Đồng hồ Rolex chống từ tính: Milgauss và Air-King

Back to Posts
Đồng hồ Rolex chống từ tính Milgauss và Air-King

Đồng hồ Rolex chống từ tính: Milgauss và Air-King

Trong khi Milgauss có thể là chiếc đồng hồ có khả năng chống từ trường nổi tiếng nhất của Rolex, có một mẫu khác trong bộ sưu tập hiện tại của họ đó là Rolex Air-King 116900, cũng có khả năng chống từ tính không hề thua kém. Trong bài viết hôm nay Thumuadonghohieu.com sẽ tìm hiểu lý do tại sao từ tính có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động trên đồng hồ cơ, và hãy cùng chúng tôi so sánh bộ đôi đồng hồ chống từ tính hiện đại của Rolex ngay bây giờ.

Từ tính ảnh hưởng gì tới đồng hồ cơ?

Từ trường có ở xung quanh chúng ta, ở trên tất cả các thiết bị điện tử, mà hàng ngày bạn thường xuyên tiếp xúc với chúng. Khi bạn đeo đồng hồ cơ, tiếp xúc trực tiếp với từ trường trong một khoảng thời gian, sẽ làm cho lo xo cần bằng bên trong bộ máy đồng hồ cơ học bị nhiễm từ, dẫn đến hiệu xuất hoạt động chính xác của đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Milgauss

Một chiếc đồng hồ nhiễm từ có thể chạy nhanh hoặc chậm, thậm chí ngừng hoạt đồng hoàn toàn. Vậy làm thế nào để bạn biết đồng hồ của mình bị nhiễm từ? Đặt một la bàn gần với đồng hồ của bạn, và nếu kim của la bàn di chuyển xung quanh khi bạn di chuyển đồng hồ, chắc chắn đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ.

Tin tốt là đồng hồ bị nhiễm từ có thể được xử lý một cách tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường có từ tính mạnh thì nên tháo nó ra, bởi nó sẽ làm cho đồng hồ bị hỏng.

Công việc nghiên cứu khoa học, y học và điện từ là những ngành công nghiệp bùng nổ trong những năm 1950. Do đó, vào năm 1956 Rolex đã giới thiệu mẫu đồng hồ Milgauss, chiếc đồng hồ có khả năng chống từ trường rất tốt, để phục vụ cho các chuyên gia khoa học thường xuyên phải tiếp xúc với từ trường mạnh. Được thử nghiệm bởi tổ chức nghiên cứu hạt nhât châu Âu (CERN), Rolex Milgauss có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss, nhờ một là chắn bảo vệ bộ máy được chế tạo từ hợp kim sắt từ (ferromagnetic).

Đồng hồ Rolex Milgauss 116400GV

Phiên bản đồng hồ chống từ trường hiện nay của Rolex là Milgauss 116400GV, được giới thiệu vào năm 2007. Trên thực tế, Milgauss 116400 đã mang chiếc đồng hồ trở lại dòng sản phẩm của Rolex sau khi Milgauss ngừng sản xuất trong khoảng hai thập kỷ.

Đồng hồ Rolex Milgauss 116400GV

Rolex Milgauss 116400GV là sự pha trộn tuyệt với của các chi tiết cổ điển, và tính năng hiện đại. Nằm trong vỏ thép không gỉ 40mm là mặt số hiển thị thời gian bao gồm một kim hình tia sét đặc biệt, gợi nhớ đến những mẫu đồng hồ Milgauss đời đầu. Màu mặt số bao gồm màu đen hoặc trắng cổ điển, cũng như mặt số ‘Z-Blue’ điện, kết hợp với các chi tiết màu cam và mặt kính sapphire màu xanh lá cây, có màu sắc, kiểu dáng đặc trưng cho đồng hồ thể thao.

Nằm bên trong lớp vỏ của Rolex Milgauss 116400GV, và được bảo vệ bởi lá chắn chống từ tính là bộ máy tự động Calibre 3131 với thời gian dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Đồng hồ Rolex Air-King 116900

Air-King là chiếc đồng hồ khác của Rolex đã bị ngừng sản xuất trong một thời gian, sự gián đoạn 2 năm ngắn hơn nhiều so với Milgauss. Rolex đã loại bỏ Air-King khỏi danh mục đồng hồ của mình vào năm 2014, và nó đã trở lại với một diện mạo mới vào năm 2016.

Đồng hồ Rolex Air-King 116900

Rolex Air-King 116900 được giới thiệu lại trong năm 2016 là một điều đáng ngạc nhiên, bởi vỏ của nó không giống với các mô hình Air-King sản xuất trước đó. Rolex Air-King hiện đại không chỉ đi kèm với vỏ Oyster 40mm lớn hơn so với mẫu trước đó của nó, mà mặt số đơn giản của nó giờ đây là một trong những điểm đáng chú ý nhất của của mẫu này.

Rolex Air-King 116900

Trên thực tế. mặt số màu đen hiển thị thời gian, được Rolex lấy cảm hứng từ các thiết bị trên bảng điều khiển của chiếc xe siêu thanh BLOODHOUND SSC, như được minh họa bởi các điểm màu xanh lá cây và màu vàng rực rỡ. Thật thú vị, với các chỉ mục, Rolex đã sử dụng và kết hợp các chữ số 3, 6, 9 điển hình của mặt số Explorer, cùng với các điểm đánh dấu phút được in.

Một đặc điểm đáng chú ý khác, Rolex Air-King 116900 là chiếc đồng hồ có khả năng chống từ tính rất tôt. Rolex đã trang bị cho chiếc Air-King 116900 bộ máy tự động Calibre 3131 tương tự như của Milgauss 116400GV, với lá chắn chống từ tính bên trong.

Rolex Milgauss

Thoạt nhìn có thể không rõ ràng, nhưng Milgauss và Air-King hiện đại, là hai chiếc đồng hồ Rolex chống từ tính khá giống nhau. Rolex không chỉ hồi sinh cả hai chiếc đồng hồ này sau một thời gian ngừng sản xuất, mà chúng còn là niềm tự hào với những thiết kế mặt số rất khác biệt, trên vỏ thép được làm rất giống nhau với vỏ ngoài Oyster.

Rolex Milgauss 116400GV

Air-King 116900 và Milgauss 116400GV là hai sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm kiếm mua đồng hồ Rolex chống từ tính với mức giá phù hợp. Sự đa dạng trong các lựa chọn luôn được hoan nghênh, và Rolex họ đã làm được điều đó, theo hướng đi riêng mà không một thương hiệu đồng hồ trên thế giới hiện nay làm được.

Bán đồng hồ Rolex của bạn giá cao ở đây

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts