Đánh giá đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Đánh giá đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá một trong những chiếc đồng hồ Breguet có kích thước lớn hơn những chiếc đồng hồ khác bạn từng thấy.

Đó là chiếc đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6.

Xem thêm nhiều kiến thức hơn về các thương hiệu đồng hồ đeo tay bổ ích tại đây

Ấn tượng đầu tiên

Là thương hiệu đi tiên phong với biến chứng tourbillon, Breguet giữ một vị trí rất đặc biệt trong trái tim của nhiều người đam mê sưu tầm đồng hồ. Nó có thể là một trong những biến chứng có sức hút nhất được tạo ra, và thường là điểm nhấn nổi bật trên mặt số của bất kỳ chiếc đồng hồ nào có tính năng này. Đây có lẽ là lý do tại sao nhiều mẫu đồng hồ Breguet có loại biến chứng này.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ đặc biệt này có mặt số khung xương (skeleton) được hoàn thiện công phu đến mức mặc dù biến chứng tourbillon trông rất đẹp mặt, nhưng nó không làm cho các phần còn lại của đồng hồ bị nhạt so với những gì bạn thấy trên những chiếc đồng hồ không được hoàn thiện tốt với cùng một biến chứng.

Vỏ

Vỏ đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Giống với hầu hết các mẫu đồng hồ khác của Breguet, bạn sẽ nhận thấy vỏ của chúng rất đặc biệt với các mặt phẳng có thể tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời của ánh sáng và bóng tối ở hai bên của vỏ bằng vàng hồng 18k được đánh bóng. Chiếc đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6 được thiết kế với kích thước vỏ khá lớn 40mm.

Mặt số

Một chức năng khác trên mặt số ít được chú ý hơn, nhưng cũng không kém phần nghệ thuật là việc sử dụng các điểm đánh dấu giờ bằng chấm vàng được đánh bóng trên mặt số ở nửa trên của mặt số. Những chấm này được tìm thấy ở vị trí từ 8 giờ đến 4 giờ, và bị thiếu ở vị trí 5 giờ, 6 giờ, 7 giờ nơi giao nhau với lồng tourbillon.

Mặt số đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Kim màu xanh được làm bằng thép được hoàn thiện đánh bóng cao theo phong cách nổi bật, độc đáo của Breguet trên mặt số khung xương bằng thép và các điểm nhấn vàng hồng, nhưng thật thú vị, kim phút bằng cách nào đó đi qua lồng tourbillon theo cách bất ngờ nhất.

Dây đeo

Dây đeo đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6 được trang bị dây đeo bằng da cá sấu màu nâu với khóa bằng vàng hồng nguyên khối 18k, biểu tượng chữ ‘B’ được chạm khắc nổi trên khóa trên nền lốm đốm tròn. Các đường khâu trên dây là màu cam cháy để phù hợp với màu sáng hơn màu nâu trên chất liệu da cá sấu.

Tourbillon

Một điều đặc biệt khác về chiếc đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6 này là cách tourbillon có kim giây được tích hợp, dường như được gắn chặt khiến chúng ta không thể nhìn thấy. Lồng tourbillon bằng vàng hồng 18k được bảo vệ bởi hai mặt kính sapphire. Cơ chế hoạt động của Tourbillon là quay xung quanh 1 trục cố định đều đặn nhờ đó mà nó có thể loại bỏ đến 99% tác động của lực hấp dẫn lên đồng hồ. Nhiệm vụ của Tourbillon là hỗ trợ bánh lắc lò xo để giờ chính xác hơn chứ không phải là bộ phận làm nên độ chính xác của đồng hồ như nhiều người vẫn nghĩ.

Kỹ thuật Hoàn thiện đánh bóng

Trong khi tourbillons là một trong những biến chứng sáng tạo cơ học tuyệt vời, có sức hút làm say mê những người quan sát nó, bên cạnh đó kỹ thuật hoàn thiện các chi tiết trên chiếc đồng hồ này cũng rất đáng được quan tâm. Thông thường, các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp sẽ không dành thời gian để áp dụng các kỹ thuật hoàn thiện cho từng bộ phận nhỏ trong đồ hồ, nhưng với Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6 bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy mặt số khung xương với khả năng hoàn thiện các chi tiết cực cao, đó chính là các chi tiết bên ngoài của bộ máy.

Kỹ thuật hoàn thiện đánh bóng đồng hồ Breguet Tourbillon Messidor 5335BR/42/9W6

Hầu hết các kỹ thuật hoàn thiện được sử dụng là sự kết hợp chọn lọc tuyến tính và kết thúc bằng đánh bóng xuyên tâm. Bạn có thể thấy một gợi ý về perlage (một mẫu bàn chải hướng tâm nhỏ hơn) gần vương miện và vát cạnh hoặc làm mờ như cách gọi trong ngôn ngữ truyền thống của Pháp. Loại thứ hai làm nổi bật hình dạng của từng thành phần trên đồng hồ bằng cách vát cạnh bóng mịn cho các chi tiết bằng thép, cầu Tourbillon, tất cả đều được làm bằng tay cực kỳ tỉ mỉ.

Bộ máy

Breguet Tourbillon Messidor 5335BR được trang bị bộ máy Breguet calibre 558 SQ2 In-House. Đây là một chiếc đồng hồ cơ lên dây cót thủ công bằng tay, do đó độ dày của vỏ chỉ khoảng 9.65mm.

Bộ máy Breguet Calibre 558 SQ2

Breguet calibre 558 SQ2 được thiết kế bao gồm 201 thành phần với 25 chân kính, tần số dao động ở mức 2.5 Hz/18.000 VpH và có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 51 giờ.

Kết luận

Breguet Tourbillon Messidor 5335BR là chiếc đồng hồ tinh tế trong ngành sản xuất đồng hồ có các chức năng phức tạp (Haute Horlogerie), và được đặt theo tên của 7 Messidor, năm IX của lịch cách mạng Pháp; ngày mà biến chứng tourbillon được cấp bằng sáng chế.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts