Lịch sử ra đời đồng hồ Rolex GMT-Master II

Back to Posts
1963 Rolex GMT Master Pan Am

Lịch sử ra đời đồng hồ Rolex GMT-Master II

Rolex GMT-Master II được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1954 với chiếc đồng hồ GMT-Master II Ref. 6542 được thiết kế riêng cho hãng hàng không Pan-Am Airlines. Sau khi công ty này yêu cầu bên phía Rolex làm cho họ một chiếc đồng hồ có thể hiển thị nhiều múi giờ cùng một lúc để phục sử dụng trên các chuyến bay xuyên đại tây dương.

1963 Rolex GMT Master Pan Am

Rolex đã làm một chiếc đồng hồ GMT-Master cho hãng hàng không này với múi giờ kép nằm trên vành Bezel chia khoảng cách 24 giờ, qua đó Phi công của họ có thể nhanh chóng biết được múi giờ bằng cách xoay khung Bezel trên đồng hồ.

Rolex GMT-Masters II ref. 116719 BLRO

GMT-Master của Rolex bắt đầu được sử dụng để xác định múi giờ ở nhiều nơi khác nhau, là nền tảng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ sang trọng. Nó dựa vào Giờ GMT là giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich, đây là cơ sở chính về thời gian tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn thế giới. Và chiếc đồng hồ GMT-Master được người dùng yêu thích sử dụng trong lúc đi du lịch đường dài.

Rolex GMT-Master

Khi mới xuất hiện GMT-Master với múi giờ kép, ngay lập tức đã có được thành công nhất định, nó trở nên phổ biến trong ngành hàng không, được người dân mua và đeo như một món đồ trang sức.

Phiên bản mới nhất của GMT-Master đó chính là chiếc đồng hồ GMT-Master II được trang bị động cơ 3285 của Rolex, cho phép vận hành độc lập múi giờ GMT trên vành Bezel với tính năng xoay 24 giờ.

Rolex GMT-Master II ref. 16760

Ngoài phiên bản GMT-Master II, Rolex còn phát triển nó trên mẫu đồng hồ Submariner đây được xem như một bổ sung đáng chú ý. Và điểm đáng chú ý nhất ở đây là núm vặn Triplock trên mẫu Submariner được bổ sung với 3 miếng đệm lớn giúp cải thiện khả năng kháng nước cho chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 16700 Tiffany & Co. cổ điển

Qua thời gian mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master II được thiết kế lại và bộ máy được nâng cấp, phiên bản mới nhất đó là GMT-Master II Ref. 126710 với khung Bezel được làm bằng gốm Cerachrom một chất liệu mới của Rolex có khả năng chống xước rất cao, nó không dễ dàng bị phai mờ khi tiếp xúc với nước muối và ánh sáng của tia cực tím.

Thương hiệu GMT-Master II mới ra mắt tại Baselworld 2018Mặc dù GMT-Master ban đầu được thiết kế dành riêng cho phi công, nhưng vì tính năng thể hiện múi giờ kép GMT tiện lợi và dễ sử dụng, nó đã được nhiều tầng lớp sử dụng để xác định thời gian tại nơi họ đến hoặc là do sở thích. Ngoài ra Rolex GMT-Master II phiên bản mới có khả năng chịu nước ở độ sâu 100m tiện lợi khi đi tám biển, hoặc ở trong môi trường khắc nghiệt.

Đối với những người thường xuyên đi du lịch, lựa chọn tốt nhất đó là dòng đồng hồ Rolex GMT-Master II, nó là mẫu đồng hồ tiên phong với chức năng hiển thị múi giờ kép GMT.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.
error: Alert: Content selection is disabled!!