Khởi đầu đam mê đồng hồ bằng thương hiệu Panerai

Back to Posts
Panerai_PAM_289

Khởi đầu đam mê đồng hồ bằng thương hiệu Panerai

Trong bài viết này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia muốn nhắc bạn một số điều cần lưu ý khi mua chiếc đồng hồ Panerai.

Đây là bài viết hỉ dành cho những người sẽ và đang muốn tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Panerai, không dành cho những người đã có nhiều kinh nghiệm đâu nhé.

Không nên mua đồng hồ Arnold & Son Globetrotter Worldtimer nếu bạn không giỏi địa lý

Thương hiệu đồng hồ thụy sỹ (Swiss)

Panerai là một thương hiệu khá tuyệt nó thuộc thương hiệu đồng hồ của thụy sỹ, với nhiều mẫu đồng hồ thú vị và có thiết kế đặc biệt, Mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của họ đó là Luminor.

Mẫu đồng hồ Panerai Luminor thường đi với bộ vỏ 44m, và tất nhiên là phần bảo vệ núm chỉnh giờ độc quyền.

Panerai_Luminor

Các bạn nên bỏ qua những mẫu Luminor 40mm hay 42mm, kích thước này giống như đồng hồ nữ vậy, và việc bán lại rất khó khăn.

Hiểu về chỉ số PAM

Khi mua một chiếc Panerai, bạn phải biết số PAM của mẫu đồng hồ đó, vấn đề này bạn cần phải tự nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Tại sao? Nó sẽ giúp bạn biết được đâu là mẫu đồng hồ bán chạy, đâu là mẫy bị ế.

Thương hiệu Panerai có rất nhiều thiết kế, mỗi thiết kế lại đi kèm nhiều phiên bản khác nhau, vậy nên số PAM sẽ chỉ chính xác phiên bản bạn thích, một số mẫu Panerai mà tôi thích là:

Panerai_PAM_104PAM 104 mẫu đồng hồ tự động, có tất cả những thứ tôi cần

Panerai_PAM_005PAM 00005 một mẫu rất cơ bản với logo Panerai

Panerai_PAM_441_CeramicMẫu PAM 441 Ceramic đây là một mẫu đồng hồ tuyệt vời, cực kỳ khó kiếm và có thiết kế rất hài hòa.

Panerai_PAM_289Theo quan điểm của tôi, mẫu Panerai tuyệt nhất là PAM 289 với vỏ vàng hồng, mặc dù không sở hữu những tính năng đắt tiền như Tourbillon. Nhưng theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là mẫu tuyệt nhất.

Không hoàn hảo trở nên thú vị

Bạn biết đấy, vấn đề của Panerai là chúng không hoàn hảo bởi:

  • Mẫu có kim giây nhỏ, đáy hở nhưng lại phải lên cót bằng tay, và không có chức năng hiển thị lịch ngày.
  • Mẫu khác thì tự động, với lịch ngày và kim giây, nhưng đáy kín.

Chính vì vậy, nếu muốn có tất cả những thứ bạn muốn thì phải mua một chiếc xịn nhất, để có thể sở hữu máy In-House, đáy lộ máy, vỏ vàng hồng, hiển thị hai múi giờ… thì trên các mẫu cao cấp có đủ tất cả.

Còn những mẫu bình thường khác thì có cái này, lại không có cái kia… Nhưng chính điều này làm cho những mẫu trên đồng hồ Panerai trở nên thú vị. Khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn, và bạn có thể mua nhiều chiếc Panerai với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Điều tôi thích ở thương hiệu đồng hồ Panerai là họ thường dành cho những người thực sự đam mê đồng hồ và nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ đầu tiên cho mình, Panerai là sự khởi đầu không hề tồi.

Dây đeo đa dạng

Bên cạnh đó, chúng ta có rất nhiều loại dây đeo có thể thay đổi qua lại khi bạn muốn, chúng có dây cao su, những dây da lạ… và bạn có thể thoải mái thay đổi, 1 chiếc đồng hồ có thể có tới 5 bộ dây. Điều này giống như bạn sở hữu chiếc đồng hồ vậy, dễ thay dây, là điều nhiều người thích thú ở thương hiệu Panerai.

Vậy hãy nhớ, khi mua chiếc Panerai đầu tiên cho khởi đầu đam mê đồng hồ của mình, bạn phải biết rõ số PAM của mẫu bạn thích. Hãy lựa chọn vài mẫu, đùng nên mua chiếc đầu tiên bạn thấy thích, hãy bỏ ra chút thời gian và lựa chọn những mẫu phú hợp với bạn.

Cảm ơn bạn, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để xem nhiều hơn các bài viết hay nhé. Xin cảm ơn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts