Các góc được vát thủ công khá tuyệt vời. Tất cả bề mặt phẳng của các linh kiện từ thép đều được đánh bóng đen. Sự kết hợp giữa các chi tiết trang trí truyền thống và nguồn cảm hứng hiện đại tạo nên một tổng thể khá hài hòa.Với kích thước 42mm, bộ vỏ bằng thép 316L được bao trọn trong lớp kính pha lê ấn tượng với mái vòm cao.

Bộ vỏ không núm vặn nhưng có hai núm vặn được thiết kế theo phong cách gập – xoay đối xứng ở mặt sau của đồng hồ, để lên dây cót và thiết lập thời gian. Khi hoàn thành dự án của mình, Cools đã phải kết hợp một cơ chế lên dây cót khác thay vì kết hợp sử dụng núm vặn cổ điển với vặn dây cót.

Đồng hồ Montre d’Ecole Tourbillon

Chỉ báo giờ và phút được thiết kế đối xứng với lồng tourbillon mang đến một điểm nhấn hoàn hảo. Kim đồng hồ kiểu Breguet được chế tác bằng tay. Kim được nung xanh và gắn trên một chaton.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.