Mẫu đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII truyền thống

Back to Posts
Mẫu đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII truyền thống

Mẫu đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII truyền thống

Mẫu đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII được thiết kế nhỏ gọn hơn và hiện đại hơn so với những mẫu trước đây, nó được cung cấp năng lượng bởi bộ máy ETA C07.621, với nhiều tính năng vượt trội nhưng giá bán của chiếc đồng hồ này cũng khá hợp lý với 2.550 đô la.

Siêu phẩm đồng hồ MB&F Horological Machine no.6

Hãng đồng hồ Rado rất giỏi trong việc “tái sinh” những dòng sản phẩm trong quá khứ và mẫu đồng hồ lặn Rado Tradition Captain Cook MKIII Dive Watch ra mắt mới đây đã chứng minh tinh thần sáng tạo không ngừng của Rado

Mẫu đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII truyền thốngRa mắt tại Baselworld năm ngoái, HyperChrome Captain Cook là mẫu đồng hồ đáng ngạc nhiên nhất đến từ thương hiệu Rado trong nhiều năm. Trong khi Rado nổi tiếng với những chiếc đồng hồ sáng bóng, kiểu dáng đẹp và chế tác từ gốm ceramic, Captain Cook lại là sự kết hợp của phong cách đến từ những năm 1960 với thông số kỹ thuật mạnh mẽ đi kèm giá cả hợp lý. Mẫu Tradition Captain Cook MKIII mới nhất mà Rado vừa trình làng được thiết kế dựa trên mẫu Captain Cook ra mắt năm 1960 nhưng với phiên bản vỏ tonneau.

Rado-Tradition-Captain-Cook-MKIII-Automatic-Dive-Watch

Trong khi HyperChrome Captain Cook được thiết kế theo phong cách cổ điển giống như bản nguyên mẫu, Tradition Captain Cook MKIII lại là phiên bản hiện đại hơn. Chiếc đồng hồ này sở hữu kích thước lớn: 46,8mm x 48,3mm x 13,9mm, có bộ vỏ bằng chất liệu titanium siêu nhẹ giúp dễ dàng đeo trên cổ tay.

Càng nối dây ngắn (gần như không có) khiến Tradition Captain Cook MKIII trông nhỏ gọn hơn. Không giống như mẫu HyperChrome chỉ có khả năng kháng nước ở độ sâu 100m và không có núm vặn chịu nước, Tradition Captain Cook lại được trang bị núm vặn xoáy vào thân máy, nâng khả năng chống nước tới 220m.

Rado-Tradition-Captain-Cook-MKIII-Automatic-Dive-Watch-1

Lấy cảm hứng từ lớp kính PlexiGlas dạng vòm trên bản nguyên mẫu, Tradition Captain Cook MKIII được trang bị một lớp kính sapphire “dạng hộp”. Giống như nhiều chiếc đồng hồ lặn những năm 1960 và 1970, đồng hồ có vành bezel xoay một hướng duy nhất để đo thời gian, được điều chỉnh thông qua núm vặn tại vị trí 2 giờ. Vành bezel bên trong có cọc số, cũng như mốc 15 phút đầu tiên được phủ chất phát quang màu vàng tươi sáng để tính mốc thời gian giảm áp suất.

Mặt số đồng hồ được thiết kế lại hoàn toàn với kim đồng hồ hình kiếm lớn, các số và vạch nổi được gắn với mặt số, các chi tiết này hoàn toàn khác biệt so với kim hình chữ nhật và dấu được thiết kế trên bản gốc. Kim phút – chi tiết khá quan trọng trong chiếc đồng hồ lặn cũng có màu vàng.

Rado-Tradition-Captain-Cook-MKIII-Automatic-Dive-Watch-2Tradition Captain Cook MKIII được cung cấp năng lượng bởi bộ máy ETA C07.621, được sử dụng bởi một số thương hiệu của Tập đoàn Swatch, Mido gọi bộ máy này là Calibre 80 và Tissot thì gọi là Powermatic 80. Về cơ bản, ETA C07.621 vốn được phát triển từ bộ máy ETA 2836, với khả năng dự trữ năng lượng 80 giờ nhờ một hộp cót được thiết kế lại, có độ thoát ma sát thấp và dao động ở tần số 3Hz. Các bộ phận thoát được làm bằng ARCAP, một hợp kim từ đồng, niken và kẽm có khả năng chống từ tính, cũng như độ ma sát thấp.

Đồng hồ Rado Tradition Captain Cook MKIII Automatic (ref. 764.6030.3.117) có giá 2.550 USD.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts