Cách mua đồng hồ đã qua sử dụng – Đồng hồ cũ (Vintage)

Back to Posts
OMEGA Speedmaster Professional

Cách mua đồng hồ đã qua sử dụng – Đồng hồ cũ (Vintage)

Một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II sản xuất năm 1966 nước sơn có thể bị đổi màu, có những vết nứt hoặc thiếu đi sự phát quang, Vòng bezel có thể gặp trục trặc khi xoay “Ratchet”, thấu kính acrylic có thể bị trầy xước. Đây chỉ là một số trường hợp nhỏ mà một chiếc đồng hồ cũ có thể gặp phải, chưa kể máy móc bên trong cũng có thể gặp sự cố nữa.

Cách mua đồng hồ đã qua sử dụng - Đồng hồ cũ (Vintage)Thị trường mua bán đồng hồ cũ hiện nay rất phổ biến, bởi cộng đồng sưu tầm đồng hồ họ là những người hiểu biết về cơ chế, cũng như cấu tạo của chiếc đồng hồ đó. Nhờ có tài liệu có sẵn trên Internet họ đã đọc và trào dồi thêm kiến thức cho bản thân.

Chính vì vậy, họ đã mua được những chiếc đồng hồ cũ chất lượng mà không bị lỗi thời so với những mẫu đồng hồ hiện đại bây giờ, và cũng từ đó hó có cơ hội bán ra với giá rất hời, bởi hầu như những mẫu đồng hồ cũ sẽ không còn được sản xuất nữa.

Tại sao bạn chọn đồng hồ cũ (Vintage)?

Nếu bạn chỉ có khoảng trên dưới 2.000 USD để mua đồng hồ, bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ TAG Heuer hoặc Longines thạch anh đó là sự lựa chọn tốt cho bạn. Hoặc bạn có thể mua một chiếc LeCoultre Memovox sản xuất năm 1962 với bộ máy In-House đây là cái tên được kính trọng nhất trong đồng hồ trước đây.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không khuyên bạn nên mua đồng hồ cổ điển, bởi đây được xem như là một lĩnh vực kinh doanh đầy rủi ro, mà nếu không may mắn bạn sẽ mất tất cả, không có sự chắc chắn nào trong việc đầu tư đồng hồ cũ hết.

Điều thú vị nhất trên một chiếc đồng hồ cổ điển, là những mẫu được sản xuất với một mục đích cụ thể nào đó, ví dụ như Rolex đã tạo nên tên tuổi như đồng hồ Submariner (Lặn), Milgauss (Nghiên cứu hạt nhân) và Explorer II (Gameunking). Đây được xem như lựa chọn hàng đầu của giới sưu tầm đồng hồ đã qua sử dụng, đây cũng là một nghề hợp pháp, nhiều chiếc cũng được mua với mục đích thiết kế ban đầu.

Mong đợi gì từ một chiếc đồng hồ cũ

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ cổ điển rất giống với việc sở hữu một chiếc xe cổ, điều quan trọng nhất cần lưu ý là đồng hồ cũ không bao giờ được chính xác như những mẫu đồng hồ mới. Điều đó không quan trọng, bởi người sưu tầm họ cũng đã hiểu, trong thời gian thử nghiệm họ thấy nó có một nét gì đó rất thú vị khó giải thích.

Mong đợi hình thành một mối quan hệ với chiếc đồng hồ cổ điển của bạn – mỗi người đều có một thương hiệu riêng cho mình, và họ phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm để bổ sung vào bộ sưu tập còn thiếu của mình.

Nhận biết đồng hồ cũ bằng cách nào?

Tự học

Thị trường đồng hồ cũ luôn tiềm ẩn rủi ro đồng hồ giả, do người bán hàng không có đạo đức, chính vì vậy bạn nên tham gia vào các diễn đàn đồng hồ chính hãng, cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Uy tín. Đó là nơi bạn nhận rất được nhiều trợ giúp từ các thành viên trên diễn đàn, cũng như sự tư vấn nhiệt tình của người bán.

Đây cũng là môi trường tốt để bạn có thể trao dồi kiến thức về đồng hồ cho riếng mình, bởi tại đây những kiến thức và kinh nghiệm luôn được chia sẻ công khai, được kiểm duyệt và kiểm tra rất khắt khe.

Nhận thực hành

Khi mua một chiếc đồng hồ cổ điển, điều kiện ban đầu là tối quan trọng, bạn cần phải nắm chắc kiến thức về đồng hồ, để có thể nhận ra sự thay đổi trên chiếc đồng hồ đó. Ví dụ như mặt số, kim có bị thay không? những vết xước có bị đánh bóng lại hay không?… Rất nhiều vấn đề ở đây, nếu bạn không tỉnh táo, bạn sẽ không thể nhận ra sự thay đổi đó.

Kiểm tra số Sê-ri

Bạn có thể dùng số Sê-ri để kiểm tra tính chính xác, độ tuổi của đồng hồ, khi kiểm tra số Sê-ri nếu chính xác sẽ khớp với mẫu đồng hồ mà bạn thấy. “Frankenwatches” là những bộ phận có bộ phận không khớp hoặc thay thế để tạo nên một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

3 Mẫu đồng hồ cũ nên thu mua để có lãi

OMEGA Speedmaster Professional

OMEGA Speedmaster ProfessionalĐây là chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên đeo trên mặt trăng và bạn cần phải sở hữu nó ngay, nếu như bạn là người đam mê và sưu tập đồng hồ cũ, sẽ rất khó nhưng cũng đừng từ bỏ.

Rolex GMT-Master

Đồng hồ cũ Rolex GMT-MasterĐây là mẫu đồng hồ được phát triển bởi thương hiệu Rolex dành cho các hãng hàng không Pan Am, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị hai múi giờ cùng một lúc. Trong nhiều năm, giá trị của mô hình này đang tăng lên nhanh chóng, và cũng được săn tìm rất nhiều trên thị trường mua bán đồng hồ cũ.

TAG Heuer Autavia

TAG Heuer AutaviaThỏa thuận thực sự từ những ngày trước TAG, Heuer Autavia là chiếc đồng hồ hàng không và ô tô của Heuer. Các phiên bản Viceroy đã được cung cấp như là một khuyến mãi thương hiệu thuốc lá trong những năm 1970 và có thể được tìm thấy ở mức giá hợp lý bây giờ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts