Tìm hiểu bộ máy In-House Breitling Calibre B01: Xem hướng dẫn chi tiết

Back to Posts
Bộ máy In-House Breitling Calibre B01

Tìm hiểu bộ máy In-House Breitling Calibre B01: Xem hướng dẫn chi tiết

Hầu hết khi mọi người nói về Breitling, các bộ máy nội bộ không phải là điều họ thường nghĩ đến. Tuy nhiên, khi nghĩ về đồng hồ bấm giờ, Breitling thường đứng đầu.

Một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay, khi xây dựng các bộ máy của riêng là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Giống như một nhà sản xuất ô tô, sẽ có uy tín hơn khi sử dụng các động cơ được phát triển và lắp ráp bởi họ. Một chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy In-House mang đến một đề xuất có giá trị lớn hơn cho khách hàng so với đồng hồ không có.

Ngày nay, có rất ít nhà sản xuất đồng hồ tự tạo ra các bộ máy của riêng họ, với những nhà sản xuất đồng hồ không tự sản xuất được bộ máy là rất nhiều.

Điều này làm cho những bộ máy trong nhà vẫn còn khá hiếm và có một cái gì đó khá đặc biệt với người đam mê đồng hồ.

Breitling Calibre B01

Hầu hết hồng hồ của thương hiệu Breitling sử dụng các bộ máy ETA ở ngoài, và tất cả chúng đều được chứng nhận COSC. Nhưng đối với các khách hàng đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng đang cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường, được trang bị các bộ máy In-House, Breitling đã đi theo con đường tương tự và vào năm 2009, Breitling đã công bố bộ máy đầu tiên của mình.

Vì thương hiệu Breitling được biết đến với các đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ máy nội bộ đầu tiên được Breitling phát hành là một bộ máy bấm giờ chronograph. Phong trào mới là kết quả nghiên cứu và phát triển của Breitling từ năm 2004. Kết quả là một bộ máy mới ra đời.

Ngày nay, bộ máy Breitling caliber B01 được sử dụng trong một số bộ sưu tập và đã nhận được gần như một trạng thái mang tính biểu tượng.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kỹ hơn về bộ máy mang tính biểu tượng này – Breitling In-House Caliber B01.

Bộ máy In-House Breitling Calibre B01

Thật không quá khi nói rằng việc phát hành B01 là một thành tựu to lớn đối với thương hiệu Breitling. Tầm cỡ đầu tiên đã đưa Breitling trở thành một nhà lắp ráp đồng hồ nổi tiếng (khi họ có một lịch sử lâu dài và được tôn trọng), để trở thành một thương hiệu được chơi trong giải đấu lớn với các công ty đồng hồ lớn khác của Thụy Sĩ.

Breitling Calibre B01

Phát triển một phong trào nội bộ không phải là một công việc dễ dàng. Để làm được điều này phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc, lên ý tưởng cho bản vẽ đầu tiên đến sản phẩm hoàn chỉnh được tung ra. Bộ máy Calibre B01 đã được Breitling gửi đến COSC để thử nghiệm vào năm 2006, và sau khi điều chỉnh và hoàn thiện, phong trào đã đi vào sản xuất hàng loạt.

Bộ máy có độ dày 7,2mm và đường kính 30mm. Giống như tất cả các chuyển động của Breitling, Bộ máy Calibre B01 được chứng nhận COSC. Như đã đề cập, B01 là bộ máy đầu tiên được sản xuất nội bộ, nhưng kể từ đó, Breitling đã giới thiệu một số bộ máy nội bộ mới như B04 và B05. Những điều này dựa trên cấu trúc chuyển động mà B01 có. Breitling Calibre B01 là bộ máy bấm giờ chronograph cơ học, tự động lên dây cót.

Ý tưởng từ khi bắt đầu cho bộ máy nội bộ mới là biến nó thành một bộ máy được sản xuất hàng loạt, và sẽ được sử dụng cho rất nhiều đồng hồ bấm giờ của Breitling.

Để thực hiện việc sản xuất bộ máy, Breitling đã xây dựng cơ sở Chronometrie 2 ở La Chaux-de-Fonds với mục đích chỉ tập trung vào việc chế tạo các bộ chuyển động nội bộ của họ. Cả B01 và những bộ máy In-House mà thương hiệu sẽ phát hành trong những năm tiếp theo.

Có thể nói rằng bộ máy Breitling Calibre B01 mới là một thành công. Trong năm 2011, Breitling đã sản xuất khoảng 40.000 bộ chuyển động B01.

Thông tin chi tiết và thông số kỹ thuật Breitling Calibre B01

Breitling calibre B01 là bộ máy bấm giờ trang bị bánh xe cột và sử dụng hệ thống khớp nối dọc. Sau đó loại bỏ nhảy kim khi chức năng bấm giờ được kích hoạt và giảm nguy cơ khác biệt trong màn hình của nó. Hơn nữa, Breitling Calibre B01 sử dụng hệ thống điều chỉnh chỉ số đặc biệt bên trong chuyển động cho phép điều chỉnh tốc độ dễ dàng.

Nó có một hệ thống trung tâm tự động được cấp bằng sáng chế cho các nút thiết lập lại là chức năng bấm giờ của nó. Có nghĩa là mỗi bộ máy riêng lẻ sẽ không cần phải điều chỉnh riêng lẻ với hệ thống này. Tất nhiên, điều này giúp hợp lý hóa quy trình sản xuất và cho phép sản xuất hàng loạt bộ máy Breitling Calibre B01.

Breitling Calibre B01 trang bị 47 chân kính (Jewels) và cung cấp thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ, với duy nhất một thùng cót. Nó có một thiết kế mô-đun làm cho bộ máy dễ dàng hơn khi điều chỉnh các chức năng. Điều này cũng cho phép một chức năng ngày có thể thay đổi ngay lập tức. B01 dao động ở tần số 4 Hz và chức năng bấm giờ được vận hành với độ chính xác 1/4 giây. Theo kiểu đồng hồ bấm giờ Breitling truyền thống, B01 có bố cục ba mặt số phụ và nó được đặt ở các vị trí 3, 6 và 9 giờ.

Mặt số phụ ở vị trí 3 giờ hiển thị 30 phút, Mặt số phụ ở vị trí 6 hiển thị 12 giờ và Mặt số phụ ở vị trí 9 hiển thị 60 giây. Bộ chuyển động được trang bị một rotor tự động lưỡng kim (bimetallic). Để cải thiện khả năng chống sốc, nó có bộ giảm xóc Kif. Như bạn mong đợi cho một chuyển động chronograph, nó sử dụng một bánh xe cột. Cuối cùng, nó có một hệ thống ly hợp dọc mang lại lợi ích là nó có thể khởi động chức năng định thời gian mà không ảnh hưởng đến con trỏ.

Trang trí trên bộ máy Breitling Calibre B01

Có thể nói rằng Breitling Calibre B01 là một bộ máy công nghiệp hóa. Nó được sản xuất hàng loạt và khác xa với sự hoàn thiện của đồng hồ từ các thương hiệu như Patek Philippe hay những thương hiệu khác.

Tuy nhiên, đó không phải là điểm nội bật của bộ máy này. Bộ máy không có những chi tiết trang trí tuyệt vời nhất của “Haute horology” mà là một kết thúc giống như ngành công nghiệp trên tất cả các bộ phận. Phần lớn điều này có liên quan bộ máy được sản xuất hàng loạt, nhưng cũng để giảm chi phí sản xuất.

Bộ máy Breitling Calibre B01 được trang trí bao gồm hoa văn Côtes de Genève, vát kim cương (diamond-polished bevels), xoán ốc (snailing) và hạt tròn (circular graining).

Các mô hình sử dụng bộ máy Breitling Calibre B01

Ngày nay, một số lượng lớn đồng hồ Breitling sử dụng Breitling Calibre B01. Hơn nữa, ngay cả một số lượng lớn đồng hồ Breitling sử dụng một số biến thể của Breitling Calibre B01, như đã đề cập trước đó, là Breitling Calibre B04 và Breitling Calibre B05.

Các bộ sưu tập từ Breitling sử dụng bộ máy Breitling Calibre B01 bao gồm:

 • Chronomat 01
 • Chronomat 41
 • Chronomat 44
 • Montbrillant 01
 • Transocean Chronograph
 • Navitimer 01

Thông số kỹ thuật bộ máy Breitling Calibre B01

 • 47 chân kính
 • Dự trữ năng lượng 70 giờ
 • Tần số dao động 4 Hz / 28.800 vph
 • Hệ thống điều tiết chỉ số
 • Bánh xe cột
 • Ly hợp dọc
 • Thay đổi ngày nhanh
 • Bánh xe cột bấm giờ
 • Hệ thống khớp nối dọc
 • Chứng nhận COSC
 • Đường kính 30mm, dày 7,2mm
 • Rotor tự động xoay hai chiều
 • Hệ thống giảm xóc Kif

Hợp tác giữa Breitling và Tudor

Vào năm 2017, Breitling và Tudor đã công bố một quan hệ đối tác có nghĩa là Tudor sẽ sử dụng bộ máy Breitling B01 cho đồng Heritage Black Bay chronograph mà họ phát hành cùng năm.

Bộ máy Tudor Calibre MT5612

Về cơ bản, thỏa thuận này là một cuộc trao đổi giữa hai thương hiệu, vì Breitling sẽ sử dụng phong bộ máy Calibre MT5612 nội bộ của Tudor để trang bị trên mẫu đồng hồ Superocean Heritage II. Sau đó, Breitling đã đổi tên cho bộ máy thành B20 sau khi sửa đổi.

Tudor Caliber MT5612 và Breitling Caliber B01
Những sửa đổi của Tudor đối với bộ máy B01 bao gồm rotor cuộn dây vonfram, bánh xe cân bằng quán tính thay đổi, lò xo cân bằng silicon và trục.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts