Lựa chọn thương hiệu nào giữa Chopard và Rolex

Back to Posts

Lựa chọn thương hiệu nào giữa Chopard và Rolex

Chopard và Rolex là hai thương hiệu đồng hồ chiếm tới 50% trong số 4 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được công nhận, và có giá trị nhất trên thế gới hiện nay. Hãy xem thương hiệu nào phù hợp nhất với bạn, trước tiên hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi về hai thương hiệu này.

So sánh Chopard và Rolex

Chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được các câu hỏi liên quan tới hai thương hiệu này như Rolex và Chopard thương hiệu nào tốt hơn? Chính vì lý do đó mà hôm nay Cửa hàng thu mua đồng hồ Lương Gia cho ra bài viết này, mục đích là để độc giả tham khảo và đưa ra quyết định chính xác hơn cho lựa chọn của mình.

Rolex Cosmograph Daytona

  1. Độ chính xác giữa Rolex và Chopard thương hiệu nào hơn?
  2. Thương hiệu nào có uy tín hơn?
  3. Thương hiệu nào nổi tiếng hơn?
  4. Thương hiệu nào có nghề thủ công tốt hơn?
  5. Rolex và Chopard cái nào có độ bền tốt hơn?
  6. Mẫu đồng hồ lặn thương hiệu nào tốt nhất?
  7. Thương hiệu nào giữ giá trị tốt hơn?
  8. Giá bán lẻ của hai thương hiệu này thế nào?

Bây giờ hãy làm sáng tỏ từng câu hỏi trên đây của các bạn, chắc chắn nó sẽ giúp ích không nhỏ cho lựa chọn giữa Rolex hay Chopard.

Chopard Prepares To Sparkle At Baselworld 2018

Độ chính xác

Trong ngành sản xuất đồng hồ, độ chính xác được gọi với thuật ngữ Chronometry, viện Chronometry của Thụy Sĩ được biết đến với tên tiếng Pháp ban đầu là Controle Officiel Suisse des Chronomètres có tên viết tắt là COSC, tại đây họ có những tiêu chuẩn đo lường, đánh giá về độ chính xác của bộ máy đồng hồ.

Khi đã vượt qua các bài kiểm tra khắt khe, bộ máy đó sẽ được trao chỉ định Chronometer và được nhận chứng chỉ COSC với độ chính xác -4/+ 6 giây/ngày, đây là mức độ sai lệch hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Các mẫu đồng hồ của Rolex và cả Chopard khi xuất bán đều có chứng nhận COSC với chỉ định Chronometer đi kèm, chính vì thế có thể nói độ chính xác của hai thương hiệu này là rất tốt.

Tuy nhiên, những bộ máy Rolex hiện nay có thể vượt qua được các bài kiểm tra về tính chính xác khắt khe hơn nhiều và được chứng nhận Superlative Chronometer, với chứng nhận này thì sai lệch của nó chỉ -2/+2 giây/ngày nghĩa là độ chính xác của Rolex có thể nói là tốt hơn so với Chopard.

Giá trị thương hiệu & phổ biến

Lịch sử thương hiệu Chopard ra đời từ những năm 1860, Ngoài sản xuất đồng hồ, họ còn sản xuất đồ trang sức cao cấp cho những người giàu có và nổi tiếng.

Xuyên suốt lịch sử hình thành thương hiệu Rolex, họ luôn chú tâm vào sản xuất đồng hồ, do đó những chiếc đồng hồ được làm ra rất tốt.

Theo báo cáo của công ty đánh giá Interbrand về những tập đoàn, công ty sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ với 50 thương hiệu hàng đầu được chọn. Họ chỉ ra rằng Chopard là thương hiệu đồng hồ phổ biến đứng thứ 4 trên toàn thế giới, với giá trị thương hiệu là 1.098 triệu CHF.

Đứng trên Chopard chính là Rolex, Omega và Patek Philippe với độ biến về thương hiệu tốt hơn, điều này cho thấy Rolex là một đối thủ không dễ đánh bại, với mức độ phổ biến trên toàn cầu.

Rolex có vị trí số 1 trên thế giới về mặt nhãn hiệu đồng hồ sang trọng. Họ có 100% thương hiệu công nhận và đó là một thành tích khá. Họ đã định vị vững chắc thương hiệu của mình như chiếc đồng hồ có thể xử lý mọi thứ và đã sản xuất nhiều loại đồng hồ với mục đích và chức năng của riêng họ. Rolex đã trở thành một cái tên quen thuộc, cho dù người giàu hay nghèo đều biết tên của họ.

Trong khi Chopard cũng ở đó, có thể thời điểm hiện tại, một số người không biết đến họ như một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng nổi tiếng như của Rolex, nhưng rất có thể đến một lúc nào đó, họ sẽ vươn lên mạnh mẽ.

Nghề thủ công mỹ nghệ

Trong nửa thế kỷ qua, Chopard đã có rất nhiều những tiến bộ vượt bậc, với bộ máy In-House được nghiên cứu sản xuất bởi chính Chopard rất ấn tượng. Thế nhưng không phải tất cả các đồng hồ của họ được sử dụng bộ máy In-House đó, mà đa số chúng được nhập ở nơi khác, với thuật ngữ chuyển động thuê ngoài calibers ébauche thường là bộ máy ETA.

Đồng hồ Chopard Happy Sport

Bên cạnh những mẫu đồng hồ Automatic họ còn có những mẫu đồng hồ chạy bằng máy Quartz được bán ra với giá trị rất hợp lý.

Rolex không sử dụng bộ máy thạch anh, trước đó họ đã thử trong cuộc khủng hoảng thạch anh trong ngành công nghiệp đồng hồ. Nó được gọi là Oysterquartz, nhưng sau đó họ nhanh chóng từ bỏ ý tưởng này, trước khi nó có thể làm tổn hại tới thương hiệu của mình.

Rolex Cosmograph Daytona

Hơn thế nữa Rolex cũng sử dụng bộ máy ébauche, tất cả đồng hồ của họ được trang bị hoàn toàn bộ máy của chính Rolex sản xuất.

Rolex cũng đã đưa đồng hồ đến một cấp độ hoàn toàn mới và họ nắm giữ nhiều bằng sáng chế cho các sáng kiến ​​mà họ đã thực hiện.

Trên thực tế, một kỹ sư của Rolex đã hoàn thiện hệ thống rô-bốt tự quanh co được sử dụng trong các đồng hồ tự động mà chúng ta sử dụng ngày nay. Họ đã không ngừng, tìm tòi và phát triển thương hiệu của mình, bằng những phát minh độc đáo, khiến nhiều người phải thán phục.

Rolex cũng đã mẫu đồng hồ chinh phục đỉnh núi cao nhất và khả năng kháng nước sâu nhất, để chứng minh rằng đồng hồ của họ bền và rất chắc chắn.

Độ bền

Xét về độ bền, có thể nói Rolex vượt trội hơn Chopard, chính vì thế mà bạn nên cân nhắc đến vấn đề này, trước khi lựa chọn thương hiệu để sử dụng.

Khả năng kháng nước

Trong khi Chopard làm cho một số đồng hồ tuyệt vời như LUC Quattro, với khả năng dự trữ năng lượng 9 ngày. Một điều đặc biệt ở đây là Chopard không làm đồng hồ lặn, chính vì thế Khả năng chống nước của Chopard là rất cơ bản.

Rolex họ sản xuất khá nhiều mẫu đồng hồ lặn, thích hợp với nhu cầu sử dụng từ nghiệp dư cho tới thợ lặn chuyên nghiệp như James Cameron.

Thực tế chứng minh chiếc đồng hồ Rolex Deepsea của Rolex đã kháng nước ở độ sâu 3.900 mét / 12.800ft cùng với James Cameron ở rãnh Mariana.

Giá trị bán lại

Giá trị bán lại trung bình của Rolex luôn tốt hơn so với các thương hiệu đồng hồ khác, vì thế nếu bạn muốn kinh doanh, hoặc sưu tầm, thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Với những mẫu đồng hồ Rolex cũ, đã qua sử dụng muốn bán lại với giá cao, đòi hỏi người dùng phải giữ gìn cẩn thận, hộp sổ thẻ và hóa đơn mua bán…

Trường hợp đặc biệt bạn có thể bán chiếc đồng hồ của mình cao hơn giá của hãng đưa ra, nếu mẫu đồng hồ đó đã ngừng sản xuất, hiếm và được nhiều người săn đón. Rolex là thương hiệu đồng hồ phổ biến, chính vì vậy khi muốn bán lại, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm người chơi dễ dàng hơn so với thương hiệu Chopard.

Định giá

Hai thương hiệu này đều được coi là đồng hồ sang trọng. Bạn có thể chọn một mẫu đồng hồ Chopard cao cấp hơn $5.000 với giá bán lẻ cho nam giới và dưới $5.000 cho phụ nữ. Rolex có một mức giá cao hơn một chút với giá bán lẻ của chúng rơi vào khoảng $5.700.

Kết luận

Với những thông tin như vậy, có thể đánh giá Rolex là thương hiệu có phần nhỉnh hơn Chopard, còn quyết định mua và sử dụng thương hiệu nào là tùy vào người dùng. Hãy lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất, an toàn nhất…!!!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.