Đồng hồ Stowa: Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ số 1 của Đức

Back to Posts
Đồng hồ Stowa - Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ của Đức

Đồng hồ Stowa: Tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ số 1 của Đức

Trong một ngành công nghiệp bị thống trị bởi các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, các nhà sản xuất đồng hồ Đức thường bị bỏ qua, ngay cả những người đam mê đồng hồ và các nhà sưu tập cũng ít quan tâm đến những chiếc đồng hồ từ các thương hiệu đồng hồ Đức nổi tiếng. Mặc dù thương hiệu đồng hồ Đức không được đánh giá cao như các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, hoặc sự phổ biến rộng rãi của đồng hồ do Nhật Bản sản xuất, nhưng chúng vẫn cung cấp chất lượng rất ổn định. Điều này đã cho phép một số thương hiệu đồng hồ của Đức, chẳng hạn như Sinn và Junghans, dần dần nhưng chắc chắn tạo được chỗ đứng cho mình trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu như vậy là nhà sản xuất đồng hồ Đức, Stowa. Được thành lập vào năm 1927, đồng hồ Stowa là hình ảnh thu nhỏ của một triết lý cơ bản, nhất quán: truyền thống và độ tin cậy. Các thiết kế đơn giản nhưng tinh túy của đồng hồ Stowa vô cùng linh hoạt, khiến chúng thực sự là những thiết bị vượt thời gian và được thế hệ trẻ đặc biệt ưa chuộng. Với tất cả những gì đã nói, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, xem xét và đánh giá sâu về đồng hồ Stowa, bao gồm: lịch sử, những gì đồng hồ cung cấp và điều gì khiến Stowa trở thành một thương hiệu đồng hồ cổ điển của Đức.

Sơ lược về lịch sử đồng hồ Stowa

Stowa là thương hiệu đồng hồ của Đức, được thành lập vào năm 1927 bởi Walter Storz tại Hornberg, Đức. Ngày trước, trước khi phát minh ra đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi vô cùng phổ biến vì chúng là thiết bị theo dõi thời gian di động duy nhất hiện có. Stowa đã tận dụng điều này, tồn tại bằng việc bán những chiếc đồng hồ bỏ túi hàng đầu của Đức. Sau đó, khi đồng hồ đeo tay được giới thiệu với thế giới, Stowa đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng và bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay của riêng mình. Một trong những dòng sản phẩm đầu tiên của Stowa là bộ sưu tập Antea, sử dụng các thiết kế lấy cảm hứng từ Bauhaus độc quyền của Đức.

Xưởng sản xuất đồng hồ Stowa

Trong những năm qua, Stowa đã giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ hơn. Mỗi chiếc đồng hồ Stowa đều mang đến sự nhất quán và chất lượng, đã cho phép thương hiệu được công nhận bởi một số tổ chức trong nhành đồng hồ. Ngày nay, Stowa có tổng cộng bốn bộ sưu tập đồng hồ đeo tay trong suốt lịch sử phát triển của họ. Mỗi dòng đồng hồ Stowa phát hành đều trở nên độc nhất, trong khi vẫn duy trì cùng một phong cách cổ điển của Stowa.

Bộ sưu tập đồng hồ Stowa

1. Bộ sưu tập Stowa Flieger

Trước hết, chúng tôi muốn giới thiệu bộ sưu tập Flieger. Những người biết một chút tiếng Đức có thể biết rằng ‘Flieger’ là một từ tiếng Đức có nghĩa là ‘phi công’. Đúng như tên gọi của nó, bộ sưu tập này cung cấp rất nhiều đồng hồ phi công cổ điển. Flieger bao gồm cả hai thiết kế đồng hồ phi công tinh túy, cùng với vẻ ngoài hiện đại, thể thao, nên rất phù hợp với sở thích hiện đại.

Những chiếc đồng hồ Flieger này cũng được Stowa quản lý để kết hợp vẻ ngoài thẩm mỹ tối giản. Do đó, không giống như nhiều mẫu đồng hồ hàng không khác, những chiếc đồng hồ Stowa này vẫn có bố cục đơn giản hơn, dễ đọc, không đi kèm với mặt số phụ chronograph hoặc các biến chứng khác. Trên thực tế, điều mà bạn sẽ thấy trên hầu hết các sản phẩm của Stowa Flieger là mặt số phụ giây tiện dụng. Tiện dụng và dễ đọc, đồng hồ Stowa Flieger rất hoàn hảo để bạn mang theo khi đi du lịch.

2. Bộ sưu tập Stowa Antea

Một bộ sưu tập đồng hồ tuyệt vời khác thể hiện hoàn hảo niềm đam mê đơn giản của Stowa là dòng Antea. Như đã đề cập trước đó, dòng Antea dựa trên phong cách nghệ thuật Bauhaus độc quyền của Đức, ưu tiên những thiết kế đơn giản, tối giản. Do đó, những chiếc đồng hồ Stowa Antea thường sở hữu mặt số rất rõ ràng, chỉ có mặt số phụ giây nhỏ hoặc khẩu độ ngày nhỏ gọn. Với tính thẩm mỹ đơn giản, linh hoạt, bộ sưu tập đồng hồ Antea có thể kết hợp tốt với hầu hết mọi trang phục, dù là thông thường hay trang trọng.

3. Bộ sưu tập Stowa Marine

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, bộ sưu tập đồng hồ Stowa Marine bao gồm những chiếc đồng hồ được chế tạo để hoạt động ở biển. Có khả năng thực hiện các nhiệm vụ dưới nước, đồng hồ Stowa Marine thường được sử dụng bởi các thuyền trưởng trong Hải quân Hoàng gia, vào thời điểm đó do tính chính xác, và độ bền theo thời gian của chúng. Đồng hồ Stowa Antea là những chiếc đồng hồ rất đáng tin cậy được cả Hải quân và Thủy quân lục chiến ưa chuộng.

Điều quan trọng cần lưu ý là, không giống như những chiếc đồng hồ như Rolex Submariner hoặc Rolex Sea Dweller, bộ sưu tập Stowa Antea không được sản xuất cho môi trường áp suất cao. Những chiếc đồng hồ Stowa Antea này thường chỉ cung cấp khả năng chống nước khoảng 50 mét, vì vậy hãy cẩn thận đừng mang nó vào bất kỳ chuyến phiêu lưu lặn biển nào mà bạn đang tham gia.

4. Bộ sưu tập Stowa Partitio

Một số khách hàng có thể nhầm lẫn với dòng đồng hồ này, vì dòng Stowa Partitio cung cấp các mẫu có thiết kế tương tự như các bộ sưu tập nói trên. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Partitio cũng có một số tính năng độc đáo, khiến chúng trở nên khác biệt so với những chiếc đồng hồ Stowa khác: đó là dạ quang lume.

‘Partitio’ là thuật ngữ tiếng Đức để chỉ phân vùng, hoặc sự phân chia. Điều này liên quan đến khả năng phát sáng trong bóng tối của đồng hồ Partitio với kim đồng hồ và các điểm đánh dấu giờ dạ quang của chúng. Đồng hồ Lume có vẻ khá chuẩn đối với nhiều người hâm mộ đồng hồ, vì hầu hết các thương hiệu đồng hồ đã kết hợp lume vào đồng hồ của họ ngày nay, có thể là thông qua lớp phủ lume hoặc thông qua ống khí triti. Tuy nhiên, điều này không làm giảm tính hữu dụng của đồng hồ Partitio. Đối với những người thường xuyên phải làm việc trong bóng tối hoặc những người làm ca đêm, đồng hồ Stowa Partitio là một lựa chọn tuyệt vời.

5 Chiếc đồng hồ Stowa tốt nhất dành cho bạn

1. Đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498

Đồng hồ Flieger Classic 6498 là một chiếc đồng hồ phi công ấn tượng, tận dụng mối quan hệ lịch sử của Stowa với thế giới hàng không. Quay lại thời điểm đó, khi máy bay lần đầu tiên được hình thành, Stowa là một trong những thương hiệu đồng hồ đầu tiên được phép sản xuất đồng hồ hàng không. So với những chiếc đồng hồ phi công ngày nay, không thể phủ nhận rằng Stowa Flieger Classic 6498 hơi lạc hậu về mặt chức năng. Ví dụ, nó thiếu tính năng GMT mà hầu hết các đồng hồ phi công hiện đại đều được trang bị. Tuy nhiên, đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498 là sự tái tạo tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ phi công cũ hơn của Stowa. Nó tự hào với phong cách hoài cổ, một phong cách mà những người hâm mộ đồng hồ cổ điển chắc chắn sẽ yêu thích.

Đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498

Đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498 có vỏ bằng thép không gỉ, đường kính 41mm, với lớp hoàn thiện mờ tốt được mài bằng tay một cách tỉ mỉ. Điều này được kết hợp với các vấu màu bạc dài, một núm vặn lớn ở vị trí 3 giờ, và dây đồng hồ da thanh lịch màu nâu nhạt. Các màu sáng hơn của bên ngoài của chiếc đồng hồ này tương phản rõ rệt với mặt số màu đen mờ của nó.

Mặt số đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498 có bề mặt sần sùi, kết cấu làm tăng thêm vẻ cổ điển của nó. Nó chứa đầy các chỉ số hình chữ nhật cho các vạch giờ và phút, chữ số Ả Rập màu trắng trong kiểu chữ gọn gàng và kim Losange được viền màu xanh lam, giúp tăng thêm nét cá tính cho mặt số đồng hồ. Ở vị trí 6 giờ, bạn cũng có thể tìm thấy mặt số phụ giây nhỏ màu trắng phù hợp với các vạch và chỉ số giờ bằng số. Các kim đồng hồ và vạch đều được phủ Super-LumiNova C3, giúp chiếu sáng mặt đồng hồ một cách hiệu quả trong bóng tối, cho phép độ rõ ràng tối ưu.

Đồng hồ Stowa Flieger Classic 6498 được vận hành bởi bộ máy Unitas 6498-1. Đây là một bộ máy cơ học, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 46 giờ.

2. Đồng hồ Stowa Antea Klassik 390

Vì sự đơn giản là những gì mà đồng hồ Stowa của Đức có, vì vậy không có mẫu đồng hồ nào gói gọn các triết lý của thương hiệu như Antea Klassik 390. Với mặt số gọn gàng, tối giản và kiểu dáng đơn giản, cảm hứng Bauhaus của Stowa Antea Klassik 390 vẫn rất rõ ràng. Đây là một chiếc đồng hồ thanh lịch và linh hoạt có khả năng nâng tầm hầu hết mọi phong cách thời trang của bạn.

Đồng hồ Stowa Antea Klassik 390 được giới thiệu trong một vỏ thép không gỉ, đường kính 39mm được đánh bóng tốt, tạo cho nó một ánh sáng lấp lánh. Với độ dày chỉ 9,20mm, chiếc đồng hồ này khá mảnh mai nên không quá nặng khi mang theo. Nó cũng sở hữu vấu thẳng, mỏng làm tăng thêm vẻ mảnh mai cho chiếc đồng hồ này. Dây đeo bằng da đen cổ điển được sử dụng để hoàn thiện cấu trúc tinh túy của Antea Klassik 390.

Đồng hồ Stowa Antea Klassik 390

Mặt số của chiếc đồng hồ Stowa Antea Klassik 390 sạch sẽ và gọn gàng, tuân theo một bố cục rất đơn giản. Trên vành mặt số, bạn có thể tìm thấy các chỉ số nhỏ cho vạch phút, các vạch số Ả Rập trong kiểu chữ đen mỏng và cửa sổ ngày nhỏ gọn ở vị trí 6 giờ. Bên cạnh đó, mặt số này cũng thể hiện các kim bằng thép dài màu xanh lam quét qua mặt số, đồng thời tạo thêm một mảng màu cho đồng hồ.

Đồng hồ Stowa Antea Klassik 390 được điều khiển bởi bộ máy cơ SW215-1. Bộ máy này đi kèm với nguồn cung cấp năng lượng đáng kể trong 42 giờ.

3. Đồng hồ Stowa Marine Classic Chrono

Một mẫu đồng hồ Stowa tuyệt vời khác cần lưu ý là Marine Classic Chrono. Đồng hồ Chronograph không phổ biến của thương hiệu Stowa, vì vậy nếu bạn muốn một thứ gì đó mới mẻ hơn một chút về mặt thiết kế, thì mẫu đồng hồ cụ thể này là một lựa chọn tuyệt vời.

Đồng hồ Stowa Marine Classic Chrono sử dụng vỏ thép không gỉ, đường kính 41mm với gờ bạc cố định khá lớn, được đánh bóng và dây đồng hồ bằng da màu nâu bóng bẩy. Ở phía bên phải của vỏ, bạn có thể tìm thấy một núm vặn nhỏ, được bao quanh bởi nút bấm ngắn. Những nút bấm này được sử dụng để điều hướng các chức năng chronograph của đồng hồ. Vương miện cũng đi kèm với các cạnh nhọn, rãnh sâu, cho phép người đeo nắm và xoay vương miện dễ dàng hơn. Với núm vặn và mặt sau trong suốt được sử dụng để đóng chặt mặt sau của chiếc đồng hồ này, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét.

Đồng hồ Stowa Marine Classic Chrono

Điều đáng chú ý nhất về mặt số của chiếc đồng hồ này là các mặt số phụ chronograph của nó, một điều khá bất thường đối với đồng hồ Stowa. Chúng được đặt trên nền trắng, cũng có các vạch số Ả Rập dày và kim hình chiếc lá xanh thanh mảnh.

Đồng hồ Stowa Marine Classic Chrono được trang bị bộ máy Valjoux 7753. Những người quen thuộc với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ có thể đã nghe nói về bộ máy này, vì nó là một trong những bộ máy phổ biến nhất được các thương hiệu đồng hồ sử dụng. Mang đến chất lượng hàng đầu với mức giá phải chăng, bộ máy Valjoux 7753 được sử dụng với đồng hồ chronograph và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 54 giờ.

4. Đồng hồ Stowa Marine Original Roman

Để có một chiếc đồng hồ Stowa Marine trông cổ điển hơn, hãy xem xét Marine Original Roman. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ được đánh bóng, kích thước 41mm, bổ sung hoàn hảo cho dây đồng hồ bằng da màu đen và mặt số màu trắng sứ của nó. So với Marine Classic Chrono, mặt số màu trắng này đơn giản hơn và có bố cục đơn giản hơn, loại bỏ các mặt số phụ chronograph. Nó được trang bị mặt số phụ giây nhỏ ở vị trí 6 giờ, các vạch số La Mã mảnh mai tạo thêm nét cổ kính cho mặt đồng hồ và kim lá thép màu xanh lam thanh lịch.

Đồng hồ Stowa Marine Original Roman

Vì chiếc đồng hồ Stowa Marine Original Roman không có chức năng bấm giờ, nên nó được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Unitas 6498-1. Bộ máy này cũng được tìm thấy trên chiếc đồng hồ Stowa Flieger 6498. Nó đi kèm với đánh giá độ sâu 50 mét. Điều này không hoàn toàn tốt như những gì Marine Classic Chrono mang lại, nhưng là quá đủ để chống chọi với một số trận mưa như trút nước.

5. Đồng hồ Stowa Partitio Klassik white

Không giống như những chiếc đồng hồ Stowa được đề cập ở trên, Partitio Klassik White có một sức hấp dẫn bình thường hơn, khiến nó trở nên tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Chiếc đồng hồ này có vỏ bằng thép không gỉ đánh bóng, đường kính 37mm, làm cho nó mỏng hơn các đồng hồ khác được liệt kê ở trên, và tuyệt vời cho những người có cổ tay từ nhỏ đến trung bình. Không giống như hầu hết các đồng hồ Stowa khác, chiếc đồng hồ này không có vỏ sau trong suốt, để bạn có thể thấy bộ máy bên trong. Thay vào đó, nó đi kèm với một mặt sau bằng thép không gỉ chắc chắn, kín khít giúp ngăn chặn bất kỳ độ ẩm hoặc bụi thâm nhập vào đồng hồ, và dây đeo đồng hồ bằng da màu đen cổ điển.

Đồng hồ Stowa Partitio Klassik white

Kết hợp hài hòa với vỏ màu bạc là mặt số màu trắng nổi bật của chiếc đồng hồ Stowa Partitio Klassik white. Nó được trang trí bằng các vạch số Ả Rập đơn giản, và kim đồng hồ kiểu ống tiêm dài. Như đã đề cập ở trên, bộ sưu tập Partitio nổi bật vì chúng là những chiếc đồng hồ Stowa duy nhất được áp dụng lume. Partitio Klassik White cũng không phải là ngoại lệ. Kim và vạch của chiếc đồng hồ đều được phủ một lớp Super-LumiNova Old Radium màu be, mềm mại. Đây là một dạng cũ hơn của tritium phát quang phát ra màu xanh lục sáng trong bóng tối, cho phép hiển thị tối ưu mọi lúc. Bên trong đồng hồ Stowa Partitio Klassik White, bạn có thể tìm thấy một bộ chuyển động SW215-1, giống như bộ máy được sử dụng trong đồng hồ Antea Klassik 390.

Stowa Partitio Klassik white là chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng nhất trong số 5 chiếc đồng hồ mà chúng tôi đã giới thiệu, có giá bán lẻ chỉ 890 €. Điều đó nói rằng, dòng Partittio được bán độc quyền tại Đức, bởi công ty Manufactum. Do đó, mặc dù có giá cả phải chăng hơn, nhưng đồng hồ Stowa Partitio Klassik White không phải dễ mua. Bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu nếu bạn muốn sở hữu chiếc đồng hồ này một cách hợp pháp, nếu bạn không không ở Đức.

Kết luận

Là một thương hiệu đồng hồ của Đức, Stowa là một thương hiệu đồng hồ cổ điển thường bị những người đam mê đồng hồ bỏ qua. Nhưng chúng đáng tin cậy và toát lên vẻ quyến rũ tinh túy với thiết kế tối giản, truyền thống, đồng hồ Stowa chắc chắn xứng đáng để bạn xem xét. Chỉ cần đeo một chiếc đồng hồ Stowa vào và bạn sẽ ngay lập tức nâng tầm phong cách thời trang của mình, bất kể bạn đang mặc gì.

Hình ảnh được lấy trực tiếp trên website chính thức của Stowa!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 3

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts