Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT, Dual Time và World Time

Back to Posts
Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT, Dual Time và World Time

Đồng hồ theo dõi múi giờ GMT, Dual Time và World Time

Lịch sử múi giờ kinh tuyến chuẩn

Trước khi hệ thống thời gian được thiết lập thống nhất, mỗi thành phố đều có giờ địa phương riêng. Tại một thời điểm ở Hoa Kỳ, có hơn 100 địa phương khác nhau. Chính vì vậy, việc theo dõi thời gian là một thử thách lớn. Có rất ít lựa chọn đồng hồ hiển thị nhiều múi giờ cùng lúc. Đồng hồ bỏ túi có thể theo dõi thời gian kép (Double-time) giờ địa phương và dường xe lửa, và đồng hồ quân đội hiển thị giờ địa phương và giờ ở nhà của họ. Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch phải mang theo nhiều chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian trên hành trình của họ.

Múi giờ Time Zones

Nhu cầu đi lại tăng theo cấp số nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp. Do đó, thế giới đã lưu ý về tầm quan trọng của một hệ thời gian thống nhất hơn. Năm 1884, đại diện của hơn 20 quốc gia đã tập trung tại Washington DC cho Hội nghị Kinh tuyến đầu tiên. Tại đây, họ chia địa cầu thành 24 múi giờ, và mỗi múi giờ cách nhau một giờ.

Đồng hồ theo dõi múi giờ thế giới (World timer) ra đời

Tuy nhiên, mãi đến những năm 1930, một nhà chế tác đồng hồ đã đưa hệ thống thời gian toàn cầu vô trong một chiếc đồng hồ. Nhà sản xuất đồng hồ Louis Cottier là người đầu tiên phát triển đồng hồ theo dõi thời gian trên thế giới cho các thương hiệu như Rolex, Patek PhilippeVacheron Constantin. Thiết kế gồm một mặt đồng hồ truyền thống ở trung tâm mặt số, hiển thị giờ địa phương. Ông đã kết hợp nó với một vòng quay 24 giờ được bao quanh bởi tên các thành phố khác nhau. Thiết kế của Cottier đóng vai trò là cơ sở cho đồng hồ hiện đại, với chúc năng theo giỏi múi giờ trên thế giới.

Đồng hồ Nomos World Time

Ngày nay, thực tế có tới 37 múi giờ trên bản đồ thế giới của chúng ta. Mãi cho đến những năm gần đây, nhà sản xuất đồng hồ Vacheron Constantin đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng theo dõi 37 múi giờ vào năm 2011. Với chiếc đồng hồ Patrimony World Time. Ngay sau đó, thương hiệu Glashutte Original cũng đã phát triển các phiên bản của riêng họ, đầu tiên là Grande Cosmopolite Tourbillon, và sau đó là Glashutte Senator Cosmopolite.

Giờ kép (Dual Time) và GMT

Việc thiết lập một hệ thống thời gian thống nhất đã thúc đẩy việc tạo ra đồng hồ theo dõi thời gian trên thế giới. Tương tự, sự bùng nổ ngành hàng không của những năm 1950 đã châm ngòi cho sự phát triển đồng hồ theo dõi thời gian kép và GMT. Ngành đường sắt và quân đội cần một thiết bị để theo dõi thời gian ở nhiều thành phố hiện tại và điểm đến của họ, các phi công phải đối mặt với cùng 1 thách thức.

Đồng hồ Ulysse Nardin Dual Time

Đồng hồ bấm giờ kép và GMT đã giúp giải quyết vấn đề của phi công. Hai chiếc đồng hồ này về cơ bản thực hiện cùng một chức năng, Tuy nhiên, họ làm như vậy thông qua các cơ chế khác nhau. Đồng hồ bấm giờ kép hiển thị đồng thời hau múi giới với mặt số chính và mặt số phụ. Một số ví dụ về đồng hồ bấm giờ kép bao gồm Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph và Jaeger LeCoultre Grande Reverso Duoface.

Mặt khác, đồng hồ GMT sử dụng than đo 24 giờ để chỉ ra múi giờ thứ hai. Chúng thường bao gồm một rãnh 24 giờ dọc theo khung bezel hoặc bên ngoài mặt số. Nó có thể được cố định hoặc xoay. Sau đó, kim thứ 4 chỉ ra múi giờ thứ hai dọc theo thang đo 24 gopwf. Rolex là thương hiệu đầu tiên đi tiên phong trong GMT. NĂm 1954, họ hợp tác với Pan Am để phát triển đồng hồ GMT Master. Tên GMT xuất phát từ giờ chuẩn Greenwich, ngày nay được gọi là giờ quốc tế hoặc UTC.

Chọn đồng hồ theo dõi thời gian phù hợp với bạn

Đồng hồ Rolex GMT-Master II

Bạn là phi công hay bạn chỉ có xu hướng đi từ nhà đến một thành phố nhất định? Nếu vậy, đồng hồ múi giờ kép hoặc GMT có thể là lựa chọn thiết thực nhất cho bạn. Đồng hồ theo dõi thời gian kép đơn giản hơn và thân thiện với người dùng hơn, trong khi GMT có thể mất nhiều thời gian để vận hành. Nếu bạn là một người đam mê du lịch, thường ghé thăm nhiều điểm trong một hành trình, một chiếc đồng hồ theo dõi thời gian trên thế giới (world timer) là lựa chọn phù hợp.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts