Bộ máy sellita làn gió mới thay thế Eta trong đồng hồ thụy sĩ

Back to Posts
ETA_2824-2_và_Sellita_SW200-1

Bộ máy sellita làn gió mới thay thế Eta trong đồng hồ thụy sĩ

Sellita là một công ty chuyên sản xuất máy, với phần lớn thiết kế sao chép của ETA. Vậy ETA có bận tâm về điều này không?

Thương hiệu Sellita là chuyên sản xuất máy phần lớn thiết kế sao chép của ETA

Sellita_là_một_thương_hiệu_chuyên_sản_xuất_máy_phần_lớn_thiết_kế_sao_chép_của_ETA
Nếu các bạn chưa biết thì phần lớn các thương hiệu đồng hồ không tự sản xuất máy cho riêng mình. Ngoại trừ những cái tên lớn như Rolex, Omega, Patek, JLC,… phần lớn những thương hiệu đồng hồ nhỏ sẽ chọn cách đi mua máy ebauche của những thương hiệu chuyên sản xuất máy như ETA.

Tuy nhiên, ETA đang dần dần thắt chặt việc cung cấp máy ebauche ra ngoài tập đoàn Swatch. Vì vậy, những thương hiệu ở trên phải tìm kiếm một nguồn cung mới, và cái tên được lựa chọn nhiều nhất chính là Sellita.

ETA 2824-2 và Sellita SW200-1 không có nhiều sự khác biệt

ETA_2824-2_và_Sellita_SW200-1

Sellita cũng là một thương hiệu sản xuất máy ebauche giống như ETA, nhưng tất nhiên không có thời gian hoạt động lâu đời như con cưng của tập đoàn Swatch. Không chỉ thế, phần lớn những thiết kế bộ máy của Sellita đều sao chép lại của ETA, giống với cách người Trung Quốc đang làm với phần còn lại của Thế giới.

Vậy việc sao chép của Sellita có vi phạm luật sở hữu trí tuệ hay không? Câu trả lời là không! Phần lớn những thiết kế bộ máy của ETA đã có tuổi đời hàng chục năm, và theo luật, bản quyền của một phát minh kỹ thuật chỉ kéo dài 20 năm mà thôi. Ví dụ, máy ETA 2824-2 đã ra đời từ những năm 1970, và theo luật thì bây giờ bất cứ ai cũng có thể sản xuất một bộ máy giống hệt 2824-2 mà không sợ bị bắt vì vi phạm bản quyền.

Sellita hoàn toàn ngang hàng với ETA

Deep_blue_sellita_movement

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể sao chép được bộ máy của ETA – rào cản duy nhất chính là công nghệ. Và điều này cũng giải thích vì sao những thương hiệu máy Trung Quốc vẫn chưa thể nào bắt kịp được với người đồng nghiệp đến từ Thụy Sĩ. Còn với Sellita, chúng ta có thể khẳng định rằng họ có đủ khả năng cũng như nguồn lực để thực hiện điều này.

Đó là về quyền sản xuất, còn về chất lượng thì sao? Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về điều này, những bộ máy Sellita hoàn toàn có khả năng cạnh tranh về chất lượng với ETA. Trên thực tế, ETA cũng không quan tâm lắm tới đối thủ cạnh tranh này, chỉ riêng việc sản xuất cho các công ty cùng tập đoàn đã đủ khiến họ vất vả rồi.

Xem thêm: Thương hiệu MB&F hỗ trợ thị trường đồng hồ cũ

Đối với các thương hiệu đồng hồ, việc chọn lựa giữa ETA và Sellita cũng rất đơn giản: họ sẽ chọn bên nào phù hợp với họ hơn. Nói cho cùng, việc Sellita xuất hiện thật sự đã làm giảm gánh nặng cho ETA, và cũng hỗ trợ những thương hiệu đồng hồ có thêm nhiều lựa chọn.

Nguồn Sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.