Girard-Perregaux Neo-Tourbillon Three Bridges Skeleton

Back to Posts
Mẫu_đồng_hồ_Neo_Tourbillon_Three_Bridges_Skeleton

Girard-Perregaux Neo-Tourbillon Three Bridges Skeleton

Girard-Perregaux Neo-Tourbillon Three Bridges Skeleton là một thiết kế với 3 cầu hiện đại bắt mắt là một trong những mẫu đồng hồ tuyệt đẹp, có thể nhìn xuyên thấu tay người dùng khi đeo, và bộ máy bên trong phức tạp.

Dimier Récital 11 Miss Alexandra đồng hồ dành cho phái đẹp

Trong năm 2018, Girard-Perregaux quyết định kết hợp hai yếu tố làm nên thương hiệu vào một chiếc đồng hồ: thiết kế Tourbillon ba cầu và Skeleton.

Mẫu_đồng_hồ_Neo_Tourbillon_Three_Bridges_SkeletonVới năm 2018, Girard-Perregaux quyết định kết hợp hai yếu tố nổi tiếng nhất của thương hiệu trong một chiếc đồng hồ: Thiết kế Tourbillon ba cầu và Skeleton. Hai thiết kế này đã được dung hòa lại thành một với mẫu đồng hồ Neo Tourbillon Three Bridges Skeleton.

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu Girard-Perregaux. Mẫu đồng hồ đầu tiên với thiết kế Tourbillon ba cầu đã xuất hiện từ rất lâu trước đây – từ năm 1884. Và thậm chí Girard-Perregaux cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất còn hoạt động, được thành lập từ năm 1791.

Thiết_kế_ba_cầu_truyền_thống_đã_được_cải_tiến_lại_cho_phù_hợp_với_thế_kỷ_21Trong năm 2014, thương hiệu này đã nâng cấp thiết kế Tourbillon ba cầu đúng với phong cách hiện đại của Thế kỷ 21. Thay đổi lớn nhất của thiết kế này chính là hình dáng ba cây cầu trên mặt số, với những đường nét hiện đại. Mẫu đồng hồ Neo Tourbillon Three Bridges Skeleton mới này về cơ bản không khác nhiều so với thiết kế năm 2014, nhưng sử dụng thêm bộ máy Skeleton.

Bộ vỏ đồng hồ khá lớn với đường kính 45mm, dày 15mm, nhưng không quá nặng do Girard-Perregaux đã ử dụng chất liệu Titanium siêu nhẹ. Phần lớn trọng lượng của chiếc đồng hồ đến từ hai mặt kính Sapphire lồi ở mặt trước và mặt đáy. Chiếc đồng hồ không có phần bezel, do đó mặt kính Sapphire được kết nối trực tiếp với cạnh bên của bộ vỏ đồng hồ. Tất nhiên, với thiết kế như vậy thì khả năng chống nước sẽ không quá cao: 30m.

Phần_lớn_trọng_lượng_của_chiếc_đồng_hồ_đến_từ_hai_mặt_kính_SapphireTất cả bộ máy Tourbillon ba cầu đều có một thiết kế ấn tượng, và tất nhiên bộ máy GP09400-001 được sử dụng trong chiếc đồng hồ này cũng không phải ngoại lệ. Đây là một bộ máy tự động, với Rotor được giấu khá kín đáo đằng sau hộp cót. Điều này mang tới một trải nghiệm khá thú vị, khi nhiều người sẽ tưởng nhầm đây là máy lên cót tay.

Điểm nhấn của bộ máy GP09400-001 tất nhiên sẽ là ba cầu nối trên mặt số. Những cây cầu được thiết kế uốn cong, treo những bánh răng, những chi tiết máy lơ lửng giữa không trung. Để quan sát thiết kế này một cách chi tiết nhất, bạn nên nhìn chéo góc từ hai cạnh bên của chiếc đồng hồ thay vì nhìn chính diện.

Ba_cây_cầu_nối_được_làm_từ_Titanium_mạ_PVDHệ thống cầu nối được làm từ Titanium – giống với bộ vỏ – và được mạ PVD, hoàn thiện sần. Nhân tiện nói về độ hoàn thiện, chúng ta phải dành một lời khen cho Girard-Perregaux. Toàn bộ bộ máy đều được hoàn thiện cực kỳ tinh vi với những đường vân tròn trên bánh răng, những đinh ốc được đánh bóng, cầu nối được vát cạnh, và còn nhiều nhiều nữa.

Lồng Tourbillon được đặt ở góc 6 giờ, kết thúc một vòng xoay trong một phút. Vì lý do đó, lồng Tourbillon cũng được sử dụng như kim giây phụ trên mặt số. Cơ chế này được lắp ráp từ 80 linh kiện khác nhau, được làm hoàn toàn từ Titanium giúp giảm trọng lượng và năng lượng tiêu thụ xuống thấp nhất có thể. Trọng lượng của toàn bộ cơ chế Tourbillon chỉ vỏn vẹn có 0.25 gram – bằng 1/20 tờ giấy A4.

Lồng_Tourbillon_này_chỉ_có_trọng_lượng_0.25_gMột nhược điểm của thiết kế Skeleton chính là sự thiếu rõ ràng trên mặt số. Kim giờ và kim phút bằng vàng trắng được hoàn thiện chải xước khá đẹp, tuy nhiên lại không có được sự tương phản cần thiết trên một mặt số đã quá phức tạp. Đặc biệt hơn, bộ máy Skeleton sẽ tạo ra rất nhiều khoảng trống, do đó hai cây kim giờ phút lại càng khó nhìn hơn.

Mẫu_đồng_hồ_này_được_bán_với_mức_giá_chính_hãng_138,000_USDDù sao đi nữa, mẫu đồng hồ Neo Tourbillon Three Bridges Skeleton vẫn sở hữu một thiết kế cực kỳ ấn tượng và cuốn hút. Có lẽ không một ai mê đồng hồ có thể bỏ qua được thiết kế này, lý do duy nhất khiến họ làm điều đó chỉ có thể là khả năng tài chính mà thôi. Girard Perregaux hiện đang chào bán mẫu Neo Tourbillon Three Bridges Skeleton với mức giá 138,000 USD.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts