Khả năng chịu nước của đồng hồ

Back to Posts
khả năng chịu nước của đồng hồ là gì?

Khả năng chịu nước của đồng hồ

Khả năng chịu nước là một tính năng phổ biến của hầu hết đồng hồ chống nước, cho dù bạn là người đam mê lặn, hướng đến kỳ nghỉ trên biển hoặc chỉ tò mò về khả năng chống nước, chúng tôi khuyên bạn nên đề phòng và giữ an toàn cho đồng hồ, hạn chế tiếp xúc với nước biển.

khả năng chịu nước của đồng hồ là gì?

Sự thật là không có đồng hồ nào là không có khả năng chịu nước, luôn có một giới hạn áp suất nước mà đồng hồ có thể xử lý. Thuật ngữ “Khả năng chịu nước” ngụ ý rằng chiếc đồng hồ không thể rò rỉ dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, không có độ ẩm nào có thể thấm vào vỏ máy và đi vao trong bộ máy của đồng hồ được, truy nhiên, trong nghiều trường hợp có thể bị rò rỉ và nước sẽ thâm nhập vào. Vì vậy trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, có đề cập đến khả năng chịu nước của đồng hồ đi kèm với tài liệu hướng dẫn.

khả năng chịu nước của đồng hồ là gì?

Khả năng chịu nước được đóng dấu phía sau vỏ đồng hồ là gì?

Đồng hồ được đóng dấu với “Khả năng chịu nước” có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ chống ẩm, lúc đó bạn có thể rửa tay hoặc đi mưa, Tuy nhiên, với khả năng chịu nước không có nghĩa là bạn có thể đeo đồng hồ để bơi hoặc tắm với nó.

khả năng chịu nước của đồng hồ là gì?

Nước là kẻ thù lớn nhất của đồng hồ, nếu bạn đi bơi hoặc chơi thể thao, bạn nên kiểm tra đòng hồ để biết chính xác khả năng chịu nước mà đồng hồ của bạn đạt được. Khả năng chịu nước của đồng hồ phụ thuộc vào miếng đệm giữa vỏ đồng hồ và núm vạn có trên đồng hồ, miếng đệm thường được làm bằng cao su có tác dụng ngăn nước thâm nhập vào bộ máy bên trong của đồng hồ. Chính vì vậy, khi bạn mở núm vạn cần phải kiếm tra xem đã đóng lại chưa, nếu bất cẩn khi tiếp xúc với nước sẽ bị nước vào ngay lập tức.

Thông số Bar, ATM có ý nghĩa gì?

Đây là phép đo trong ngành công nghiệp đồng hồ họ sử dụng để hiển thị lượng áp suất mà đồng hồ có thể chịu được, không phải độ sâu. ATM viết tắt của đơn vị áp suất khí quyển, cho bạn biết rằng khả năng chịu nước của đồng hồ là bao nhiêu, ví dụ như 3ATM, 5ATM, 10ATM, vv…

khả năng chịu nước của đồng hồ phù hợp

  • 3 ATM, 30m, 100ft: Thích hợp sử dụng hàng ngày, rửa tay, không thích hợp cho nhu cầu bơi lội
  • 5 ATM, 50m, 165ft: Thích hợp sử dụng hàng ngày, tắm, không thích hợp cho nhu cầu bơi lội
  • 10 ATM, 100m, 330ft: Thích hợp sử dụng hàng ngày, lặn với ống thở, không thích hợp cho lặn biển hoặc lặn dưới nước
  • 20 ATM, 200m, 660ft: Thích hợp cho tất cả các môn thể thao dưới nước, môi trường có áp suất lớn và lặn ở độ sâu đòi hỏi phải có bình khí helium, ở độ sâu này bạn nên mua một chiếc đồng hồ chuyên dụng.
  • 20 – 50 ATM, 200m – 500m: Thích hợp cho tất cả các môn thể thao dưới nước, lặn biển
  • 100 ATM, 1000 m: Thích hợp cho lặn biển sâu và khám phá đại dương

Đồng hồ lặn khác với chiếc đồng hồ phức tạp như thế nào?

Đồng hồ lặn được thiết kế đặc biệt với khả năng chịu nước ở độ sâu tối thiểu 200 mét, thiết kế chắc chắn kín đáo giữa vỏ và núm vặn là miếng lót được làm bằng chất liệu đặc biệt, có thể chịu được áp suất và áp lực khi ở dưới nước. Nếu bạn dự định bơi thường xuyên, lặn, lướt sóng hoặc đi du thuyền, đồng hồ lặn là một lựa chọn tuyệt vời.

Bao lâu nên kiểm tra khả năng chịu nước của đồng hồ?

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chịu nước đồng hồ của bạn ít nhất một năm một lần, nhưng phần lớn điều này phụ thuộc và cách gìn giữ bảo quản của từng người. Ví dụ, một người đam mê lướt sóng thường xuyên, tiếp xúc hàng ngày với nước muối trường hợp này cần phải kiểm tra vài lần trong một năm. Nước muối đặc biệt gây ra nhiều tác hại cho đồng hồ, nó có thể ăn mòn các bộ phận trên đồng hồ, dẫn đến khả năng chịu nước của đồng hồ sẽ bị giảm.

Bao lâu nên kiểm tra khả năng chịu nước của đồng hồ?

Mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra theo cách khác nhau, điều quan trọng nhất phải chắc chắn các miếng đệm vẫn còn tốt, nếu không cần phải được thay thế.

Làm gì khi đồng hồ đắt tiền bị nước vào khi bơi?

Nếu bạn vô tình để nước biển thâm nhập vào đồng hồ, điều đầu tiên cần làm là đặt đồng hồ trước bóng đèn tròn để hơ, điều này giúp cho hơi nước thoát ra. Thường xuyên đeo đồng hồ trên tay kể cả khi ngủ, bởi nhiệt độ cơ thể cung cấp đủ ấm làm cho độ ẩm thoát bớt ra ngoài. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến một dịch vụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp và Uy tín để kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Tôi có thể tắm với đồng hồ của mình không?

Bạn nên tháo đồng hồ của mình trước khi tắm, bởi dầu gội, xà phòng và các chất lỏng khác có tính ăn mòn cao sẽ làm hại cho đồng hồ của bạn. Nếu vô tình để đồng hồ của mình tiếp xúc với xà bông, bạn phải lập tức rửa sạch bằng nước và làm khô càng nhanh càng tốt.

Tôi có thể đi bơi với đồng hồ chronograph được không?

Những chiếc đồng hồ thể thao chronograph được thiết kế với khả năng chịu nước rất tốt, nhưng chúng không dành cho bơi lội hoặc lặn. Chronograph là một chiếc đồng hồ phức tạp, chúng thực sự có một số lỗ khiến cho nước có thể thâm nhập

Một số mẹo để bảo vệ chronograph của bạn khi gần nước:
Không bao giờ xoay khung Bezel, điều chỉnh núm vặn, khi ở dưới nước điều này sẽ là thời điểm thuận lợi mà nước tràn vào. Luôn kiểm tra và chắc chắn núm vạn trên đồng hồ của bạn đã được khóa chặt an toàn.

Đồng hồ của tôi có khả năng chịu nước ở 100 mét, tôi có thể đeo nó để bơi?
Khi bạn đeo đồng hồ vào bể bơi, tạo ra sự thay đổi áp lực, mặc dù nó chỉ kéo dài trong vài giây nhưng có thể gây sốc cho đồng hồ của bạn.

Tôi có thể đeo dây da được không?

Như bạn biết, dây da rất kỵ nước, chính vì vậy khi tiếp xúc với độ ẩm, ánh sáng trực tiếp sẽ làm cho dây da đồng hồ của bạn nhanh chóng bị hỏng và có mùi. Nếu vô tình tiếp xúc với nước hãy làm khô thật nhanh để tránh tình trạng thiệt hại nặng hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts