Đồng hồ Omega giữ giá trị tốt không? Nên mua đồng hồ Omega cũ hay mới

Back to Posts

Đồng hồ Omega giữ giá trị tốt không? Nên mua đồng hồ Omega cũ hay mới

Đồng hồ Omega có khả năng giữ giá trị?

Khi nói về đồng hồ, thật khó để tránh thảo luận về chủ đề giá cả và giá trị. Bởi vì thực tế, Omega không phải là thương hiệu rẻ tiền, đồng hồ của họ có giá bán tương đối cao.

Omega Aqua Rerra 150M Co-Axial GMT Chronograph

Phần lớn các sản phẩm mới mà bạn mua sẽ mất ngay một phần giá trị khi bạn mua nó và đi ra khỏi cửa hàng. Hầu hết đồng hồ Omega cũng mất giá trị khi bạn mua chúng từ một nhà bán lẻ chính thức. Tất nhiên có những ngoại lệ cho quy tắc này, được xác định dựa trên nguồn cung và nhu cầu. Những mẫu đồng hồ đặc biệt, hoặc các phiên bản giới hạn giữ giá rất tốt, thậm chí còn tăng giá một cách nhanh chóng.

Omega De Ville Hour Vision 431.63.41.21.13.001

Có một thực tế, không phải tất cả các thương hiệu đồng hồ đều giữ giá trị của mình giống nhau, và như tiêu đề cho thấy, trong bài viết này, chúng ta đặc biệt sẽ thảo luận tới việc giữ giá trị của đồng hồ Omega mà thôi.

Chúng tôi thu mua đồng hồ cũ uy tín nếu khách hàng có nhu cầu

Đồng hồ Omega có giữ giá trị?

Điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là có một loạt các yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến giá trị của một mẫu nào đó trên thị trường đồng hồ cũ.

Omega Constellation 123.50.35.20.52.003

Dưới đây là một số yếu tố chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về chủ đề này:

Mô hình: Không phải tất cả các mô hình đều phổ biến như nhau.
Tình trạng: Tình trạng của đồng hồ Omega đã qua sử dụng, rõ ràng sẽ ảnh hưởng tới giá trị của nó.
Phụ kiện: Những phụ kiện đi kèm với đồng hồ Omega của bạn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của nó.
Tuổi đồng hồ: Thời gian sử dụng đồng hồ của bạn, cũng là một yếu tố liên quan đến giá trị của nó.

Những yếu tố nào ảnh hướng đến việc giữ giá trị của đồng hồ Omega?

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết các điểm được liệt kê ở trên, thật thú vị khi thảo luận về những yếu tố liên quan khác, khiến cho một chiếc đồng hồ nào đó giữ được giá trị của nó trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Số lượng và nhu cầu tìm kiếm (Cung và cầu)

Cung và cầu sẽ luôn là yếu tố quyết định quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ trên thị trường đồ cũ.

Giống như tất cả các thương hiệu đồng hồ khác, Omega có các nhà bán lẻ chính thức bán đồng hồ của họ. Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm đồng hồ Omega khá cao, nhưng đồng thời, nguồn cung của đồng hồ Omega khá cao (sản xuất hàng triệu chiếc mỗi năm).

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Stainless Steel Size 41 Fullbox

Điều này có nghĩa là không thiếu đồng hồ Omega trên thị trường. Vì vậy, bạn có thể tìm chúng dễ dàng trong các cửa hàng Omega. Nếu họ không có sẵn chiếc đồng hồ bạn đang tìm, bạn có thể đặt mua từ họ và sẽ có đồng hồ trong một khoảng thời gian chờ đợi.

Via dụ, đối với các thương hiệu khác như Rolex, Audemars Piguet và Richard Mille, số lượng sản xuất nhỏ hơn, và có thể có giới hạn sản xuất các mẫu phổ biến, nhằm tạo ra sự khan hiếm, từ đó làm tăng nhu cầu.

Omega Seamaster Aqua Terra 231.20.42.21.06.003

Càng ngày càng khó có được một chiếc đồng hồ bạn yêu thích từ các cửa hàng, đại lý chính thức của một thương hiệu đồng hồ cao cấp, bao gồm cả Omega. Lý dó, bạn phải xếp hàng chờ đợi trong danh sách chờ, số lượng sản xuất hạn chế, do vậy, nhu cầu về những chiếc đồng hồ đó trên thị trường đồng hồ cũ sẽ tự nhiên tăng lên. Kết quả là giá sẽ tăng, đây chính là nguyên tắc cơ bản của cung và cầu.

Các nhà bán lẻ chính thức là cửa hàng chính cho đồng hồ, bao gồm cả Omega và khi ngày càng khó lấy được chiếc đồng hồ mà bạn đang tìm kiếm từ họ, vì những thứ như danh sách chờ và sản xuất hạn chế, nhu cầu về những chiếc đồng hồ đó trên thị trường cũ sẽ tự nhiên tăng lên. Và kết quả là giá sẽ tăng. Đây là nguyên tắc cơ bản của cung và cầu.

Giá bán lẻ

Tất cả các nhà bán lẻ Omega là cửa hàng chính thức cho thương hiệu đồng hồ Omega, và khi nói về giá cả, họ phải tuân thủ theo hướng dẫn của Omega về giá bán lẻ được đề xuất. Có nhiều lý do khiến Omega đưa ra đề xuất giá bán lẻ, nhưng quan trọng nhất là họ muốn bảo đảm rằng, tất cả đồng hồ Omega đều có giá cơ bản giống nhau trên toàn thế giới, và cũng để giảm thiểu cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ chính thức. Tất nhiên, điều này sẽ giúp đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ không được bán với giá chiết khấu cao.

Omega DeVille Prestige 4374.15.00

Từ điều trên, đưa chúng ta đến yếu tố tiếp theo đó là giảm giá sản phẩm. Giảm giá là một chủ đề thú vị trong thế giới đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ Omega, được biết đến là thương hiệu xa xỉ.

Yếu tố quan trọng là trên nhiều sản phẩm đắt tiền khác, người ta thường yêu cầu giảm giá, ví dụ như khi mua xe.

Vấn đề khó khăn trong việc giảm giá là nó làm loãng thương hiệu, và làm cho khách hàng có suy nghĩ rằng mức giá bán lẻ đưa ra không phù hợp. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được một thẻ giảm giá khi mua đồng hồ tại các đại lý. Chính điều này cũng sẽ dẫn đến việc đẩy giá đồng hồ trên thị trường đồng hồ cũ xuống.

Lấy Rolex làm ví dụ. Trên các mô hình phổ biến nhất, rất hiếm khi bạn thấy chúng được giảm giá, do nhu cầu thực tế của chúng là rất lớn. Và thực tế để có được chúng, bạn phải mất nhiều năm chờ đợi, như một cách tự nhiên, nhu cầu tìm kiếm những chiếc đồng hồ này sẽ tăng lên trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Điểm chính ở đây là đồng hồ Omega hoàn toàn có thể được giảm giá khi bạn mua chúng từ một nhà bán lẻ chính thức. Trước khi mua, quan trọng bạn phải hỏi nhân viên bán hàng xem, nó có thể được giảm giá hay không mà thôi.

Thương hiệu

Một yếu tố khác sẽ tác động đến giá bán của đồng hồ Omega tất nhiên đó là thương hiệu. Thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng trong thế giới những mặt hàng sang trọng.

Mọi người sẵn sáng trả nhiều tiền hơn cho một thứ có thương hiệu mạnh và được mọi người công nhận. Lấy ví dụ như các thương hiệu cao cấp, xa xỉ như Hermes và Gucci.

Điều tương tự cũng xảy ra với các thương hiệu đồng hồ nói chung và Omega nói riêng.

Omega là một thương hiệu đồng hồ cao cấp và nổi tiếng, được mọi người tôn trọng và đánh giá cao. Một số nhà lãnh đạo thế giới và các nhân vật nổi tiếng đã đeo đồng hồ Omega.

Đây thực sự là chất xúc tác giúp cải thiện giá trị sử dụng của đồng hồ Omega.

Điều đáng chú ý là không chỉ có một yếu tố ảnh hưởng đến việc đồng hồ Omega giữa giá trị của nó tốt như thế nào, mà có rất nhiều yếu tố. Ví dụ, Omega có thể được sản xuất giới hạn, nhưng nếu có nhu cầu sử dụng những chiếc đồng hồ như vậy, giá bán của chúng trên thị trường đồng hồ Omega cũ vẫn thấp hơn so với các nhà bán lẻ chính thức.

Mẫu đồng hồ

Không phải tất cả các mô hình đồng hồ đều được tạo ra như nhau. Omega có một lượng lớn các mô hình và biến thể của nó khi sản xuất. Và giống như những thứ khác, chúng có mô hình phổ biến và các mô hình ít phổ biến hơn.

Omega Seamaster 300 Master Co-Axial Ref.233.22.41.21.01.001

Các mô hình phổ biến nhất của Omega là Speedmaster và Seamaster. Do đó, trên thực tế đây là hai mô hình có khả năng giữ giá trị của chúng tốt nhất trên thị trường đồng hồ cũ, vì nhu cầu tìm kiếm về chúng là khá cao.

Điều đáng chú ý là trong các phạm vi đó, có một loạt các biến thể khác nhau. Có phiên bản bằng vàng, mặt số, chức năng, v.v.

Nhìn chung, các mô hình tiêu chuẩn cổ điển có xu hướng giữ giá trị của chúng rất tốt trên thị trường đồ cũ, và điều này đúng với đồng hồ Omega.

Những chiếc đồng hồ mất giá ít nhất khi nói về đồng hồ Omega hiện đại, và hiện đang sản xuất đó là Omega Speedmaster Moonwatch Professional, Seamaster Diver 300M, những mẫu khác cũng khá phổ biến như Aqua-Terra và Seamaster 300.

Mua đồng hồ Omega trên thị trường đồng hồ cũ

Nếu bạn là một người mua đồng hồ có ý thức, đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Omega chất lượng, cũng như giá tốt, lựa chọn tốt nhất đó là mua đồng hồ đã qua sử dụng.

Một chiếc đồng hồ Omega có xu hướng mất giá nhiều nhất khi nó được người mua mua nó từ đại lý bán lẻ ủy quyền, bởi khi đó chiếc đồng hồ của bạn đã trở thành đồng hồ đã qua sử dụng, kể cả trong trường hợp bạn chưa đeo nó.

Omega Specialities Pyeongchang 2018 Limited Edition

Cụ thể hơn cho vấn đề mất giá của đồng hồ Omega hoàn toàn mới, nhiều người sẽ quan tâm giá trị của nó sẽ giảm như thế nào.

Các mẫu đồng hồ Omega phổ biến như Speedmaster Moonwatch Professional và Seamaster thép có xu hướng mất giá trị từ 20% – 30% so với giá bán lẻ, sau khi bạn bước ra khỏi cửa hàng.

Nếu như bạn nhận được mức chiết khấu từ 15-20% và mua đồng hồ từ một nhà bán lẻ được ủy quyền, điều đó là rất tốt. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu sử dụng đồng hồ, các yếu tố như tình trạng, phụ kiện, tuổi đồng hồ, sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị của nó.

Những mô hình ít phổ biến như DeVille và Constellation có thể bị mất giá tới 30% – 40% trên thị trường đồng hồ cũ. Đây chính là mối liên hệ giữa cung và cầu. Nhu cầu về những mô hình này thấp hơn đáng kể, và do đó giá trên thị trường đồng hồ Omega cũ sẽ thấp.

Mua đồng hồ Omega đã qua sử dụng từ các cửa hàng bán đồng hồ cũ Uy tín, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiêng lớn từ 20% đến 35% so với giá bán lẻ.

Như đã nói, những chiếc đồng hồ Omega phổ biến nhất, có khả năng giữ giá trị của chúng khá tốt so với nhiều thương hiệu đồng hồ khác như Tissot, TAG Heuer, Montblanc, v.v.

Có thể bạn quan tâm: https://thumuadonghohieu.com/sell-your-watch/omega/

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có một loạt các yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến giá trị của một chiếc đồng hồ Omega.

Nguyên tắc chúng cho đồng hồ Omega là chúng mất giá trị nhiều nhất khi được mua tại các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ với những phiên bản đồng hồ đặc biệt, và phiên bản giới hạn.

Nhìn chung, một chiếc đồng hồ Omega sẽ mất giá trị từ 20% đến 40% trong năm đầu tiên. con số cụ thể còn tùy thuộc vào nhu cầu về mẫu đồng hồ đó, mức độ phổ biến, và tình trạng của nó thế nào.

Cuối cùng, nếu một chiếc đồng hồ Omega giá trị của nó phụ thuộc vào những yếu tố như đã đề cập. Khi mua ở những cửa hàng bán lẻ, đồng hồ Omega không có xu hướng giữ giá trị như khi bạn đã mua, nhưng nếu bạn có thể đạt một thỏa thuận tốt từ nhà bán lẻ được ủy quyền, hoặc tại các cửa hàng bán đồng hồ Omega cũ, bạn sẽ có được chiếc đồng hồ phù hợp với mức giá tốt. Và nếu may mắn, đó là mẫu đồng hồ đặc biệt, bạn có thể bán được nó với mức giá rất cao, do nhu cầu tìm kiếm mẫu đồng hồ của bạn lớn.

Bạn có thể xem nhiều hơn những chia sẻ hữu ích về thương hiệu Omega tại đây: https://thumuadonghohieu.com/kien-thuc/omega//

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts