Hộp đồng hồ – Thẻ bảo hành và giấy tờ liên quan có thật sự quan trọng?

Back to Posts
Hộp_đồng_hồ_Hộp_sổ_thẻ_đồng_hồ_Patek_Philippe

Hộp đồng hồ – Thẻ bảo hành và giấy tờ liên quan có thật sự quan trọng?

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau thảo luận về chủ đề hộp đồng hồ (390) và sổ thẻ liên quan tới đồng hồ có thật sự quan trong không?

Có người cho là có, người cho là không vậy thực sự nó có cần thiết không, đây quả là một chủ đề phức tạp, nhưng thật sự hộp đồng hồ và sổ thẻ không quá quan trọng với một số mẫu đồng hồ.

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ, về các trường hợp hộp đồng hồ và sổ thẻ quan trọng, và trường hợp nó không quan trọng.

Hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ quan trọng hay không?

Trường hợp Hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ không quan trọng

Thực sự tôi không khoái nói về vấn đề này, nhưng tôi hiểu tâm lý của mọi người, tôi hiểu khách hàng của mình suy nghĩ như thế nào khi mua đồng hồ mà không có hộp đồng hồ và sổ thẻ đi cùng.

Có rất nhiều người gọi điện cho tôi và hỏi mua một chiếc đồng hồ, và kèm với đó là câu hỏi: “Chiếc đồng hồ này còn đầy đủ hộp sổ không?” bởi hộp đồng hồ và sổ thẻ tạo cho họ cảm giác an toàn và yên tâm hơn.

Cửa hàng mua đồng hồ Lương Gia là một cửa hàng Uy tín, chúng tôi có thừa kinh nghiệm và hiểu rõ giá trị từng chiếc đồng hồ ra sao, tất cả những gì họ muốn biết là: “Chiếc đồng hồ này có đầy đủ hộp sổ không thế?”.

Nhưng thật sự tôi muốn nói với mọi người là nó không quan trọng đến thế đâu, đối với tôi, hộp đồng hồ và sổ thẻ không phải là yếu tố chính để quyết định việc mua chiếc đồng hồ đó hay không.

Thứ tôi quan tâm tới đó là giá và tình trạng chiếc đồng hồ đó mà thôi, và tất nhiên nếu bạn mua từ một cửa hàng đồng hồ uy tín, và bạn có hóa đơn với số Serial của chiếc đồng hồ, đó mới là điều quan trọng nhất.

Tôi hiểu rằng mọi người khi mua muốn có đầy đủ hộp đồng hồ và sổ thẻ, còn nhớ chiếc đồng hồ đầu tiên của tôi, đó là một chiếc GMT Coca Cola, và nó có đủ hộp sổ, và giờ tôi chẳng viết vứt hộp đồng hồ và sổ thẻ ở đâu rồi.

Lần cuối bạn cầm đầy đủ hộp sổ của chiếc đồng hồ của mình là bao giờ? Tất nhiên tôi hiểu nó tạo ra cảm giác an toàn cho bạn, nhưng tôi muốn nói ra một sự thật như sau:

Hộp đồng hồ và sổ thẻ của chiếc đồng hồ thực sự chúng không quan trọng lắm, tôi vẫn còn nhớ một câu nói cực kỳ ấn tượng của một cô gái đến cửa hàng đồng hồ Lương Gia để bán chiếc đồng hồ của mình. Và tôi nhìn đã biết là hàng fake rồi, nhưng cô ấy nói rằng: “Tôi biết đây là đồng hồ xịn, vì nó có đủ hộp sổ” ^^~.

Lạy chúa! Có rất nhiều thứ liên quan tới một chiếc đồng hồ, vậy mà họ chỉ quan tâm tới hộp đồng hồ và sổ thôi sao, ví dụ như thẻ bảo hành nó chỉ dành cho người đầu tiên mua chiếc đồng hồ đó mà thôi, và nó chỉ giúp bảo hành lỗi do nhà sản xuất thôi. Nó không cho biết đó là hàng ăn cắp, nó cũng chẳng chứng minh rằng đó là hàng xịn, nó cũng không cho bạn biết chiếc đồng hồ này đã đi spa bao nhiêu lần, đánh bóng mòn cả vỏ rồi, tóm lại nó chẳng cho bạn biết cái gì cả!

Cũng như kiểu bạn mua một chiếc xe cũ, mà vẫn còn dán nguyên tem trên xe vậy, nếu đó là xe cổ thì còn có giá trị, nhưng phần lớn các trường hợp không phải như vậy.

Tôi hiểu rằng một số người chỉ mong có một chiếc Rolex Submariner thép, và tôi tôn trọng điều đó, nhưng cũng đừng bỏ qua những chiếc đồng hồ bạn thích, chỉ vì nó không có đủ hộp đồng hồ – Sổ  – Thẻ.

Như tôi đã nói ở trên, đừng có đánh giá một chiếc đồng hồ là thật hay giả chỉ qua hộp và sổ thẻ, nhưng nếu có đầy đủ thì càng tốt. Đừng để bạn phải trả thêm qua nhiều tiền, và cũng đừng để ai ép giá bạn chỉ vì bán đồng hồ không có đủ hộp sổ, bạn phải hiểu giá thị trường ra sao nhé.

Hộp_đồng_hồ_Hộp_sổ_thẻ_đồng_hồ_Patek_Philippe_1Giống như chiếc đồng hồ Patek này, hộp đồng hồ của nó quá đẹp, được chế tạo kỳ công, và tất nhiên chiếc đồng hồ này cũng có giá trị, nó được làm từ gỗ chất lượng cao. Hộp đồng hồ Patek có một lớp da bọc bên trong rất mềm, phải nói là mềm nhất trong những loại hộp tôi từng thấy. Nếu bạn biết chỗ nào bán da mềm hơn, hãy chỉ cho tôi và tôi sẽ bọc kín tường nhà tắm luôn :D. Hộp đồng hồ Patek với lớp da bọc bên trong như vậy đương nhiên đây là chiếc hộp rất đáng tiền.

Hộp_đồng_hồ_Hộp_đồng_hồ_RolexCòn với hộp đồng hồ Rolex (20) thì sao? Đây chỉ là mấy miếng giấy bìa, được bọc da và thêm tí da lộn bên trong mà thôi, chính vì vậy đừng để người khác độn giá cái hộp đồng hồ Rolex đó lên, nếu có thì tốt, nhưng cơ bản đây chỉ là cái hộp mà thôi.

Có rất nhiều người họ cũng không để đồng hồ trong hộp, thường họ để nó trong hộp đồng hồ xoay (170), một phần là để đồng hồ tự lên dây cót, một phần để họ nhìn ngắm khi mệt mỏi, cũng có người để trong két sắt… Và trong két thì chẳng có đủ để nhét hộp đồng hồ vào đâu, vứt nó vào tủ quần áo còn hợp lý hơn ấy chứ.

Hộp đồng hồ tuy có giá trị, nhưng không làm nên chiếc đồng hồ bên trong, nó chỉ làm cho chiếc đồng hồ trở nên hoàn hảo hơn chút thôi. Chẳng quan trọng đâu, nếu chiếc đồng hồ đó có giá tốt, cứ mua đi và không cần quan tâm hộp sổ làm gì cả.

Còn nếu như bạn vẫn muốn mua chiếc đồng hồ có đủ hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ thì đó là quyền của bạn, nhưng như vậy nhiều lúc bạn sẽ bỏ qua những chiếc đồng hồ tốt.

Có nhiều khách hàng họ không mua đồng hồ, đặc biệt là thương hiệu Rolex nếu không có thẻ, vì theo họ điều này chứng minh rằng đây không phải là hàng ăn trộm. Tôi biết điều này sẽ có ích, nếu bạn mua tại một cửa hàng đồng hồ không thật sự tin tưởng, nhưng trên thực tế chiếc thẻ đó không giúp bạn biết được điều đó. Nó còn chẳng phải là thẻ của chiếc đồng hồ đó, tôi có thể đưa một cái thẻ bất kỳ và bảo đây là thẻ của chiếc đồng hồ.

Tóm lại, quan trọng nhất là người bán và số Serial trên hóa đơn phải trùng với Serial chiếc đồng hồ đó, thế là đủ, đây có là đồ ăn trộm tôi cũng chẳng quan tâm tới lắm.

Hộp_đồng_hồ_Thẻ_bảo_hành_đồng_hồ_và_giấy_tờ_liên_quan_của_Rolex

Thẻ bảo hành đồng hồ thì sao?

Còn nữa: “Tôi muốn chiếc đồng hồ còn bảo hành” Nếu tôi phải bỏ tiền ra hãng mua, và mua mấy con phức tạp như kiểu Grand Complications, thì tất nhiên tôi muốn có thẻ bảo hành đồng hồ (70), nhưng một lần nữa tôi phải nhắc lại: “Giá tiền và tình trạng”.

10 năm bảo hàng của thương hiệu Rolex như kiểu 10 năm bảo hành của chiếc xe Toyota vậy, bạn phải tính xem phải bao lâu một chiếc xe Toyota mới hỏng được, và phần lớn việc bảo hành chỉ dành cho lỗi nhà sản xuất.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần giữ lại thẻ bảo hành đồng hồ, mỗi khi đồng hồ gặp trục trặc đem ra là được bảo hành thôi, nhưng không còn tùy vào tình trạng đồng hồ của bạn lúc đó, họ sẽ tính thêm phí cho việc sửa đồng hồ của bạn đấy.

Vậy nên hãy nhớ điều đó và cân đối giữa hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ và giá tiền

Hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ đóng vai trò quan trọng

Có vài trường hợp hộp đồng hồ – Sổ – Thẻ đóng vai trò quan trọng, ví dụ như với một chiếc đồng hồ Patek Philippe, hộp sổ cực kỳ quan trọng.

Hộp_đồng_hồ_Hộp_sổ_thẻ_đồng_hồ_Patek_PhilippeTôi có một chiếc đồng hồ Patek ở đây, với đầy đủ phụ kiện: Hộp đồng hồ – Sổ – Giấy chứng nhận, đây không chỉ là mấy giấy tờ chứng minh nguồn gốc đâu, với Patek thì giấy tờ cực kỳ có giá trị.

Hộp_đồng_hồ_Thẻ_bảo_hành_và_giấy_tờ_liên_của_của_Patek_PhilippeVậy tôi có mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe mà không có đủ giấy tờ không? Có! Tôi vẫn mua! Với thương hiệu Patek, giấy tờ có thể làm mức giá chênh lệch từ 1.500$ cho tới 8.000$. Điều này sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chiếc đồng hồ.

Vậy cũng đừng có loạn lên vì hộp đồng hồ và sổ thẻ nữa nhé, các bạn đừng hiểu nhầm, tôi cũng là một người đam mê đồng hồ, khi mua chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập, tôi cũng lôi tất cả giấy tờ ra để nghiên cứu.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, đừng làm cho thẻ bảo hành đồng hồ ảnh hưởng tới giao dịch của bạn, với chiếc đầu tiên thì không nói làm gì, nhưng có những vị khách mua tới 6 – 7 chiếc vẫn thì nên thoải mái lên.

Nếu chiếc đồng hồ đó ổn, mức giá ổn, cứ mua thôi, không cần quan tâm tới giấy tờ hộp sổ làm gì, còn với việc mua với mức giá cao, tôi sẽ muốn mọi thứ luôn, thậm chí muốn được mời rượu khi đến cửa hàng nữa cơ.

Một chiếc hộp đồng hồ Rolex khá rẻ, và nếu bạn không mặc cả nhiều quá, thì họ sẽ tặng bạn luôn hộp, vì hợp rolex thường khá là sẵn.

Còn với thẻ bảo hành thì không như vậy, bạn sẽ ngạc nhiên với những điều người ta làm với thẻ Rolex, họ thường giấu nó ở một nơi nào đó, thay vì để luôn trong hộp, và theo ý tôi như thế là tốt nhất.

Có những người lấy hết giấy tờ trong hộp, giấy nó ở đâu đó, đến lúc mang đi bán lại chẳng tìm thấy nữa, vậy tốt nhất cứ để mấy thứ này ở một chỗ thôi.

Có nhiều người hỏi chúng tôi rằng, tại sao bạn vẫn bán đồng hồ không có thẻ, đơn giản thôi, có nhiều người họ đâu có ý định bán chiếc đồng hồ của mình. Sau đó họ lại bán lại cho cửa hàng thu mua đồng hồ hiệu Lương Gia, lúc đó chúng tôi ép họ phải đưa thẻ? Tất nhiên là không, và bạn cũng đừng để ai ép giá chỉ vì không có đủ hộp, thẻ bảo hành đồng hồ.

Với một vài chiếc đồng hồ hàng sưu tầm, nó sẽ rất quan trọng, nhưng đừng để người ta ép giá, như thể không có thẻ bảo hành thì đồng hồ không có giá trị vậy.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts