Tudor có phải là Rolex của người ít tiền không? Đây là câu trả lời

Back to Posts
Tudor có phải là Rolex của người ít tiền không?

Tudor có phải là Rolex của người ít tiền không? Đây là câu trả lời

Tudor có phải là Rolex của người ít tiền không?

Thỉnh thoảng, chúng tôi nhận được câu hỏi này qua mail và thấy mọi người đặt câu hỏi trực tuyến với nó.

Nhưng đó có phải là sự thật cho câu hỏi này không, và lý do mọi người hỏi nó là gì?

Lý do tại sao một số người có nhận thức và suy đoán rằng Tudor là chiếc đồng hồ Rolex dành cho người ít tiền, vì Tudor thuộc sở hữu của Rolex. Nó cũng được thành lập bởi cùng một người đã sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf.

Năm 1946, Wilsdorf thành lập Công ty đồng hồ Tudor với tư cách là một công ty anh em của Rolex. Khi thành lập, ông nói:

“Một vài năm nay tôi đã xem xét ý tưởng chế tạo một chiếc đồng hồ mà các đại lý của chúng tôi có thể bán với mức giá khiêm tốn hơn so với đồng hồ Rolex của chúng tôi, và một trong những tiêu chuẩn có thể đạt được giống như Rolex, tôi đã quyết định thành lập một công ty riêng biệt, với đối tượng sản xuất và tiếp thị chiếc đồng hồ mới này. Nó được gọi là Công ty Đồng hồ Tudor”.

Và đó chính xác là những gì ông ấy đã làm.

Ý tưởng là tận dụng các bằng sáng chế, chuyên môn và các bộ phận của Rolex và bán chúng với giá rẻ hơn. Đồng hồ Tudor ban đầu được bán với giá bằng 2/3 giá của Rolex và vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa giá bán đồng hồ Rolex và Tudor.

Tudor Heritage Black Bay Midnight Blue

Lý do chính mà đồng hồ Tudor được xem là Rolexes của người ít tiền là do Tudor đã từng sản xuất đồng hồ từ các bộ phận của Rolex, và sau đó trang bị cho nó các bộ máy ETA thuê ngoài thay vì bộ máy nội bộ (In-House) để giảm giá bán. Vì vậy, ban đầu, đồng hồ Tudor, gần như trông giống với đồng hồ Rolex chỉ khác nhau ở mặt số và bộ máy bên trong. Đây là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy Logo Rolex trên đồng hồ Tudor cổ điển.

Đồng hồ Tudor có thiết kế, chất lượng và độ hoàn thiện giống Rolex. Vì vậy, có một số người muốn mua đồng hồ Rolex nhưng không đủ khả năng tài chính có thể chọn Tudor, điều đó cho thấy 2 thương hiệu này có sản phẩm rất giống nhau.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó chắc chắn không đúng ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex và Tudor là gì?

Tudor bắt đầu lại

Kể từ khi khởi chạy lại, Tudor đã phát hành một số lượng lớn các bộ sưu tập giúp làm nổi bật thương hiệu này so với người anh lớn của nó. Nhiều thiết kế được xây dựng dựa trên di sản của Tudor, đó là lý do bạn có thể thấy sự tương đồng với đồng hồ Rolex cũ. Tuy nhiên, ngày nay đồng hồ Rolex và Tudor rất khác nhau về thiết kế.

Đồng hồ Tudor ngày càng được nhiều người yêu quan tâm và sự tôn trọng trong cộng đồng đồng hồ. Nhưng vẫn cần một chút hiểu biết về thương hiệu Tudor, đồng hồ và di sản của nó để hiểu rằng Tudor không phải là đồng hồ Rolex dành cho người ít tiền.

Tudor Heritage Black Bay Bronze Blue Bucherer 5B

Vì nó không có ý nghĩa gì khi Rolex và Tudor cạnh tranh trong cùng hân khúc, Tudor cạnh tranh trong phân khúc đồng hồ xa xỉ hạng trung, tập trung chủ yếu vào đồng hồ thể thao.

Đồng thời, Điều giúp Tudor cạnh tranh trên thị trường là câu chuyện và di sản mà họ tiếp tục phát triển và đã được chứng minh là công thức hoàn hảo để thành công, đặc biệt là với mô hình Black Bay.

Trong những năm gần đây, thương hiệu Tudor đã nỗ lực rất nhiều để thu hẹp khoảng cách so với Rolex.

