Đồng hồ Bulova của nước nào? Sản xuất ở đâu? Có tốt không?

Back to Posts
Đồng hồ Bulova của nước nào? Sản xuất ở đâu? Có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Sản xuất ở đâu? Có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào?

Bulova là một trong những thương hiệu hoạt động lâu nhất trong ngành chế tạo đồng hồ của thương hiệu của Mỹ. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1875 tại trung tâm thành phố New York.

Kể từ đó, thương hiệu này đã tập trung sản xuất đồng hồ đeo tay với độ chính xác cao. Một số mẫu đồng hồ ấn tượng trong ngành chế tạo đồng hồ như Accutron hoặc Precisionist.

Bulova cũng đã thiết kế và sản xuất nhiều mẫu đồng hồ có kiểu dáng đẹp hơn với bộ sưu tập Caravelle, trước đây nó được gọi là Caravelle New York. Wittnauer Swiss và Marine Star do Thụy Sĩ sản xuất và chúng đều mang đặc trưng của thương hiệu Bulova.

Hiện tại, Bulova, cùng với các thương hiệu Wittnauer Swiss và Marine Star thuộc sở hữu của hãng sản xuất đồng hồ Citizen Watch Co.

Lịch sử đồng hồ Bulova

Joseph Bulova người sáng lập thương hiệu Bulova

  • Buluva gia nhập ngành chế tạo đồng hồ vào năm 1875. Ban đầu, nó được thành lập với tư cách là một công ty có tên J. Bulova bởi người hà lan 23 tuổi tên là Joseph Bulova. Sự khởi đầu khiến tốn bắt đầu chỉ là một cửa hàng trang sức nhỏ trên Maiden Lane, Lower Manhattan, thành phố New York. Đó là nơi J. Bulova bắt đầu cuộc hành trình của mình, khi ông tạo ra những chiếc đồng hồ có chất lượng cao nhất, cho một phong cách năng động và không ngừng thay đổi.
  • Đến năm 1923, Nó được tái hợp nhất dưới tên công ty đồng hồ Bulova và trở thành công ty con của tập đoạn Loews vào năm 1979.
  • Vào tháng 6 năm 2008, nó đã được tập đoàn đồng hồ Citizen Nhật Bản mua lại với số tiền 250 triệu đô la.

Những thành tựu đầu tiên mà thương hiệu Bulova có được

Với lịch sử lâu đời, Bulova đã sản xuất, phát triển và trải nghiệm nhiều những phương pháp mới nhất. Những thành tựu và sự kiện quan trọng này trong lịch sử của thương hiệu Bulova đã tạo ra những tác động đáng kể không chỉ đối với thương hiệu mà còn đối với nước Mỹ.

Dưới đây là những thành tự đầu tiền mà thương hiệu Bulova đã làm trong ngành thiết kế và chế tạo đồng hồ

Đồng hồ để bàn đầu tiên (Boudoir and Desk Clocks)

Năm 1911, Bulova bắt đầu sản xuất đồng hồ Boudoir and Desk Clocks là loại đồng hồ để bàn. Bên cạnh đó, họ cũng sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ chất lượng và được bán với số lượng lớn.

Xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên

Năm 1912, Bulova đã khai trương nhà máy đầu tiên ở Biel tại Thụy sĩ, dùng riêng cho việc sản xuất đồng hồ. Đó là thời điểm mà việc sản xuất hàng loạt đồng hồ với số lượng lớn được diễn ra. Trước đó, khả năng sản xuất một số lượng lớn đồng hồ dường như rất hạn chế, kể cả đối với những thương hiệu nổi tiếng ở thời điểm đó.

Đồng hồ đeo tay nam đầu tiên

Đến năm 1919, Bulova đã có thể sản xuất hàng loạt đồng hồ đeo tay hoàn chỉnh đầu tiên dành cho nam giới. Để tiếp thị cho sự kiện này, J. Bulova là người đầu tiên đã sử quảng cáo hình ảnh cho đồng hồ của mình. Đây cũng là lý dó khiến cho những chiếc đồng hồ này trở nên nổi tiếng tại nước Mỹ.

Thương hiệu đầu tiên quảng cáo đồng hồ trên sóng đài phát thanh

Năm 1926, Bulova đã làm nên lịch sử ngay cả trên sóng phát thanh, khi nó liên tục xuất hiện trên dài radio (đài phát thanh). Đoạn quảng cáo về đồng hồ của Bulova xuất hiện vào lúc 8 giờ sáng, và được phát sóng trên toàn quốc, khi đó hàng triệu công dân Mỹ đều có thể nghe thấy.

Hai năm sau, vào năm 1928, Bulova cũng là thương hiệu đầu tiên quảng cáo sản phẩm của mình trên toàn thế giới, thông qua đài phát thanh.

Thương hiệu đầu tiên quảng cáo đồng hồ trên sóng truyền hình

Bulova thương hiệu đầu tiên quảng cáo đồng hồ trên sóng truyền hình

Vào ngày 1 tháng 7 năm 1941, ngay khi quảng cáo thương mại được cho phép xuất hiện trên truyền hình, Bulova một lần nữa là thương hiệu đi tiên phong cho loại hình quảng cáo này. Một bức ảnh đơn giản với hình ảnh của một chiếc đồng hồ và bản đồ của Hoa Kỳ, cùng với lời giới thiệu ngắn gọn bằng dọng nói “America runs on Bulova time”

Trường dành cho cựu chiến binh khuyết tật

Năm 1945, Arde Bulova, khi đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị và là con trai của Joseph Bulova, đã thành lập Trường Đồng hồ Joseph Bulova để giúp các cựu chiến binh khuyết tật từ Thế chiến thứ II trở về, được đào tạo và làm việc. Sau đó, trường này đã trở thành cơ sở phục hồi chức năng cho những người khuyết tật trên toàn quốc.

Đồng hồ điện tử hoàn toàn đầu tiên

Vào năm 1953, Bulova đã phát triển mẫu đồng hồ Accutron, nó là sự kết hợp giữa độ chính xác (accurate) và điện tử (electronic), được phát minh bởi kỹ sư Max Hetzel. Thời gian để nghiên cứu và phát triển mẫu đồng hồ này mất đến vài năm, cho đến ngày 25 tháng 10 năm 1960, những chiếc đồng hồ Bulova Accutrons đầu tiên mới được bán ra thị trường.

Đồng hồ Bulova Accutrons sử dụng âm thoa (tuning fork), nó tạo ra tốc độ dao động ổn định hơn khi ở tần số dao động cao 360Hz, thay cho bánh xe cân bằng. Loại âm thoa này sau đó được thay thế bởi một mạch dao động điện tử với một tụ bán dẫn. Đây là lý do tạo sao Bulova Accutron trở thành chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên được làm ra.

Đồng hồ Bulova Accutron được sử dụng cho chương trình khám phá không gian

Năm 1960, Khi NASA nhận thấy mẫu đồng hồ Accutron của Buvola hoạt động cực kỳ chính xác, họ đã yêu cầu tích hợp đồng hồ Accutron vào máy tính của NASA để phục vụ cho chương trình khám phá không gian.

Thương hiệu Bulova đã phát triển công nghệ cho các thiết bị đo thời gian khác nhau trên các vệ tinh của NASA. Kể từ đó, những mẫu đồng hồ của Bulova trở nên rất quan trọng với 46 sự mệnh khám phá không gian của Hoa Kỳ và Skylab (trạm không gian đầu tiên của Hoa Kỳ được phóng vào không gian vào ngày 14 tháng 5 năm 1973).

Đồng hồ đầu của tư nhân được sử dụng trên Mặt trăng

Trong nhiệm vụ của tàu Apollo 15 vào năm 1971, 2 phi công lên mặt trăng đều đeo chiếc đồng hồ Omega Speedmaster tiêu chuẩn do NASA cấp. Như vậy, những chiếc đồng hồ này được coi là tài sản của hính phủ.

Tuy nhiên, từ bảng dịch lại của tạp chí Apollo 15 Lunar Surface, người ta thấy rằng mặt tinh thể của chiếc đồng hồ Omega mà David Scott đeo, khi chỉ huy nhiệm vụ, đã bị rơi ra trong chuyến du ngoạn thứ hai của ông trên mặt trăng.

Đồng hồ đầu của tư nhân được sử dụng trên Mặt trăng

Chính vì vậy, người ta nói rằng trong lần đi du ngoạn trên mặt trăng lần thứ ba, ông đã sử dụng chiếc đồng hồ Bulova dự phòng của mình. Đó là chiếc đồng hồ Bulova Moon Pilot Chronograph, chiếc đồng hồ gần đây đã được bán đấu giá với số tiền là 1.625 triệu đô la. Đây là chiếc đồng hồ cổ điển thuộc sở hữu của phi hành gia đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá.

Với hoàn cảnh, người ta nói rằng trong lần đi dạo thứ ba âm lịch của mình, ông đã sử dụng chiếc đồng hồ Bulova dự phòng của mình. Đó là Moon Pilot Chronograph gần đây đã được bán đấu giá với số tiền là 1.625 triệu đô la. Đây cũng là cổ vật thuộc sở hữu phi hành gia đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá.

Độ chính xác cao

Trong lịch sử phát triển gần đây, Bulova đã giới thiệu một loạt đồng hồ Quartz (thạch anh hay PIN) mới. Đó là chiếc đồng hồ Precisionist được phát hành vào năm 2010, với độ chính xác cực kỳ cao chỉ sai lệch +10/-10 giây trên một năm, và kim giây quyets mượt mà, thay vì nhảy mỗi giây.

Trong suốt nhiều năm, đồng hồ của Bulova được hãng hàng không Air Force One tin dùng, ngoài ra chúng còn được dùng để làm quà tặng cho tổng thống, các vị lãnh đạo có chức sắc, và thậm chí nó còn trở thành mẫu đồng hồ chính thức của đội Olympic Hoa Kỳ.

Đồng hồ Bulova được sản xuất ở đâu?

Mặc dù Bulova là một thương hiệu đồng hồ của Mỹ và có trụ sở chính được thành lập tại New York, nhưng không có nghĩa là tất cả đồng hồ của họ đều được sản xuất tại Mỹ. Thay vào đó, đồng hồ của họ được sản xuất từ Nhật Bản, Thụy Sĩ và Hồng Kông.

Có thể nói đó là một hoạt động chiến lược quốc tế toàn diện mà thương hiệu đã phát triển để nâng cao vị thế của mình trên toàn cầu, trong khi vẫn giữ được sự toàn vẹn mà nó mang lại. Trên thực tế, để hồi sinh thương hiệu của mình, Bulova đã thành lập một trụ sở tại Fribourg, Thụy Sĩ.

Cơ sở ở Châu Âu này chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối những mẫu đồng hồ cao cấp của Bulova, đặc biệt là mẫu Accu Swiss máy cơ độc quyền và bộ máy Precisionist/Accutron chạy bằng PIN. Tuy nhiên, để phát triển sản phẩm, cả hai trụ sở tại New York và Fribourg đều cùng thực hiện công việc này.

Mặt khác, những mẫu đồng hồ giá trung bình được sản xuất từ Nhật Bản, trong khi đó các mẫu đồng hồ cấp thấp hơn và dòng đồng hồ Bulova Caravelle có thể được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Hồng Kông.

Danh tiếng đồng hồ Bulova

Là một trong những thương hiệu đồng hồ có bề dày lịch sử lớn nhất trên thế giới, Bulova đã được công nhận với sự uy tín trong nghành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Trong lịch sử, họ đã có những cải tiến mới, khiến cho các nhà sản xuất đồng hồ phải thay đổi để cố gắng theo kịp.

Bulova là thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồng hồ có độ chính xác cao, kiểu dáng đa dạng và độ bền cao. Sản phẩm của họ làm ra được xem là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất, nhưng điều họ đã và đang làm là màn đến cho người dùng những chiếc đồng hồ có giá bán phải chăng.

Thương hiệu Bulova sản xuất khá nhiều loại đồng hồ, đồng hồ cao cấp của họ thường được so sánh với các mẫu đồng hồ thạch anh khác khi nói về chất lượng.

Đối với những sản phẩm tầm trung và cấp thấp được sản xuất từ Nhật Bản, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu Citizen và Seiko.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Citizen đã mua Bulova vào năm 1979.

Mối đe dọa mà không một thương hiệu nào tránh khỏi, đó là đồng hồ Bulova bị làm giả và được bán với giá rẻ hơn rất nhiều trên thị trường.

Đồng hồ Bulova có tốt không?

Theo đánh giá từ những nhà sưu tầm, người tiêu dùng và những người đam mê đồng hồ thì Bulova là một thương hiệu đồng hồ tốt, chất lượng và bền bỉ. Bulova có thể thiết kế và sản xuất những chiếc đồng hồ đẹp mắt, đắt tiền nhưng vẫn bán chúng với giá rất phải chăng. Đây là những gì mà người đam mê đồng hồ và người tiêu dùng yêu thích thương hiệu này.

Những chiếc đồng hồ Bulova thường được so sánh với những chiếc đồng hồ của các thương hiệu đồng hồ Tissot và Movado, và một số thương hiệu khác. Như đã đề cập ở trên, đồng hồ Bulova thường cạnh tranh với Seiko và Citizen về phạm vi giá bán.

Chất lượng (Quality)

Khi nói về chất lượng đồng hồ Bulova, cộng đồng có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Điều này phần lớn có thể là do đồng hồ của họ được sản xuất từ nhiều nước khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Hồng Kông.

Những mẫu đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ được cho là những mẫu đồng hồ tốt nhất, chất lượng nhất tương đương với Timex và Fossil. Đồng hồ Bulova tầm trung và cấp thấp hơn được sản xuất tại Nhật Bản và Hồng Kông, tuy chúng rất tốt nhưng không có gì nổi bật cho lắm. Bất kể chất lượng thế nào, những người đam mê đồng hồ và người tiêu dùng đều đồng ý rằng Bulova có giá bán cực kỳ phù hợp.

Vật liệu chế tác đồng hồ

Vật liệu để sản xuất đồng hồ Bulova là những loại vật liệu tốt nhất, tiên tiến nhất được nhập từ các nước đi đầu trong ngành sản xuất đồng hồ. Linh kiện, nguyên liệu sang trọng được sử dụng như kim cương, thép không gỉ 316L chính là vật liệu dùng để làm vỏ và dây đeo đồng hồ, mặt kính Sapphire có khả năng chống xước cao.

Thiết kế ấn tượng

Tất cả những mẫu đồng hồ Bulova vẻ ngoài đều được thiết kế ấn tượng với kiểu dáng cổ điển, đơn giản, theo phong cách thời trang hiện đại, sang trọng và đẳng cấp của một thương hiệu đồng hồ danh tiếng. Có nhiều Kiểu dáng để lựa chọn, như mẫu đồng hồ thể thao khỏe khoắn dành cho nam giới, quý phái đối với đồng hồ nữ. Mọi chi tiết trên đồng hồ đều được gia công tinh tế với độ hoàn thiện đánh bóng, đường nét tính tế, bề mặt sáng bóng không tì vết. Ngoài ra Bulova còn là thương hiệu được công nhận là công ty đầu trong việc ứng dụng công nghệ đính đá, kim cương cao cấp.

Bộ máy (Movement)

Khi nói đến bộ máy của đồng hồ Bulova, mọi người dùng đều đồng ý rằng thương hiệu này đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời với bộ máy siêu bền bỉ trong những năm qua. Ví dụ, dòng đồng hồ bulova gemini accutron sử dụng bộ máy ETA 2892-A2.

Bộ máy Precisionist thạch anh trang bị trên đồng hồ với độ chính xác cao với đặc trưng là kim giây quét (kim giây quyết thường thấy trên đồng hồ cơ tự động), với tần số dao động 262Khz. Được người dùng và người đam mê đồng hồ yêu thích tin dùng.

Tuy nhiên, bộ máy tự động Miyota của Nhật Bản sản xuất khiến cho người dùng không hài lòng. Một số người dùng cho rằng, bộ máy này không mang đến bất kỳ lợi thế nào cho thương hiệu, mà có thể sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.

Chính sách bảo hành toàn cầu của Bulova

Tất cả đồng hồ Bulova chính hãng đều được bảo hành 3 năm trên toàn cầu kể từ khi mua. Với chính sách chỉ bảo hành có giới hạn cho chủ sở hữu đàu tiên của đồng hồ, bao gồm các bộ phận bị hư hỏng do nhà sản xuất. Bạn có thể yêu cầu công ty họ lựa chọn để thay thế bằng một chiếc đồng hồ tương đương khác.

Nếu đồng hồ của bạn cần được sửa chữa hoặc bảo dưỡng, bạn cần phải đưa tới trung tâm bảo hành của họ, để nhân viên kỹ thuật được đào tạo họ xử lý vấn đề này. Những trường hợp không được bảo hành bạn có thể xem ở đây.

Làm thế nào để phân biệt đồng hồ Bulova thật hay giả?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một trong những mối đe dọa đối với thương hiệu Bulova là đồng hồ của họ bị làm giả rất nhiều. Nếu bạn không có kinh nghiệm khi mua đồng hồ, sẽ mua phải những chiếc đồng hồ Fake kém chất lượng, bởi kiểu dáng bên ngoài chúng trông giống hết như một chiếc đồng hồ chính hãng, mà chất lượng thì lại rất tệ.

Hầu hết mọi người không thể phân biệt giữa một chiếc Bulova chính hãng và hàng Fake, chính vì thế những người bán đồng hồ bất chính xem đây là cơ hội để kiếm tiền.

Đồng hồ Bulova Fake được bán trên thị trường với mức giá thấp hơn rất nhiều so với các đại lý ủy quyền, với mẫu mã và kiểu dáng ý hệt như đồng hồ chính hãng. Chỉ khi bạn đeo nó một thời gian, bạn mới nhận thấy sự bất thường của nó, ví dụ như nó không còn chạy chính xác nữa. Khi đó bạn mới nhận ra mình đã mua phải đồng hồ nhái, tệ hơn là giá bạn mua nó cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế của nó.

Vì vậy, trước khi bạn có ý định mua đồng hồ Bulova, đặc biệt nếu không phải từ đại lý được ủy quyền, hãy thận trọng và xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

  • Trên mặt số đồng hồ có chữ “Bulova”, hoặc trên dây đeo, khóa và mặt sau của đồng hồ. Những mẫu đồng hồ như Caravelle, Accutron và Wittenauer đôi khi xuất hiện dưới dòng chữ “Bulova” trên mặt số. Nếu mặt số bạn có thể nhìn thây bộ máy của đồng hồ, đó chắc chắn không phải là một chiếc Bulova chính hãng.
  • Những mẫu đồng hồ của Bulova gần đây có một số serial được khắc ở mặt sau. Bạn có thể nhập nó lên website chính thức của thương hiệu để kiểm tra xem mô hình bạn đang tìm kiếm có khớp hay tồn tại không.
  • Ở mặt sau đồng hồ có biểu tượng hoặc mã gần ốc vít được khắc dựa trên năm nó được sản xuất. Xem ký hiệu hoặc mã cụ thể của từng năm, hãy dựa vào đó, bạn có thể biết được nó có phải là chiếc đồng hồ thật hay không.
  • Hầu hết các mẫu đồng hồ Bulova đều có vòng xoáy theo phong cách Art Nouveau và những nét khắc khổ của Art Deco.
  • Cuối cùng, bạn có thể gọi điện thoại và nói chuyện với đại diện của công ty, họ có thể kiểm tra số Serial giúp bạn. Hoặc, nếu đó là một mẫu quá cũ không có số Serial, họ sẽ hướng dẫn bạn đến một người thợ đồng hồ uy tín gần bạn, để xác minh và kiểm tra tính xác thực của đồng hồ.

Mua đồng hồ Bulova ở đâu?

Nếu bạn muốn mua đồng hồ Bulova cho bạn hoặc người thân, có thể tìm đến các đại lý uy tín được Ủy quyền bởi Bulova, hoặc có thể tìm mua tại Fanpage Giao lưu đồng hồ chính hãng, một địa chỉ mua bán đồng hồ đã qua sử dụng rất Uy tín, được quản lý bởi nhóm người người đam mê hiểu biết về đồng hồ đeo tay. Người mua và người bán chỉ được phép đăng bán hoặc mua đồng hồ chính hãng, nếu không tuân thủ luật chơi, bạn sẽ bị mời ra khỏi nhóm ngay lập tức.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts