Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Tudor

Back to Posts
Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Tudor

Lịch sử phát triển thương hiệu đồng hồ Tudor

Bạn có ở đây để tìm hiểu thêm về lịch sử thương hiệu đồng hồ Tudor không? Nếu đúng thì bạn đang ở đúng nơi.

Tudor được một số người gọi là “Rolex của người nghèo“, và được những người khác biết đến như một thương hiệu đồng hồ tạo ra những chiếc đồng hồ mang lại giá trị lớn về tiền bạc. Không chỉ vì chất lượng cao, độ tin cậy của chúng mà còn vì chúng cho phép bạn đeo một chiếc đồng hồ có lịch sử lâu đời, phong phú và thú vị, nhưng với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với đồng hồ từ các thương hiệu có cùng lịch sử.

Bây giờ nó hầu như không phải là một bí mật, nhưng Tudor thuộc sở hữu của Rolex. Đây là lý do tại sao Tudor từ lâu đã bị gắn mác “Rolex của người nghèo”. Một giải pháp thay thế rẻ hơn cho những người muốn có Rolex nhưng đơn giản là không đủ khả năng mua. Nhưng chúng ta sẽ tranh luận về điều này để những người quan tâm tới Tudor biết rằng, điều này là không đúng.

Nhưng ngày nay, Tudor được yêu thích bởi các nhà sưu tập cũng như các chuyên gia, và chúng ta có thể không ngần ngại nói rằng Tudor chắc chắn đủ mạnh để tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Trên thực tế, Tudor được thành lập bởi Hans Wilsdorf, cũng chính là người đã thành lập thương hiệu Rolex. Đối với bối cảnh, một trích dẫn từ Wilsdorf về Tudor là:

“Trong vài năm nay, tôi đã xem xét ý tưởng tạo ra một chiếc đồng hồ mà các đại lý của chúng tôi có thể bán với giá khiêm tốn hơn so với đồng hồ Rolex của chúng tôi, nhưng vẫn đạt được tiêu chuẩn về độ tin cậy giống như Rolex. Tôi quyết định thành lập một công ty riêng, với mục tiêu sản xuất và tiếp thị chiếc đồng hồ mới này. Nó được gọi là công ty đồng hồ Tudor”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đào sâu vào lịch sử đồng hồ Tudor, nói về di sản phong phú và thú vị của họ, cũng như điều gì đã tạo nên thương hiệu Tudor như ngày nay.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tudor

Montres Tudor SA, hay đơn giản là Tudor, là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Được đăng ký vào năm 1926 bởi Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, thương hiệu này vẫn là công ty anh em với Rolex; cả hai công ty đều thuộc sở hữu của Quỹ Hans Wilsdorf.

 • Ngày thành lập: 1926
 • Nhà sáng lập: Hans Wilsdorf
 • Số lượng nhân viên: 194 (2016)
 • Công ty mẹ: Rolex
 • Giám đốc điều hành: Éric Pirson (8 thg 3, 2016 đến nay)

Sự khởi đầu

Công ty đồng hồ Tudor đã được đăng ký vào tháng 2 năm 1926 bởi nhà “Veuve de Philippe Hüther”, một đại lý và nhà sản xuất đồng hồ cho Hans Wilsdorf. Được thành lập tại Geneva, anh ấy đã có được quyền sử dụng độc quyền từ đại lý.

Năm 1932, Tudor cho ra mắt những chiếc đồng hồ đầu tiên. Những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dành riêng cho thị trường Úc.

Đồng hồ Tudor đầu tiên tại thị trường Úc

Những chiếc đồng hồ Tudor đầu tiên mang dòng chữ TUDOR đơn giản trên mặt số, với chữ T có thanh ngang kéo dài phía trên các chữ cái khác. Đây là logo đầu tiên của Tudor và kể từ đó, logo này đã thay đổi khá nhiều, nhưng điều đó sẽ được thay đổi nhiều hơn về sau.

Trên một số mẫu Tudor quý hiếm từ thời điểm này, cái tên Rolex cũng xuất hiện. Lý do cho điều này là Rolex đã tạo dựng được vị thế khá tốt trên thị trường và do đó, Tudor có thể tận dụng cái tên Rolex để có được sự tin tưởng và đòn bẩy để phát triển.