Trước đây, cách dễ dàng để phân biệt Rolex và Tudor là “Rolex sử dụng các bộ máy nội bộ và Tudor sử dụng các bộ máy ETA“, nhưng mô tả này cũng không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Ngoài việc Tudor còn có những thiết kế và mẫu mã rất riêng, trong những năm qua Tudor đã sản xuất một số bộ máy nội bộ. Và nếu bạn đã theo dõi sự phát triển của Tudor, bạn sẽ biết rằng Tudor đang hướng tới việc sản xuất và sử dụng bộ máy In-House cho toàn bộ đồng hồ của họ.

Ngày càng có nhiều đồng hồ Tudor được phát hành với các chuyển động nội bộ, và có lẽ thay đổi lớn nhất là khi Tudor sử dụng bộ máy nội bộ trong mô hình hàng đầu của mình là Heritage Black Bay. Đây là một mô hình trước đây đã được trang bị bộ máy ETA khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012.

Tudor nói gì?

Giám đốc điều hành mới của Tudor là Philippe Peverelli, người người đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt giữa Tudor và Rolex. Anh ấy đã lãnh đạo Tudor từ năm 2010 và trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, anh ấy nói rằng “Hôm nay, chúng tôi cố gắng để làm ra những chiếc đồng hồ của riêng mình với thiết kế của riêng chúng tôi. Chúng ta cần có cá tính của riêng mình. Trước khi chúng tôi là một thương hiệu. Chúng tôi đang bắt đầu có một cuộc sống thật sự. Và chúng tôi chưa bao giờ giờ cảm thấy hào hứng như bây giờ”.

Tudor Black Bay Fifty Eight 79030N

Và bao thanh toán (factoring) trong tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã đề cập trước đây, thật khó khi nói rằng họ đã thành công.

Thương hiệu đã bắt đầu phát triển các phong trào nội bộ của mình, phát hành các mô hình rất riêng của mình và phát triển một công thức thành công của các đặc điểm thiết kế. Điều này bao gồm các đặc điểm thiết kế mang tính biểu tượng và có thể nhận ra ngay lập tức như bàn tay bông tuyết, vương miện lớn và điểm đánh dấu giờ.

Tudor Black Bay và Pelagos

Đặc biệt có hai mô hình đã giúp Tudor thu hẹp khoảng cách với Rolex và chứng minh thương hiệu này đủ mạnh để tự đứng trên đôi chân của mình.

Tudor BlackBay

Mẫu đồng hồ Black Bay kết hợp tất cả các tính năng thiết kế mà nhà sưu tập yêu thích và họ đánh giá cao đồng hồ cổ điển của Tudor. Bên cạnh đó, nó được trang bị những tính năng, công nghệ hiện đại và chất lượng tuyệt vời.

Pelagos là chiếc đồng hồ lặn hiện đại, nhưng nó vẫn là một thiết kế độc đáo, khi Tudor kết hợp một số đặc điểm thiết cổ điển trước đó, như vạch chỉ giờ bằng bông tuyết và kim bông tuyết.

Đồng hồ Tudor Pelagos Chronometer

Khi Tudor giới thiệu đồng hồ lặn Black Bay và Pelagos, ngay lập tức chúng được tìm kiếm với số lượng lớn. Những sáng tạo mới này có cảm giác giống như những chiếc Tudors cổ điển thực sự, nhưng chúng không phải là bản sao carbon – một bước đi thông minh của công ty. Người hâm mộ đồng hồ giờ đây đã có thể sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ lặn có giá cả phải chăng, được chế tạo tinh xảo, mạnh mẽ và bền bỉ của Thụy Sĩ.

Cả hai chiếc đồng hồ này đã có được thành công lớn khi ra mắt, và cả hai đều được ca ngợi với nhiều giải thưởng.

Bộ máy In-House

Như đã đề cập, Tudor đã bắt đầu phát triển và sử dụng ngày càng nhiều bộ máy nội bộ cho đồng hồ của mình. Một lợi thế rất lớn là Tudor được hỗ trợ chuyên môn và nguồn lực bởi Rolex trong chế tạo đồng hồ và đổi mới bộ máy, điều đó có nghĩa là các bộ máy calibre nội bộ được phát triển bởi Tudor là đáng tin cậy, mạnh mẽ và có chất lượng tuyệt vời. Tất nhiên, điều này là tốt vì bạn có được chiếc đồng hồ với bộ máy được phát triển với chuyên môn Rolex, nhưng với mức giá thấp hơn đáng kể so với đồng hồ Rolex.

Bộ máy MT5621 In-House

Vào năm 2015, Tudor đã có bước đầu tiên vào thế giới nội bộ, khi nó phát hành bộ máy In-House đầu tiên của riêng mình. Chiếc đồng hồ đầu tiên có bộ máy được phát triển 100% Tudor là Tudor North Flag, trang bị bộ máy Calibre MT5621. Với sự ra đời của phong trào nội bộ đầu tiên, Tudor đã trở thành một thương hiệu độc đáo theo đúng nghĩa của nó, và đó là một dấu hiệu cho thấy thương hiệu đang đi đúng hướng. Nó cũng bổ sung thêm một đề xuất giá trị khác cho tất cả các đồng hồ Tudor bằng các chuyển động của riêng họ, vì có rất nhiều thương hiệu trong cùng phân khúc giá sử dụng bộ máy ETA và các chuyển động ngoài luồng khác, nhưng chỉ một số ít đồng hồ sử dụng bộ máy In-House.

Thiết kế liều lĩnh và táo bạo

Khẩu hiệu của Tudor là “BornToDare” sinh ra để thác thức những giới hạn thông thường. Điều này hoàn toàn phù hợp với triết lý thiết kế của thương hiệu. Trong những năm qua, Tudor đã phát hành một số đồng hồ có thiết kế liều lĩnh và táo bạo. Điều này được chứng minh khi họ phát hành đồng hồ phủ DLC (Diamond like Carbon Coating – có nghĩa là lớp phủ Carbon như kim cương) toàn màu đen, cũng như vỏ được làm hoàn toàn bằng gốm.

Born To Dare

Mặt khắc, Rolex rất bảo thủ, Về mặt thiết kế, họ không thay đổi cũng không cập nhật quá nhiều trên đồng hồ.

Ở một mức độ nào đó, Rolex sử dụng Tudor để kiểm tra thị trường cho các tính năng và yếu tố thiết kế khác nhau. Nếu nó phù hợp với triết lý của Rolex, và nhu cầu của thị trường, Rolex sau đó có thể kết hợp bất kỳ tính năng thiết kế nào mà Tudor phát hành, nhưng dành cho đồng hồ của riêng họ. Có vẻ như đây là một sự hợp tác hoàn hảo.

Tudor Black Bay Fifty-Eight

Tudor sẵn sàng thử nghiệm nhiều hơn với thiết kế trên đồng hồ so với Rolex và chấp nhận rủi ro. Những ý tưởng thiết kế liều lĩnh và táo bạo của Tudor cho phép họ xây dựng một bản sắc sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bởi vì những người sẵn sàng thử những điều mới có khả năng thất bại cao, nhưng cũng có cơ hội thành công lớn.

Theo một nghĩa nào đó, Rolex không cần phải chịu nhiều rủi ro hoặc thử nghiệm nhiều như vậy, bởi vì họ đã có những thiết kế hàng thập kỷ đã được chứng minh là đứng trước thử thách của thời gian. Đồng thời, đôi khi có thể hơi nhàm chán khi xem các bản phát hành của Rolex vì nó hiếm khi mang tính cách mạng về mặt thiết kế.

Kết luận

Tudor chắc chắn đã tạo ra sự khác biệt với Rolex và tự giải thoát khỏi mác Rolex dành cho người ít tiền. Với tất cả những nỗ lực kể từ khi khởi chạy lại vào năm 2009, thương hiệu đã chứng minh rằng họ đủ mạnh để tự đứng trên đôi chân của mình.

Đồng hồ Tudor Pelagos

Trước đây, Tudor chỉ sử dụng các bộ máy thuê ngoài với các bộ phận của Rolex. Điều này đã mang lại cho đồng hồ Tudor nhãn hiệu Rolex của người ít tiền. Nhưng khi Tudor đã phát triển và đổi mới các mẫu mới và sự độc đáo, cũng như các chuyển động nội bộ của riêng mình, giờ đây nó đã trở thành một hãng đồng hồ cao cấp theo đúng nghĩa. Thêm vào đó, nó cũng có một lịch sử phát triển lâu dài khiến thương hiệu trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts