Giá trị bán lại đồng hồ cổ điển Vintage

Back to Posts
Đồng hồ Patek Philippe cổ điển

Giá trị bán lại đồng hồ cổ điển Vintage

Đồng hồ Vintage là gì?

Đồng hồ được chia thành ba loại, xác định theo năm sản xuất:

  • Đồng hồ cổ – được sản xuất trước năm 1935
  • Đồng hồ Vintage – được sản xuất từ ​​năm 1935 đến 1985
  • Đồng hồ hiện đại – được sản xuất sau năm 1985

Năm sản xuất chiếc đồng hồ của bạn theo 3 loại trên là thông tin quan trọng để thiết lập giá trị của nó, điều này khiến cho việc xác định giá trở nên dễ dàng hơn khi bạn muốn mua hoặc bán một chiếc đồng hồ nào đó.

Xác định năm sản xuất đồng hồ cổ điển của tôi thế nào?

Đồng hồ Rolex cổ điển

Một số thương hiệu như Rolex và Patek Philippe cung cấp cho khách hàng chức năng truy cập vào website của họ, điền số serial number vào mục tìm kiếm để xác định năm sản xuất của chiếc đồng hồ bạn muốn tra cứu.

Một số thương hiệu đồng hồ cao cấp như Jaeger Lecoultre họ cung cấp dịch vụ mất phí để bạn tra cứu năm sản xuất của mẫu đồng hồ bạn muốn biết, với giá rơi vào khoảng 300 đô la cho một lần kiểm tra. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo nó quan những chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ, họ sẽ cho bạn biết chính xác thông tin chiếc đồng hồ đó theo nhu cầu bạn muốn tìm hiểu.

Đồng hồ cổ điển của tôi có giá trị bao nhiêu?

Bạn có thể tự hỏi: Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho chiếc đồng hồ cổ điển của mình? Giá trị trị của nó có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào thương hiệu cũng như độ hiếm của nó. Đồng hồ càng cũ thì càng giá trị, nhưng cũng phải tuân theo một số nguyên tắc dưới đây:

  1. Nhu cầu
  2. Điều kiện
  3. Sự thay đổi

Nhu cầu

Đồng hồ Omega cổ điển

Một số thương hiệu đồng hồ như Patek Philippe, Tag Heuer hay Omega chắc chắn có giá trị khi bán lại, nhưng giá trị đó quyết định bởi nhu cầu thị trường ngày nay, ví dụ mô hình này có gì đặc biệt? Nhu cầu sử dụng cao không? Nhiều chiếc đồng hồ Vintage có giá trị bán lại cao do sự khan hiếm, và giá của nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng tại thời điểm bán.

Đồng hồ Patek Philippe cổ điển

Điều kiện

Chỉ các chuyên gia đồng hồ mới có thể dánh giá chính xác tình trạng một chiếc đồng hồ cổ điển, họ có thể thấy các vấn đề cần phải sửa chữa, mặc dù bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng với kinh nghiệm của mình các chuyên gia họ sẽ cho bạn biết điều đó. Chi phí sửa chữa có thể rất cao để nó có thể hoạt động một cách bình thường và mang lại giá trị lớn cho bạn.

Phụ tùng thay thế cho đồng hồ cổ điển cũng rất khó tìm như vỏ, núm, dây tóc hoặc bánh xe, vv… Chi phí tân trang có thể cao do thiếu các bộ phận này. Việc đại tu sửa chữa một chiếc đồng hồ Vintage có thể mất đến hàng trăm thậm chí là hàng ngàn đô la. Bên cạnh đó chi phí sửa chữa có thể làm giảm giá trị chiếc đồng hồ cổ điển của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý đó là bạn phải giữ được hộp và giấy tờ gốc, nó là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng giá trị chiếc đồng hồ của bạn lên tới khoảng 30% so với giá cũ.

Thay đổi so với nguyên bản

Đồng hồ cổ điển có thể trải quan nhiều thay đổi trong những năm qua, điều này sẽ tác động đến giá trị bán lại. Dạng thay đổi đồng hồ phổ biến nhất liên quan đến việc thay thế hoặc sử dụng các bộ phận khác được gọi là đồng hồ Frankenstein. Những thay đổi này chắc chắn làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ, vì nó không phải là nguyên bản nữa.

Những thay đổi phổ biến nhất là núm vặn dễ bị mòn hoặc bạc màu, ví dụ như chiếc đồng hồ Rolex Daytona được sản xuất năm 1980 nguyên bản được bán đấu giá khoảng 40.000 USD, cùng một chiếc đồng hồ đó, một số bộ phận đã bị thay thế bổ sung có giá trị bằng 1/2 so với chiếc nguyên bản.

Tôi có thể bán chiếc đồng hồ Vintage của mình ở đâu?

Hiểu thị trường cũ và giá trị của đồng hồ cổ điển là rất quan trọng khi nói đến bán hàng. Nhưng hãy nhớ rằng cách chắc chắn duy nhất để thiết lập giá trị, tính xác thực và điều kiện của một chiếc đồng hồ cổ điển là bằng cách tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia đồng hồ.

Tại cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng đánh giá đồng hồ cổ điển và cung cấp cho bạn hình thức thanh toán phù hợp nhất, cho dù bạn ở Hà Nội, tại Tphcm hay ở một tỉnh thành phố nào tại Việt Nam.

Nếu bạn ở xa có thể gửi thông tin và hình ảnh qua Điện thoại, Zalo, Messenger hoặc Mail để nhận báo giá từ chúng tôi. Nếu bạn ở gần có thể mang đồng hồ tới cửa hàng tại Đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội để chúng tôi kiểm tra và báo giá cho bạn được chính xác hơn. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ, được đào tạo bài bản chúng tôi sẽ đưa ra mức giá hợp lý nhất, an toàn nhất khi giao dịch tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

CỬA HÀNG MUA BÁN ĐỒNG HỒ CŨ LƯƠNG GIA
Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0986 011 011 – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.