Logo đồng hồ Tudor

Những chiếc đồng hồ đầu tiên có chữ ký của TUDOR bao gồm các mẫu dành cho cả nam và nữ, và chúng được thiết kế theo cách nhìn của hầu hết đồng hồ vào thời điểm đó. Điều này có nghĩa là đồng hồ đeo tay nhỏ. Trong trường hợp của Tudor, chủ yếu là hình chữ nhật, hình thùng hoặc có các cạnh vát. Khi Tudor giao đồng hồ cho thị trường Úc, chúng được giao độc quyền cho công ty Willis, công ty được giao nhiệm vụ phân phối chúng cho các cửa hàng trang sức tốt nhất trong nước.

Logo đồng hồ Tudor cũ

“Mục đích của thương hiệu Tudor là cung cấp một chiếc đồng hồ giá cả phải chăng hơn mà vẫn giữ được danh tiếng về chất lượng của Rolex”

Năm 1936

Năm 1936, Tudor mang thương hiệu “The Tudor” trở lại. Khi Tudor ban đầu được đăng ký, nó được đăng ký là “The Tudor”, nhưng đã đổi thành “Tudor” khi Wilsdorf tiếp quản thương hiệu. Nhưng vào ngày 15 tháng 10 năm 1936, thương hiệu đã được chuyển giao từ nhà của “Veuve de Philippe Hüther” đã chuyển thương hiệu “The Tudor” cho Hans Wilsdorf. Trong cùng khoảng thời gian đó, biểu tượng hoa hồng Tudor mang tính biểu tượng hiện được các nhà sưu tập và những người đam mê yêu thích và công nhận bắt đầu xuất hiện trên mặt số.

Logo hoa hồng ban đầu được khắc bên trong một chiếc khiên, đây cũng là biểu tượng gắn liền với Tudor ngày nay. Bông hồng bên trong tấm khiên tượng trưng cho sự kết hợp bất khả chiến bại của sức mạnh – sự mạnh mẽ của chiếc đồng hồ – với sự duyên dáng – vẻ đẹp của các đường nét.

Năm 1946

Năm 1946, ngay sau Thế chiến thứ hai, “Công ty Montres Tudor SA” được thành lập. Wilsdorf muốn mở rộng thương hiệu và bắt đầu thiết lập thương hiệu để có thể tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần dựa vào Rolex.

Bước đầu tiên để thực hiện điều này là tạo cho thương hiệu một bản sắc phù hợp của riêng nó. Điều này diễn ra vào ngày 6 tháng 3 năm 1946. Giống như ngày nay, công ty chuyên sản xuất các mẫu cho cả nam và nữ.

Đồng thời, Tudor không hoàn toàn độc lập với Rolex như bạn nghỉ, vì Rolex sẽ đảm bảo các đặc tính kỹ thuật, thẩm mỹ và chức năng, cùng với dịch vụ phân phối và hậu mãi.

Năm 1947

Năm 1947, logo Tudor phát triển. Một năm sau khi TUDOR chính thức ra mắt, chiếc khiên dần biến mất khỏi logo. Giờ đây, logo sẽ chỉ bao gồm bông hồng Tudor mang tính biểu tượng với tên Tudor bên dưới. Logo được vẽ một cách tinh xảo, như một bức phù điêu để nhấn mạnh sự sang trọng và phong cách của thương hiệu.

Tudor Oyster

Trong thời gian này, thị trường đồng hồ bắt đầu mở rộng các loại đồng hồ không chỉ bao gồm đồng hồ đeo tay thanh lịch. Đối với Tudor, bước đầu tiên để thực hiện điều này là giới thiệu Tudor Oyster.

Đây cũng trở thành chiếc đồng hồ chống thấm nước đầu tiên của Tudor, dựa trên đồng hồ Oyster của Rolex vào thời điểm đó.

Tudor Oyster ban đầu có đường kính vỏ 34mm, phản ánh kích thước lý tưởng của đồng hồ vào thời điểm đó. Hãy nhớ rằng đây là thời điểm mà kích thước tiêu chuẩn của đồng hồ nhỏ hơn đáng kể so với ngày nay.

Quảng cáo Tudor năm 1948

Năm 1948, Tudor tung ra quảng cáo đầu tiên dành riêng cho Tudor. Đây là một bước nữa trong hướng làm cho thương hiệu trở nên độc lập hơn, và không chỉ là một “sự thay thế rẻ hơn Rolex”.

Tudor Oyster Prince ra đời năm 1947

Năm 1947, Tudor Oyster Prince được ra mắt.

Vào năm 1952, Tudor cũng đã tung ra một chiến dịch quảng cáo đặc biệt nguyên bản vì nó tập trung vào việc nhấn mạnh các phẩm chất về sức mạnh, độ tin cậy và độ chính xác, khác với cách nhìn đồng hồ thông thường vào thời điểm này – đồng hồ đeo tay thanh lịch và tinh tế.

Ngày nay, hầu hết mọi người biết đến Tudor với độ tin cậy và tính thể thao, và đây là lý do tại sao thời điểm này đặc biệt thú vị vì nó cho phép chúng ta xác định thời điểm Tudor “chính thức” bắt đầu đi theo hướng đồng hồ thể thao mà ngày nay nó được biết đến và đánh giá cao nhất.

Hans Wilsdorf đã nói điều này về trọng tâm và hướng đi mới của Tudor:

“TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH RẰNG TUDOR PRINCE XỨNG ĐÁNG CHIA SẺ VỚI ROLEX HAI ƯU ĐIỂM MÀ KHÔNG CHO PHÉP ĐỒNG HỒ KHÁC SỬ DỤNG – VỎ OYSTER NỔI TIẾNG VÀ ĐỘC ĐÁO CHỐNG THẤM VÀ CƠ CHẾ ‘ROTOR’ VĨNH CỬU TỰ LÊN DÂY CÓT BAN ĐẦU. TẤT CẢ CÁC TUDOR OYSTER PRINC SẼ CÓ HAI TÍNH NĂNG NỔI BẬT NÀY, TRƯỚC ĐÂY CHỈ ĐỘC QUYỀN CỦA ROLEX. TÔI NGHĨ ĐIỀU NÀY CHỈ RA THƯỚC ĐO NIỀM TIN CỦA CHÚNG TÔI TRONG ĐỒNG HỒ MỚI. TÔI TỰ HÀO CHỨNG MINH ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN MÌNH”.

Năm 1952, 26 chiếc đồng hồ Tudor Oyster Prince đã được đưa vào chuyến thám hiểm khoa học của Anh tới Greenland do Hải quân Hoàng gia tổ chức, và được tài trợ bởi Nữ hoàng và Winston Churchill. Đây chính xác là những gì Tudor cần kể từ khi thương hiệu bắt đầu đi theo hướng miêu tả và quảng bá đồng hồ của mình theo phong cách thể thao và mạnh mẽ.

Nhờ vỏ Oyster cũng như rotor tự lên dây cót, Tudor giờ đây cũng có thể hỗ trợ các chương trình tài trợ của mình, mặc dù họ mới đầu tư vào lĩnh vực này.

Năm 1953

Để thúc đẩy hơn nữa hướng đi mới của Tudor về tính thể thao và sự mạnh mẽ, Rolex đã phát động một chiến dịch vào năm 1953. Rolex đã phát động một chiến dịch dựa trên các bài kiểm tra độ bền trên TUDOR Oyster Prince và độ bền của nó trong những điều kiện đặc biệt khó khăn.

Quảng cáo đồng hồ TUDOR Oyster Prince

Đây là một số điều đã được quảng bá trong các chiến dịch quảng cáo:

 • Chiếc đồng hồ được đeo bởi một người khai thác than trong suốt 252 giờ khai quật bằng tay.
 • Đồng hồ chịu rung động của máy khoan khí nén trong 30 giờ.
 • Chiếc đồng hồ đã được đeo bởi một thợ cắt đá trong ba tháng.
 • Đồng hồ đã đeo trong một tháng khi tán đinh dầm kim loại trong công trình xây dựng.
 • Chiếc đồng hồ được đeo bởi một tay đua xe máy trên quãng đường 1.000 dặm.

Đồng hồ TUDOR Oyster Prince - Vintage

Mục đích là để chứng minh rằng những chiếc đồng hồ đáng tin cậy ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt và khắt khe nhất.

Đồng hồ lặn Tudor: một kỷ nguyên mới bắt đầu vào năm 1954

Tudor có lẽ được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ lặn. Cả trong thời hiện đại, mà còn cho những chiếc đồng hồ lặn cổ điển của thương hiệu.

Hải quân Pháp (Marine Nationale) đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ lặn Tudor. Khi làm như vậy, Hải quân Pháp đã trở thành đối tác nghiên cứu và phát triển “tại hiện trường” của thương hiệu, đưa ra phản hồi chi tiết về những gì hoạt động tốt, và những gì có thể được cải thiện.

Đồng hồ lặn Tudor Oyster Prince Submariner 9401

Tudor đã ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên vào năm 1954, Oyster Prince Submariner, có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 100 mét. Vào năm 1958, con số này đã tăng lên 200m, tất nhiên đó là một vấn đề lớn.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, đây là chiếc đồng hồ được các nhà sưu tập yêu thích và thu về số tiền lớn tại các cuộc đấu giá. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của đồng hồ lặn Tudor đối với lịch sử của nó.

Trong suốt lịch sử đồng hồ lặn của Tudor, thương hiệu này đã thay đổi, cải tiến và áp dụng nhiều tính năng khác nhau cho đồng hồ lặn của mình. Nhưng trung tâm của những chiếc đồng hồ lặn của Tudor là mẫu Submariner. Điều này có thể được nhận ra từ Rolex Submariner, vẫn được sản xuất cho đến ngày nay dưới cùng tên.

Tudor và Hải quân Pháp

Hải quân Pháp bắt đầu sử dụng đồng hồ Tudor, như đã đề cập, nhưng vào cuối những năm 60, họ đã mua chúng với số lượng lớn mà không có dây đeo. Điều này có nghĩa là tất cả đều được đeo bằng dây đeo do quân đội cấp, hoặc dây đeo do chính người sử dụng điều chỉnh. Điều này tiếp tục cho đến giữa những năm 1980. Và nếu bạn biết lịch sử hiện đại, bạn sẽ biết rằng điều này đã truyền cảm hứng cho dây đeo bằng vải của Tudor mà Tudor sản xuất ngày nay.

Trong thời kỳ này, Tudor đã tung ra một số yếu tố và tính năng thiết kế mang tính biểu tượng nhất cho đồng hồ của mình mà mọi người yêu thích, và đã trở thành lý tưởng thiết kế trong mắt nhiều người.

Hai trong số các tính năng thiết kế mới đã được giới thiệu là

 • Vương miện lớn
 • Kim bông tuyết

Cả hai điều này đã được giới thiệu trong đồng hồ lặn Tudor hiện đại.

Năm 1957: Tudor ra mắt chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên

Năm 1957 là một năm quan trọng đối với Tudor khi thương hiệu này tung ra chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên với tên gọi “Tudor Advisor”. Đây là chiếc duy nhất trong lịch sử của nó cung cấp chức năng báo thức. Ngoài ra, từ năm 1957 đến năm 1977, ba phiên bản khác nhau của TUDOR Advisor đã được sản xuất.

Advisor chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên của Tudor

Hai trong số này có vỏ kiểu Oyster, có số tham chiếu 7926 và 1537. Cuối cùng là chiếc đồng hồ có vỏ chuyên dụng mới, số tham chiếu 10050. Tudor đã hồi sinh mẫu này vào năm 2011 với số tham chiếu 79620T, tất nhiên, được thiết kế lại và điều chỉnh cho phù hợp với thị trường hiện đại, nhưng vẫn tạo ra mối liên hệ rõ ràng và gần gũi với thời điểm quan trọng trong lịch sử của Tudor.

Bộ máy

Ban đầu, đồng hồ Tudor được trang bị các bộ máy có sẵn trong khi sử dụng vỏ và dây đeo chất lượng của Rolex, cho phép nó mang lại uy tín và độ tin cậy giống như Rolex nhưng với mức giá thấp hơn. Đây là lý do tại sao khi nhìn vào những chiếc đồng hồ Tudor cũ, tất cả chúng đều có thể được tìm thấy giống với đồng hồ Rolex. Hầu hết thời gian này, điểm khác biệt duy nhất là chúng có logo Tudor trên mặt số và được vận hành bằng các bộ máy có sẵn.

Tuy nhiên, một số đồng hồ cũng có một vài thay đổi nhỏ khác.

Trong suốt lịch sử của mình, các bộ máy trong đồng hồ Tudor đã được sản xuất.

Tudor Caliber MT5612 và Breitling Caliber B01

Trong những năm gần đây, Tudor cũng đã bắt đầu giới thiệu các bộ máy nội bộ cho một số đồng hồ của mình, điều này cho phép Tudor chứng tỏ rằng thương hiệu đủ mạnh để tự đứng trên đôi chân của mình. Nó cũng ngăn cản những người đam mê nói rằng “Tudor chỉ sử dụng các chuyển động có sẵn”.

Mặc dù nhiều người không quan tâm đến bộ chuyển động, nhưng đó là một khía cạnh quan trọng của đồng hồ và có lẽ quan trọng nhất là nó gửi tín hiệu rằng Tudor là một thương hiệu kinh doanh đồng hồ nghiêm túc, và có thể được phân loại là một nhà sản xuất đồng hồ, chứ không chỉ là một thương hiệu lắp ráp đồng hồ.

Vào năm 2015, Tudor đã ra mắt bộ chuyển động nội bộ đầu tiên cho đồng hồ Pelagos và North Flag.

Các bộ chuyển động có sẵn được sử dụng cả trước đó và ngày nay đều được sản xuất bởi các công ty Thụy Sĩ ETA hoặc Valjoux.

Bộ máy Tudor Calibre MT5612

Vào năm 2017, Tudor đã làm một điều rất bất ngờ đối với các chuyển động của họ. Tudor đã ký một thỏa thuận hợp tác với Breitling, nghĩa là cung cấp bộ máy MT5612 cho đồng hồ Superocean Heritage của Breitling, trong khi đổi lại Breitling sản xuất bộ chuyển động Tudor Calibre MT5813 để sử dụng trong Tudor Heritage Chronograph mới, dựa trên bộ máy Breitling B01.

Đây là một sự hợp tác thực sự thú vị trong ngành đồng hồ vì chúng không phổ biến lắm, nhưng cũng bởi vì Breathing đặc biệt nổi tiếng với các bộ máy Chronograph. Có thể điều này cho thấy rằng bạn không cần phải sản xuất từng bộ máy nội bộ và đôi khi, bạn nên giao việc đó cho những người giỏi hơn mình.

Tudor và Hải quân Hoa Kỳ

Tudor bắt đầu sản xuất một chiếc Oyster Prince Submariner dành riêng cho Hải quân Hoa Kỳ vào năm 1957.

Năm 1970

Năm 1970, Tudor cho ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của mình, đó là Oysterdate với bộ máy cơ Valjoux calibre 7734 lên dây thủ công và chức năng bấm giờ cơ chế cam.

Một năm sau, vào năm 1971, Tudor đã cho ra mắt chiếc đồng hồ mà ngày nay được các nhà sưu tập yêu thích, chiếc “Montecarlo” vì mặt số trên mẫu này gợi nhớ đến bánh xe roulette trong sòng bạc.

Sau đó, vào năm 1976, Tudor đã phát hành một chiếc đồng hồ bấm giờ khác, đó là Oysterdate “Big Block”. Đây là những chiếc đồng hồ bấm giờ Tudor đầu tiên giới thiệu bộ máy tự lên dây cót.

Dây đeo vải Tudor

Nói một chút về dây vải của Tudor.

Như đã đề cập, Hải quân Pháp đã đặt hàng những chiếc đồng hồ Tudor không có dây đeo để họ có thể sử dụng chúng trên dây vải.

Đây là một sự thay thế chức năng cho các loại dây đeo đồng hồ bằng da và kim loại có sẵn vào thời điểm đó.

Năm 1973, dây đeo NATO với hai mảnh giúp tăng thêm mức độ an toàn nếu chốt bị gãy, ra mắt tại Bộ Quốc phòng Anh vào năm 1973. Dây đeo NATO cũng được nhiều thợ lặn chuyên nghiệp sử dụng vì dây da không phù hợp với nước, và chúng có thể được điều chỉnh để phù hợp với bộ đồ lặn dễ dàng hơn so với dây đeo kim loại.

Đồng hồ TUDOR Heritage Chrono Blue với dây vải

Đeo đồng hồ trên dây đeo NATO đã trở thành xu hướng vào đầu những năm 2000, khi ngày càng có nhiều người bắt đầu đeo đồng hồ bằng dây vải.

Vào năm 2010, Tudor lần đầu tiên nắm bắt xu hướng này, vì dây đeo bằng vải đồng thời là sự quay trở lại cội nguồn của nó. Tại buổi ra mắt đồng hồ Heritage Chrono vào năm 2010, Tudor đã giới thiệu đồng hồ trên một dây đeo bằng kim loại, nhưng cũng bao gồm một dây đeo vải bổ sung.

Kể từ đó, tất cả các mẫu Heritage của Tudor đều được trang bị dây đeo vải miễn phí, nhưng vào khoảng thời gian giới thiệu Black Bay mới với bộ chuyển động nội bộ, Tudor đã ngừng trang bị dây đeo vải miễn phí.

Thay vào đó, họ cung cấp cho bạn tùy chọn mua các mẫu Heritage trên dây đeo gốc, dây đeo bằng da hoặc dây đeo bằng vải. Và, bạn cũng có thể lựa chọn mua riêng dây đeo.

Đồng hồ Tudor Black Bay 79220N với tùy chọn dây đeo

Dây vải của Tudor được dệt bởi một nhà sản xuất hàng tiêu dùng gần St-Etienne, trung tâm dệt lụa của Pháp từ thế kỷ 15. Công ty này cũng sản xuất ruy băng cho các huy chương của Vatican và đồ dùng cho các hãng thời trang cao cấp như Chanel.

Trên các diễn đàn đồng hồ, cộng đồng những người đam mê đồng hồ đã thảo luận về lý do tại sao Tudor quyết định không cung cấp dây đeo miễn phí nữa. Tất nhiên, một giả thuyết cho rằng họ muốn tiết kiệm tiền, một giả thuyết khác cho rằng nhà máy đơn giản là không có khả năng tăng sản lượng quá nhiều để đáp ứng nhu cầu.

khởi động chiến dịch lấy lại danh tiếng của Tudor

Vào năm 2009, một cuộc tái khởi động lớn đã diễn ra đối với thương hiệu Tudor. Trong nhiều năm, danh tiếng của thương hiệu Tudor khá yếu, và điều này khiến cho hầu hết mọi người không chú ý đến. Đồng thời, Tudor có lịch sử lâu đời và phong phú, cũng như danh tiếng về việc tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao và đáng tin cậy, và phía sau là thương hiệu Rolex hậu thuẫn, chắc chắn hãng đã có một số thứ ngay từ đầu để dựa vào.

Đồng hồ TUDOR Heritage Chrono Blue năm 1973 và 2013

Năm 2009, Tudor giới thiệu các dòng sản phẩm mới, bắt đầu với bộ sưu tập đồng hồ phong cách cổ điển Tudor Grantour Chronograph và Tudor Glamour. Vào năm 2010, Tudor đã phát hành Heritage Chrono, lấy cảm hứng từ Tudor “Montecarlo” từ những năm 1970.

Điều này đã trở thành chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ di sản đầu tiên, và thành công của nó có lẽ đã khiến Tudor nghĩ đến việc phát hành thêm chúng. Vào năm 2011, thương hiệu đã phát hành đồng hồ báo thức Tudor Heritage Advisor, Fastrider Chronograph và bộ sưu tập Clair de Rose dành cho phụ nữ.

Đồng hồ Tudor Heritage Black Bay 79220B

Năm 2012 là một năm quan trọng đối với Tudor, đó là khi họ phát hành Heritage Black Bay, một phiên bản tái hiện của các mẫu Tudor Submariner đời đầu, cũng như đồng hồ của thợ lặn Pelagos.

Cả hai mẫu này đều có thành công ngay lập tức, đặc biệt là Heritage Black Bay, vì nó lấy tất cả những thứ về đồng hồ lặn Tudor cổ điển mà các nhà sưu tập cũng như những người đam mê yêu thích và phát cuồng, và đưa chúng vào một chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Tudor Heritage Black Bay 79220R với thẻ bảo hành và phụ kiện

Đồng hồ lặn cũng có ý nghĩa vì di sản gần gũi của Tudor với đồng hồ lặn, nhưng cũng bởi vì nó là một loại đồng hồ cực kỳ phổ biến. Vào năm 2013, Heritage Black Bay đã giành được Giải thưởng Revival “Hồi sinh” tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Đồng hồ Tudor Pelagos Ref. 25500TN

Tudor Pelagos có khả năng chịu nước ở độ sâu 500 mét, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ lặn nghiêm túc thực sự. Hơn nữa, Pelagos đã giành được giải thưởng “Đồng hồ thể thao” vào năm 2015.

Từ năm 2014 đến năm 2017

Tudor ra mắt mẫu Ranger vào năm 2014, dựa trên chiếc đồng hồ kiểu quân đội cùng tên được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967. Ranger là một chiếc đồng hồ dã chiến bao gồm một số đặc điểm thiết kế cổ điển khác nhau.

 

 

North Flag được giới thiệu vào năm 2015, được đặt tên theo một thời điểm quan trọng trong lịch sử của Tudor, Chuyến thám hiểm Bắc Greenland của Anh vào năm 1952. North Flag là mẫu Tudor đầu tiên được trang bị bộ máy nội bộ. Trong năm 2016 và 2017, các bộ máy nội bộ do Tudor sản xuất đã được giới thiệu trên tất cả đồng hồ thể thao của thương hiệu, bao gồm cả Black Bay. Tudor cũng mở rộng đáng kể dòng Black Bay.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts