Khả năng chống nước của đồng hồ là gì?

Back to Posts
Khả năng chịu nước của đồng hồ
Posted by: Nam Nguyen Category: Kiến thức đồng hồ đeo tay Tags: ,

Khả năng chống nước của đồng hồ là gì?

Sự thật về khả năng chống nước và không chống nước của đồng hồ

Một trong những điểm gây nhầm lẫn lớn nhất trong thế giới đồng hồ là sự khác biệt giữa khả năng chống nước (Water Resistance), và không chống nước (Waterproof). Khi các nhà sản xuất đồng hồ, lần đầu tiên phát triển công nghệ chống nước, họ đã đặt tên cho các mẫu cụ thể như đồng hồ lặn. Ngày nay, công nghệ này phổ biến hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy khả năng chống nước là một tính năng tương đối phổ biến trong hầu hết các mẫu đồng hồ.

Cho dù bạn là người thích đi biển hay không, việc hiểu về khả năng chống nước của đồng hồ rất quan trọng. Có lẻ bạn chỉ tò mò muốn tìm hiểu thêm về khả năng chống nước và ý nghĩa của nó đối với đồng hồ của bạn. Trong bài viết này Thu mua đồng hồ đeo tay cũ Lương Gia, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng chống nước và không chống nước, khi nói đến đồng hồ của bạn.

Khả năng chống nước của đồng hồ là gì?

Sự khác biệt giữa khả năng chống nước và không chống nước khá đơn giản. Thực tế, không có chiếc đồng hồ nào hoàn toàn không thấm nước. Ngay cả với những mẫu đồng hồ lặn tiên tiến nhất, vẫn có giới hạn về áp lực nước mà chúng có thể chịu được. Vỏ của nó không bị hở, hay bị rò rỉ trong bất kỳ trường hợp nào. Tiếc rằng, một số nhà sản xuất đồng hồ sử dụng thuật ngữ chống nước và không chống nước thay thế cho nhau, điều này vừa gây hiểu lầm, vừa khó hiểu.

Cách chính xác để mô tả một chiếc đồng hồ có khả năng chống nướckhả năng chịu được áp lực nước.

Qua đó chúng ta có thể hiểu rằng, không có thuật ngữ đồng hồ chống nước, chính xác phải là khả năng chịu áp lực nước. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết một số chi tiết nhất định về khả năng chống nước trên đồng hồ.

Đồng hồ lặn PANERAI LUMINOR SUBMERSIBLE

Ở cấp độ cơ bản nhất, khả năng chống nước bảo vệ chiếc đồng hồ khỏi độ ẩm. Hầu hết, đồng hồ đều có thể chịu được nước khi tiếp xúc với một chút độ ẩm. Ví dụ, khi bạn đeo đồng hồ khi rửa tay, hoặc lúc gặp phải trời mưa. Mặt khắc, nếu đồng hồ của bạn thật sự có khả năng chống nước, không có nghĩa là bạn có thể ngâm nó trong nước.

Làm thế nào để duy trì khả năng chống nước đồng hồ của bạn?

Một số mẫu, như đồng hồ lặn, được thiết kế đặc biệt để có khả năng chống nước khi lặn. Hầu hết các mẫu trong danh mục đồng hồ lặn phải có khả năng chịu được độ sâu ít nhất 200 mét. Hầu như tất cả đồng hồ chống nước đều có những miếng đệm nhỏ, hoặc vòng làm bằng cao su, hay Silicon ở vương miện (crown), nút bấm (pushers), mặt số (dial), và vỏ sau (caseback) của đồng hồ.

Tuy nhiên, đồng hồ lặn sản xuất trên công nghệ tiên tiến ngày nay, chúng có rất ít lỗ để nước có thể thấm vào. Ngoài ra, nó thường có một vương miện vít xuống, các miếng đệm lót được làm tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người đam mê bơi lội, thợ lặn, lướt sóng, hoặc thủy thủ, đồng hồ lặn chính là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Mẹo chăm sóc đồng hồ của bạn hiệu quả

Cho dù bạn sở hữu một chiếc đồng hồ lặn, hay một mẫu cơ bản hơn, bạn nên thường xuyên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ. Làm như vậy thường xuyên sẽ đảm bảo cho nó hoạt động tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên mang đồng hồ của mình tới dịch vụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, úy tín hàng năm để theo dõi. Nếu bạn là người thích bơi lội, thợ lặn, người lướt sóng hoặc thủy thủ, việc kiểm tra khả năng chống nước của bạn thường xuyên là rất quan trọng.

Đồng hồ lặn Omega

Mặc dù đồng hồ lặn của bạn có thể có khả năng chịu nước lớn hơn, chịu được hao mồn, cũng như điều kiện khắc nghiệt hơn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng đồng hồ của bạn ở những nơi nước mặn hoặc cát, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước của bạn nhiều lần trong một năm.

Share this post

Back to Posts