Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cho nam và nữ

Back to Posts
Bí_quyết_chọn_đồng_hồ_để_tối_ưu_chi_phí

Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cho nam và nữ

Chắc hẳn khi chọn để mua một chiếc đồng hồ phù hợp, ai cũng mong muốn sẽ chọn được một chiếc đồng hồ vừa đẹp, vừa tốt, vừa bền bỉ. Tuy nhiên, sau khi đã chọn được cho mình mẫu đồng hồ phù hợp, thì các vấn đề phát sinh sau đó như: Sử dụng, bảo quản hay bảo dưỡng của chiếc đồng hồ đó lại gây ra rất nhiều phiền toái và phức tạp.

10 chiếc đồng hồ cao cấp giá dưới 1000 đô la đáng mua nhất

Trong bài viết này, Cửa hàng thu mua đồng hồ cũ Lương Gia chia sẻ tới cho Quý vị bạn đọc các bí quyết chọn mua đồng hồ dành cho nam, thậm chí nữ giới cũng có thể áp dụng kinh nghiệm này ngay từ đầu, để các bạn không còn quá bận tâm nhiều về sau nữa. Thậm chí kể cả khi phát sinh các vấn đề hỏng hóc, thì cũng không quá tốn kém khi đem đi sửa chữa.

6 kinh nghiệm chọn mua đồng tối ưu chi phí

Bí quyết chọn đồng hồ để tối ưu chi phí

Máy đồng hồ không phải là tất cả, tuy nhiên nó là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng của một chiếc đồng hồ đó.

Hiện tại như các bạn đã biết, bộ máy trang bị trên đồng hồ có 2 loại đó là bộ máy cơ Automatic và bộ máy thạch anh Quartz (Chạy bằng Pin).

Nếu dựa vào tiêu chí ngon, bổ, rẻ để lựa chọn, thì bạn nên chọn những mẫu đồng hồ Quartz. Đặc điểm nổi bật của một chiếc đồng hồ chạy bằng Pin đó là giá thành của nó rẻ hơn nhiều so với đồng hồ Cơ Automatic. Ngoài ra tính nguyên khối và tính thống nhất cũng cao hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ, chính vì vậy, khả năng chống sốc của đồng hồ Quartz cũng được đánh giá rất cao.

Bí_quyết_chọn_đồng_hồ_để_tối_ưu_chi_phíTuy nhiên, nó là loại động cơ chạy bằng Pin, cho nên bạn phải mở nắp đáy ra để thay khi đồng hồ hết Pin, thời gian thông thường của một bộ máy Quartz thường là 2 – 3 năm bạn mới phải thay Pin 1 lần. Với những chiếc đồng hồ có các tính năng phức tạp hơn thì thời gian để thay Pin chắc tầm khoảng 1 năm mà thôi.

Citizen_Eco-Drive_Men's_Titanium_Watch_With_Blue_DialĐể tránh những lo ngại trên, bạn nên chọn cho mình những mẫu đồng hồ với bộ máy Quartz chạy bằng năng lượng ánh sáng, như bộ máy Eco-Drive có trên mẫu đồng hồ Citizen. Ưu điểm của bộ máy này, đó chính là bạn không cần quá quan tâm tới việc bao nhiêu lâu phải thay Pin cho đồng hồ. Theo khuyến cáo của thương hiệu đồng hồ Citizen, thì thời gian thay Pin cho mẫu đồng hồ này là 7 – 10 năm, rất là dài đúng không nào.

Tuy nhiên, chí phí để thay Pin cho bộ máy Eco-Drive có cao hơn các bộ máy thông thường khác, nhưng thời gian sử dụng lại nhiều hơn, nếu xét về hiệu quả kinh tế có thể nói là tương đương nhau,

Chọn đồng hồ đơn giản – Ít chức năng

Như các bạn đã biết, đồng hồ càng nhiều chức năng tích hợp vào trong một bộ máy, đòi hỏi bộ máy đồng hồ đó phải có thiết kế phức tạp, càng phức tạp thì khả năng hỏng hóc vặt và chi phí bảo dưỡng rất cao.

Chọn_đồng_hồ_đơn_giản_–_Ít_chức_năngChính vì vậy tôi khuyên các bạn nên chọn những mẫu đồng hồ càng đơn giản, càng ít chức năng càng tốt, khi đó chi phí bảo dưỡng, sửa chữa giảm đi rất là nhiều, và lúc đó không phải là mối lo ngại quá lớn đối với bạn nữa.

Chọn vỏ đồng hồ dễ đánh bóng – làm mới

Chất liệu làm nên vỏ đồng hồ phổ biến nhất hiện nay là thép không gỉ 316L, tùy theo yêu cầu ngoại hình mà các hãng đồng hồ phủ bên ngoài một lớp mạ, phương pháp mạ phổ biến và cao cấp nhất hiện nay là PVD, ưu điểmủa phương pháp mạ này đó là thời gian bền màu rất lâu.

Tuy nhiên, nó cũng có khả năng phai màu, nếu như tay của bạn ra nhiều mồ hôi, thì sau khoảng 2 – 3 năm thì màu của nó đã phai dần rồi. Còn nếu các bạn chú ý bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ thì khả năng phai màu của nó phải từ 5 – 7 năm.

Chọn_vỏ_đồng_hồ_dễ_đánh_bóng_-_làm_mớiĐối với những chiếc đồng hồ màu mạ Titan hay màu mạ vàng hồng khác thì thời gian phai màu cũng tương tự như mạ PVD.

Cách khắc phục duy nhất khi bị phai màu là bạn phải đem đồng hồ đi mạ lại, tuy nhiên, công nghệ mạ PVD hiện tại khá hiếm tại Việt Nam và chi phí để mạ cũng rất là đắt đỏ.

Để tránh những vấn đề rắc rồi như trên, các bạn nên mua những chiếc đồng hồ không mạ, khi mà chiếc đồng hồ gặp vấn đề xước vỏ bên ngoài, chỉ cần mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để đánh bóng lại là được.

Chọn dây da hay dây kim loại?

Do thời tiết ở Việt Nam chúng ta là thời tiết nóng ẩm và rất phức tạp, dây da đồng hồ lại được làm bằng chất liệu hữu cơ, chính vì vậy mà các bạn cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng, bảo quản chiếc đồng hồ dây da của mình thật là tốt.

Chọn_dây_da_hay_dây_kim_loạiNếu các bạn không có thời gian để vệ sinh và chăm sóc chiếc đồng hồ dây da của mình, thì tốt nhất các bạn nên tránh mua những mẫu đồng hồ dây da ra, thay vào đó bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ bằng dây kim loại, hoặc là dây vải dù. Chi phí để mua dây vải dù thường rẻ hơn dây da và dây kim loại rất là nhiều.

Về vấn đề chọn dây kim loại thì các bạn có thể áp dụng tương tự cách chọn vỏ đồng hồ như chúng tôi vừa giới thiệu ở trên.

Nên chọn mặt kính đồng hồ nào?

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, có 2 loại kính đồng hồ phỏ biến nhất, đó chính là kính Sapphire và kính khóa.

Ưu điểm nổi bật của mặt kính Sapphire là tính năng chống xước cực tốt, tuy nhiên nhược điểm của nó đó là một khi đã bị xước thì rất khó để đánh bóng và làm mới trở lại. Cách duy nhất đó là bạn cần phải thay mới mặt kính Sapphire cho chiếc đồng hồ đó, chi phí để thay mặt kính loại này thường rất là đắt.

Nên_chọn_mặt_kính_cứng_hay_kính_sapphire_đồng_hồ_nàoTheo ý kiến chủ quan của tôi, nếu bạn làm việc trong môi trường phức tạp, nên chọn loại đồng hô có mặt kính cứng thay cho mặt kính Sapphire là phù hợp nhất. Ưu điểm của loại kính cứng đó là khả năng chịu va đập cực tốt, tuy khả năng chống xước không bằng mặt kính Sapphire nhưng nó lại dễ dàng đánh bóng dễ dàng.

Bạn có thể yêu cầu đánh bóng mặt kính loại này mỗi khi đi bảo dưỡng, hay đi sửa chữa đồng hồ, nếu phải thay mới thì giá thành của nó cũng rẻ hơn nhiều so với mặt kính Sapphire.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi mà thôi, còn việc chọn đồng hồ loại mặt kính nào là tùy vào sở thích, khả năng tài chính của bạn.

Không nên mua đồng hồ Fake

Có lẽ tôi không cần phải nói nhiều quá đến những chiếc đồng hồ Fake làm gì, bởi bản chất của đồng hồ Fake là đồng hồ kém chất lượng. Nó được những kẻ trục lợi làm ra để đánh lừa người dùng bằng giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, vân vân và mây mây.

Không_nên_mua_đồng_hồ_FakeNếu các nhà sản xuất có lương tâm, chắc chắn họ sẽ không bao giờ làm ra một chiếc đồng hồ kém chất lượng. Ngoài ra lợi nhuận thu về từ những chiếc đồng hồ Fake lớn hơn rất nhiều so với những mẫu đồng hồ chính hãng. Chính vì vậy, giá trị mang lại từ những chiếc đồng hồ làm nhái là không hề tương xứng.

Kết luận

Tổng hợp tất cả các ý kiến của tôi trong bài viết này, tôi sẽ gợi ý cho các bạn mẫu đồng hồ yêu thích nhất của tôi, đó là chiếc Citizen BM69605632. Mẫu đồng hồ này phù hợp với tất cả những tiêu chí ở trên mà tôi đã nói.

Đây là chiếc đồng được trang bị bộ máy Eco-Drive, với chức năng hiển thị 3 kim và một lịch ngày, mẫu đồng hồ này có thiết kế đơn giản và mỏng. Vỏ và dây đồng hồ được làm bằng thép không gỉ 316L, mặt kính được làm bằng kính cứng, với khả năng kháng nước ở độ sâu 20m.

Đây là mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu nổi tiếng nhật bạn Citizen, với mức giá rất tốt, chỉ cần chưa đến 6 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu nó tại các cửa hàng đồng hồ trên toàn quốc.

Trên đây chỉ là những gợi ý nhỏ mà Cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia muốn chia sẻ đến các bạn, trước khi quyết định một chiếc đồng hồ nào đó thì nên suy nghĩ và tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Chúc Quý vị và các bạn thành công!!!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts