Dây đồng hồ da cá sấu

Giá bán: 400.000 VND
Chất liệu: Da cá sấu
Kích thước: Đầy đủ các Size để lựa  chọn
Màu sắc: Đen và Nâu

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ để biết thêm thông tin và giá khuyến mại!

Đối với những ai băn khoăn không biết lựa chọn dây đồng hồ làm từ da cá sấu có tốt không, thì trong bài viết về sản phẩm dây da đồng hồ cá sấu này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ giúp bạn làm rõ câu trả lời. Vì vậy, trước tiên hãy để chúng tôi cho bạn biết thêm về loài cá sấu.

Trong thế giới đồ da thật, da cá sấu Caiman không thực sự quan trọng nhưng da cá sấu Alligator và Crocodile mới là loại da cao cấp, có giá trị và được săn lùng nhiều nhất.

Không ai phủ nhận rằng, hai loại da cá sấu Alligator và Crocodile được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chế tạo đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ và quốc tế. Hình ảnh, vảy vuông nhỏ, vô số thuộc da và khả năng hoàn thiện làm tăng vẻ ngoài sang trọng. Trên thực tế, tất cả những khía cạnh này tham gia vào sự bá chủ tuyệt đối, không chỉ trong ngành chế tác da nói chung, mà còn trong ngành công nghiệp dây đeo đồng hồ da nói riêng. Từ đồng hồ cổ điển nhất đến đồng hồ hiện đại nhất, từ sang trọng nhất đến gợi cảm nhất, không có gì ngăn cản dây đồng hồ cá sấu (hoặc dây đeo đồng hồ cá sấu) kết hợp cùng với các hình dạng của đồng hồ khác nhau.

Nhưng làm thế nào để phân biệt hai loại da cá sấu Alligator và Crocodile?

TÊN THƯỜNG GỌI TÊN KHOA HỌC NGUỒN GỐC

MÔI TRƯỜNG SỐNG

American Alligator Alligator Mississippiensis Mỹ Hoang Dã
Nile Crocodile Crocodylus Niloticus Zimbawe/Saudi Africa Nuôi
Porosus Crocodile Crocodylus Porosus Australia Nuôi
Nova Guinea Crocodile Crocodylus Nova Guinea Australia Nuôi / Hoang dã

Cá sấu Alligator và Crocodile là hai loài bò sát thuộc cùng một họ, “Crocodilidés” (hai mươi ba loài phân bố giữa cá sấu Alligator, Crocodile Gavials và Caimans). Chúng tự phân biệt bằng hình thái cũng như nguồn gốc địa lý. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu nhận biết giữa hai loại da cá sấu này một cách chi tiết. Chúng ta có thể tìm thấy thấy cá sấu Alligator ở Bắc Mỹ (Hoa Kỳ: các bang Louisiana và Florida), nhưng cũng có thể ở Châu Á (Việt Nam). Cá sấu Alligator nói chung có kích thước nhỏ hơn cá sấu Crocodile. Đuôi của nó, rộng hơn theo báo cáo là tương đối dài, mõm hình bầu dục và ngắn, và vảy lưng ít nổi bật hơn.

Đối với dây đồng hồ da cá sấu và đồ da, loại da cá sấu được sử dụng nhiều nhất là cá sấu Alligator (Alligator Mississipiensis), một loại sống ở nơi hoang dã.

Cá sấu Crocodile được tìm thấy trên hầu hết các lục địa. Không những ở Châu Phi, mà còn có Nam Mỹ, Trung Mỹ, Châu Á và Úc. Cá sấu Crocodiles thường to lớn hơn cá sấu Alligator. Mõm của chúng dài và hình tam giác, đuôi cong hơn và vảy lưng nổi bật hơn so với cá sấu Alligator. Cá sấu Crocodile được nuôi trong trang trại, nhưng cũng bị săn bắt trong môi trường hoang dã. Đối với dây đồng hồ da cá sấu và đồ da, chúng chủ yếu được làm bằng da cá sấu Nile Crocodile (Crocodylus Niloticus) và da cá sấu Crocodylus Porosus (Cá sấu nước mặn, còn gọi là cá sấu cửa sông hay ở Việt Nam còn được gọi là cá sấu hoa cà là loài bò sát lớn nhất, cũng như là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 6,3m và có khả năng lên tới 7m), da của nó được đánh giá rất cao.

Thực sự, nếu người chuyên nghiệp có thể dễ dàng phân biệt da cá sấu Alligator và Crocodile. Tuy nhiên, đối với những người mới, việc phân biệt giữa hai loại da này rất mất thời gian, đặc biệt là khi nhìn vào bề mặt lớp da, chẳng hạn như trên dây đeo đồng hồ da cá sấu.

Tuy nhiên, dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn có thể phân biệt dây đồng hồ da cá sấu Alligator và Crocodile.

Đặc điểm nhận biết của da cá sấu Alligator

Phần thân dài, có hình chữ nhật; đuôi, cuống họng và mõm rộng (mõm: phần mũi bo tròn, rộng hình chữ U (giống cái xẻng)).
Vẩy ở giữa bụng có hình vuông hơi bo tròn, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát.
Vết sẹo dưới rốn của Alligator nằm ở giữa các vẩy hình chữ nhật rất dễ nhận thấy, có vẻ giống như 1 tổ nhện dài.
Sừng của cá sấu Alligator có 2 hàng, mỗi hàng có 2 cái sừng.
Kích cỡ da cá sấu Alligator nuôi trung bình khoảng 20 cm đến 30 cm, tối đa lên đến 38 cm đến 40 cm nhưng rất hiếm.
Độ rộng trung bình của da cá sấu Alligator hoang dã là 45 cm đến 49 cm, thậm chí lên đến 90 cm.

Đặc điểm nhận biết của da cá sấu Crocodile

Phần thân ngắn, có hình tròn, đuôi, cuống họng và mồm hẹp (mũi crocodile có hướng dài hơn, nhọn hơn giống chữ “V”).
Vẩy ở phần bụng có hình vuông, vẩy ở hai bên sườn có hình tròn, rộng tương đương vẩy phần bụng.
Những chấm/ lỗ chân lông nhỏ dễ dàng nhìn thấy trên bề mặt da crocodile ( trong 1 ô vẩy thì chấm nằm ở phần dưới, giữa của vẩy).
Sừng của cá sấu Crocodile có 2 hàng, 1 hàng 4, 1 hàng 2.
Kích cỡ da cá sấu crocodile nuôi trung bình khoảng 20 cm đến 30 cm, tối đa đạt đến 40 cm đến 45 cm nhưng rất hiếm.
Rất hiếm da cá sấu crocodile hoang dã được buôn bán trên thị trường, tuy nhiên nếu có thì độ rộng bụng có thể lên tới 125 cm.

Mọi người đều biết da cá sấu là một trong những loại da đắt nhất trên thế giới, nhưng điều mà chúng ta không nhất thiết phải biết, đó là những chiếc vảy (hình vuông) ở dạ dày của động vật mới là loại da đắt tiền. Vảy ở bên cạnh (tròn) rẻ hơn một phần.

Ưu và nhược điểm của dây đồng hồ da cá sấu

Ưu điểm khi sử dụng dây da đồng hồ da cá sấu

Trong tất cả các loại da động vật, da cá sấu là loại được biết đến nhiều nhất. Không phải ngẫu nhiên mà da cá sấu lại có được danh tiếng mạnh mẽ như vậy, nhưng quả thực, đã có một số nguyên tắc cố định trước đây. Vì bất cứ khi nào nói về da cá sấu, mọi người hoàn toàn không phải lo lắng nhờ chất lượng tuyệt vời của nó.

Cá sấu là một loài động vật cực kỳ hung dữ, thậm chí được nuôi trong môi trường sống “trong lành” – có nghĩa là chúng được nuôi dưỡng và cho ăn bởi con người. Tuy nhiên, bản chất của chúng không thay đổi chút nào. Chúng sẽ thể hiện bản chất của một kẻ săn mồi hung dữ nếu chúng nhìn thấy con mồi và chiến đấu chống lại bất cứ thứ gì nếu gặp nguy hiểm.

Hơn nữa, cá sấu sống trong một cộng đồng đoàn kết. Một con cá sấu sẽ chia sẻ thức ăn với những con khác, và có một tình đoàn kết tuyệt vời.

Cá sấu thường bị giết để lấy cả thịt và da. Tuy nhiên, da cá sấu có giá trị hơn nhiều so với thịt, do độ bền vượt thời gian của nó. Đó là lý do tại sao mọi người luôn yêu thích sử dụng các sản phẩm làm được làm từ da cá sấu, vì một số ưu điểm tuyệt vời.

Sử dụng dây đồng hồ da cá sấu chính hãng rõ ràng có thể củng cố sức mạnh cũng như cá tính mạnh mẽ nhất của một người đàn ông. So với các chất liệu da có giá tầm trung khác như da bò, da đà điểu thì da cá sấu cao cấp hơn hẳn với tầm giá cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, bạn có thể lo lắng rằng việc sở hữu một chiếc đồng hồ dây da cá sấu có thể khó khăn do giá thành cao. Đừng quá lo lắng, việc là ra một chiếc dây đeo đồng hồ bằng da cá sấu không yêu cầu quá nhiều da, nó chỉ tốn kém cho việc làm một chiếc túi xách và giày.

Da cá sấu mềm, mịn và khá dẻo; do đó, dây đồng hồ được chế tác từ da cá sấu sẽ có độ đàn hồi cao. Trên thực tế, bạn sẽ thường xuyên đeo và tháo đồng hồ đeo tay mỗi ngày. Do đó, nếu dây đồng hồ da cá sấu không chính hãng sẽ nhanh bị hỏng, bong tróc.

Nếu bạn muốn có một chiếc dây đồng hồ da cá sấu, đừng cố tìm những bộ phận gồ ghề như mặt sau có gai, gù, vảy, v,v. Tại sao? Nguyên nhân là bởi ngay cả khi quá trình xử lý da được tiến hành cẩn thận, bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu vì phần gồ ghề tiếp xúc trực tiếp với da hàng ngày.

Nếu bạn đổ mồ hôi trong thời tiết nóng, đừng lo lắng! Không giống những loại dây đồng hồ giả da cá sấu, da cá sấu thật thể hiện khả năng thấm nước tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải vệ sinh dây da đồng hồ thường xuyên, tháo ra nhiều lần mỗi ngày, dùng khăn khô để thấm mồ hôi hoặc nước nếu cần.

Sử dụng dây da đồng hồ cá sấu giúp chiếc đồng hồ đeo tay của bạn thêm sang trọng, lịch lãm.

Nhược điểm khi sử dụng dây da đồng hồ da cá sấu

Mặc dù có “nét riêng”, phong cách thời trang và đẳng cấp hơn, da cá sấu vẫn có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý.

Mua phải dây đồng hồ cá sấu giả

Vì da cá sấu là một vật liệu có giá trị và được ưa chuộng, nên việc sản xuất hàng giả vẫn phổ biến và không thể kiểm soát được.

Ngay cả những người chuyên về da thật đôi khi cũng khó phân biệt được da cá sấu thật với da giả, bởi những mánh khóe tinh vi của những kẻ làm giả rất tinh vi. Tuy khó, nhưng vẫn có một số cách để bạn có thể phát hiện được nhờ kinh nghiệm quý báu của một người thợ làm đồ da.

Nếu mua dây đồng hồ da cá sấu giá dưới 100.000 đồng thì đừng mong đó là dây da cá sấu xịn. Ngay từ các công đoạn đặt hàng, thuộc da cho đến khi hoàn thiện và may phức tạp, chưa chắc một sản phẩm da cá sấu xịn lại có mức giá rẻ như vậy. Ít nhất, giá cũng phải trên 200.000 đồng.

Bạn cũng có thể chọn dây đồng hồ da cá sấu kết hợp với lớp lót da bò cao cấp để giảm giá thành; tuy nhiên, bạn nhất định phải tìm người bán dây đồng hồ uy tín để mua dây da đồng hồ cá sấu chất lượng với chế độ bảo hành hợp lý.

Những ưu điểm khi sở hữu một chiếc đồng hồ dây da cá sấu thật vượt trội hơn hẳn những nhược điểm của nó. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một mẫu dây phù hợp nhất vì tất cả những lợi ích tuyệt vời mà dây đồng hồ da cá sấu có thể mang lại.

Chăm sóc đúng cách cho dây đồng hồ da của bạn

Để sử dụng dây đồng hồ da lâu dài, bạn nên làm theo một số mẹo và hướng dẫn đơn giản. Với việc chăm sóc thích hợp và đúng cách, dây đeo đồng hồ bằng da của bạn có thể được sử dụng trong nhiều năm.

Các biện pháp chăm sóc da chung

Da đã được sử dụng từ hàng hàng ngàn năm để làm quần áo và phụ kiện thời trang. Nó đã được chứng minh là bền và không cần phải bảo vệ quá mức. Đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc đồ da, vì bạn rất dễ vô tình làm hỏng nó. Một điều cần biết trước: Bạn không nên xử lý đồ da của mình bằng mỡ da bổ sung nhiều hơn sáu tháng một lần, vì điều đó có thể làm hỏng chất liệu.

Da và độ ẩm không tạo nên một cặp đôi tuyệt vời. Đảm bảo Dây đeo đồng hồ bằng da của bạn không bị ướt, và giữ nó trong phòng có độ ẩm vừa phải. Nếu bị ướt, hãy dùng khăn khô thấm lên bề mặt da và tránh chà xát.

Ngoài ra, bạn nên tháo dây da ra khỏi đồng hồ của bạn trong các hoạt động thể thao, và thay thế nó bằng loại dây đeo không thấm nước.

Nếu bạn muốn làm sạch sản phẩm bằng da của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhẹ, chẳng hạn như Collonil Organic Bamboo Lotion. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Organic Protect & Care, chất này bổ sung cho da. Cả hai sản phẩm chăm sóc đều không có thành phần hóa học và đặc biệt thân thiện với làn da. Vui lòng sử dụng một miếng vải mềm, không bị phai màu để thoa.

Chăm sóc dây da cá sấu

Da cá sấu đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm và nhiệt, có thể làm hỏng cấu trúc vảy của da.

Nếu đồ da tiếp xúc với hơi ẩm, bạn nên dùng khăn khô lau cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên kiêng bất kỳ loại kem tẩy rửa hoặc chất lỏng nào có thể gây ra vết bẩn trên sản phẩm của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank: