Giải thưởng GPHG thiếu vắng Rolex | Patek | AP và Omega

Back to Posts
Omega Dark Side Of The Moon tại GPHG 2014

Giải thưởng GPHG thiếu vắng Rolex | Patek | AP và Omega

Vòng chung kết GPHG diễn ra hàng năm vào tháng 11 là giải Oscar của thế giới đồng hồ, được tổ chức bởi Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG). Năm nay cũng vậy với các hạng mục được trao như: đồng hồ nam của năm, biên niên sử của năm, “Aiguille d’Or” và đồng hồ được thèm muốn nhất “Grand Prix” được chọn ra trong số rất nhiều thương hiệu tham gia.

Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào 72 thương hiệu đồng hồ tham gia GPHG, sẽ nhận thấy sự vắng mặt của các tên tuổi lớn trong làng đồng hồ đặc biệt chú ý nhất đó là Rolex , Patek Philippe, Audemars Piguet và Omega.

Hình thức tham gia

Để được xem xét, các thương hiệu đồng hồ phải tự nguyện gửi đồng hồ của mình tới GPHG, đó cũng là lý do mà các nhà sản xuất đồng hồ lớn họ không mấy quan tâm tới giải thưởng này.

Tudor Black Bay GMT tại GPHG 2017

Ông lớn Rolex họ chưa bao giờ gửi đồng hồ của mình đến GPHG kể từ khi nó được thành lập vào năm 200, mặt khác Tudor là người anh em của họ lại tham gia và đã giành được giải thưởng “Petite Aiguille” vào năm ngoái 2017 với mẫu đồng hồ Tudor Black Bay GMT, đây là chiếc đồng hồ có giá dưới 4.000 CHF.

Thương hiệu Patek Philippe đã từng tham gia giải thưởng GPHG trong những năm đầu thành lập, với 2 giải là Aiguille d’Or cho mẫu 5102 Ciel Lune năm 2002 và Grand Prix cho mẫu ref. 5101 P 10 Jours Tourbillon năm 2003, Tuy nhiên sau đó họ đã không tham gia bất kỳ lần nào ở đây cho đến tận bây giờ.

Omega Dark Side Of The Moon tại GPHG 2014

Omega cũng đã từng tham gia và dành giải thưởng Revival Watch Prize với mẫu đồng hồ Speedmaster “Dark Side Of The Moon” trong năm 2014. Longines cũng dành được giải này trong năm 2017 với mẫu Avigation BigEye, năm nay Longines họ vẫn tham gia vào giải thưởng do GPHG tổ chức, ngược lại Omega thì không.

Đáng ngạc nhiên nhất đó là sự vắng mặt của thương hiệu tên tuổi Audemars Piguet tại GPHG 2018, trong năm 2017 Audemars Piguet có tham gia nhưng không dành được bất kỳ giải thưởng nào.

Một lý do có thể giải thích hợp lý với lý do các thương hiệu lớn họ không mấy quan tâm tới GPHG, là có rất ít thương hiệu lớn giành được giải khi họ tham gia, khi đó họ sẽ thua về danh tiếng nếu họ bị đánh bại bởi các thương hiệu đồng hồ nhỏ hơn tại đây

Giải thưởng GPHG vẫn đang diễn ra

Rất nhiểu thương hiệu đồng hồ tuyệt vời đã và đang quan tâm tới giải thưởng này như Vacheron Constantin, Ulysse Nardin và Zenith và các thương hiệu có giá hợp lý như Montblanc, Longines và Nomos Glashütte, cùng với các thương hiệu thu vị như MB&F, AkriviA và Ming.

Nomos families metro có khả năng giành giải tại GPHG 2018

Tuy không có sự góp mặt của các thương hiệu đã nói ở trên, nhưng GPHG là một sân chơi rất tốt, nó đem lại những trải nghiệm thú vị cho các nhà sản xuất đồng hồ đang tham gia.

Bên cạnh đó các thương hiệu đồng hồ ít tên tuổi sẽ được biết đến nhiều hơn từ đây, mang lại cho họ lợi ích và sự phát triển trong tương lai.

Giải thưởng GPHG trong năm 2018

Tên: Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG)
Thời gian: ngày 9 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Théâtre du Léman ở Geneva, Thụy Sĩ
Webiste: http://www.gphg.org/horlogerie/en
72 thương hiệu tham gia: http://www.gphg.org/horlogerie/en/gphg-2018/pre-selected-watches

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts