Đồng hồ phiên bản giới hạn là gì?

Back to Posts

Đồng hồ phiên bản giới hạn là gì?

Thỉnh thoảng, các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau phát hành đồng hồ phiên bản giới hạn. Điều này có thể là do nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chúng ta nhìn vào Omega, có vẻ như họ phát hành ít nhất một vài chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn khác nhau hàng năm. Điều này thường liên quan tới một số loại nhiệm vụ không gian, sự kiện liên quan đến thể thao hoặc một sự hợp tác như James Bond.

Omega Seamaster Limited Edition James Bond 210.22.42.20.01.004

Đồng hồ phiên bản giới hạn, như đã đề cập, thường được sản xuất để kỷ niệm một số sự kiện nhất định và chúng có ý nghĩa hơn so với phiên bản tiêu chuẩn của mô hình đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào một thương hiệu cũng tạo ra một bản tiêu chuẩn và một phiên bản giới hạn song song. Trong một số trường hợp, phiên bản giới hạn có thể là một mô hình hoàn toàn mới và độc đáo.

Một ví dụ về một thương hiệu chưa bao giờ chính thức tạo ra một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn là Rolex.

Họ đã đưa ra các mô hình đặc biệt, chẳng hạn như tham chiếu GB Military Submariner 5517, hoặc có lẽ là Rolex Submariner được phát triển cho tham chiếu COMEX 5514. Nhưng đây không phải là các mô hình phiên bản giới hạn vì chúng chưa bao giờ có sẵn cho thị trường mở. Một thương hiệu, trong thời hiện đại, nổi tiếng với các phiên bản đặc biệt và giới hạn là Omega. Vì Omega có liên quan nhiều đến các sứ mệnh không gian, họ thường kỷ niệm các sứ mệnh không gian như Apollo XI vào các ngày kỷ niệm khác nhau.

Nếu Rolex chưa thực hiện Phiên bản giới hạn nào, vậy còn Tudor thì sao?

Tudor là công ty anh em với Rolex và được kết nối với Rolex. Trên thực tế, Tudor đã tạo ra các phiên bản giới hạn trên thị trường đồng hồ.

Tudor Black Bay Chrono Dark Limited Edition

Một ví dụ về điều này là Tudor Black Bay Chrono Dark, được tạo ra để kỷ niệm sự hợp tác của All Blacks và Tudor với World Cup bóng bầu dục. Đây là phiên bản giới hạn với 1.181 chiếc cho đến nay và số lượng sẽ tăng lên qua các năm. Mỗi chiếc đồng hồ đại diện cho một cầu thủ đã được chọn trong đội bóng bầu dục quốc gia của New Zealand từ khi được tạo ra vào năm 1884. Điều này có nghĩa là, với mỗi người chơi mới gia nhập đội bóng bầu dục quốc gia, một chiếc đồng hồ mới sẽ được tạo ra.

Phiên bản đặc biệt từ Tudor

Tudor có quan hệ đối tác chặt chẽ với Harrods và Bucherer – hai trong số những nhà bán lẻ xa xỉ nổi bật nhất ở châu Âu. Đối với các nhà bán lẻ này, Tudor đã tạo một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt cho mỗi sản phẩm tạo ra.

Tudor Bronze Black Bay 7950BB là một chiếc đồng hồ Tudor phiên bản đặc biệt chỉ được bán trong các cửa hàng bán lẻ của Hội trưởng, làm cho nó trở đặc biệt. Màu sắc của chiếc đồng hồ thực sự gợi nhớ đến logo mà Hội trưởng sử dụng, phần lớn là màu xanh lam.

Tudor Black Bay Bronze Bucherer Edition reference 79250BB

Cùng với Harrods, Tudor đã tạo ra một phiên bản đặc biệt, giống như phiên bản Black Bay Bronze của Hội trưởng , nhắc nhở về logo mà Harrods sử dụng, chủ yếu là màu xanh lá cây. Mẫu này chỉ có tại trung tâm mua sắm Harrods ở London, Vương quốc Anh và chỉ có thể được mua tại cửa hàng, điều này khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ Tudor khá độc đáo và hiếm có.

Sự khác biệt giữa đồng hồ Phiên bản đặc biệt và Phiên bản giới hạn là gì?

Tudor Black Bay Harrods Edition reference 79230G

Đồng hồ phiên bản đặc biệt không bị giới hạn, nó có dây chuyền sản xuất nhỏ và chỉ giới hạn ở một cửa hàng hoặc thương hiệu được phép bán lẻ đồng hồ, nhưng đồng hồ thường không bị giới hạn. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, đúng như tên gọi, là chiếc đồng hồ đang được sản xuất với số lượng hạn chế. Đối với Black Bay Chrono dark, hiện tại được sản xuất giới hạn chỉ với 1.181 chiếc.

Cái nào tốt hơn để mua?

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn thích. Nếu bạn đang có mối quan hệ với London và đặc biệt là Harrods, sẽ rất tốt khi có cơ hội mua Tudor Harrods Edition trong cửa hàng và thực hiện một chuyến đi đến đó và mua trực tiếp. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn sẽ luôn bị giới hạn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của NASA và có lẽ đặc biệt là sứ mệnh không gian Apollo XI, Kỷ niệm 50 năm Omega Apollo XI chỉ được sản xuất với số lượng 6.969 chiếc. Vì những thứ này không được bán tại đại lý ủy quyền của Omega, nó có thể là một giao dịch mua tốt nếu bạn có cơ hội mua một chiếc. Tuy nhiên, khi nói đến cả Phiên bản đặc biệt và Phiên bản giới hạn, có thể mua một chiếc từ thị trường đồng hồ cũ.

Kết luận

Một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn là một chiếc đồng hồ chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế. Một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt có thể khó mua các đại lý ủy quyền nhưng thường không giới hạn, mặc dù nó được sản xuất với số lượng nhỏ hơn những chiếc đồng hồ thông thường.

Bạn có một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn? Hãy cho chúng tôi biết thêm về nó trong phần bình luận dưới đây!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts