Mối quan hệ huyền thoại giữa Rolex và Wimbledon

Back to Posts
Mối quan hệ huyền thoại giữa Rolex và Wimbledon

Mối quan hệ huyền thoại giữa Rolex và Wimbledon

Mối quan hệ giữa Rolex khó có bất cứ thương hiệu đồng hồ nào có thể vượt qua. Sự hợp tác này thể hiện rõ giống như Rolex và giải đua xe Công thức 1 (Formula 1), hay Omega và Thế vận hội Olympics.

Mối quan hệ giữa Rolex và giải thể thao quần vợt Wimbledon bắt đầu từ năm 1978, khi Rolex trở thành nhà cung cấp đồng hồ chính thức cho giải quần vợt Wimbledon. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một quan hệ đối tác tuyệt vời giữa hai thương hiệu nổi tiếng và được tôn trọng.

Như bạn đã biết, Rolex là thương hiệu đồng hồ được mọi người biết đến trên toàn thế giới, và Wimbledon là giải quần vợt lâu đời nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Điều này nghe có vẻ như là một sự kết hợp hoàn hảo.

Kể từ khi Rolex hợp tác lần đầu tiên với Wimbledon vào năm 1978, công ty đã tiếp tục quảng bá hình ảnh của mình trong những giải đấu tennis do Wimbledon tổ chức. Đồng thời hợp tác với các giải đấu khác như Australian Open, Shanghai Masters, BNP Paribas Open, Monte-Carlo Masters, v.v.

Ngoài ra, Rolex cũng đã quảng bá sản phẩm của mình thông qua các đại sứ thương hiệu, họ là một số tay vợt chuyên nghiệp.

Giải đấu Tennis trên sân đất nện do Wimbledon tổ chức

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kỹ hơn về mối quan hệ đối tác, mang tính biểu tượng giữa thương hiệu và sự kiện thể thao Wimbledon.

Mối quan hệ Rolex và Wimbledon

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa Rolex và Wimbledon.

Trong 40 năm liền hợp tác, Rolex đã hỗ trợ và ủng hộ giải đấu, và không có dấu hiệu nào cho thấy sự hợp tác này sẽ sớm kết thúc.

Wimbledon là giải đấu Grand Slam lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới diễn ra tại London trong hơn hai tuần vào mùa hè, cuối tháng 6 và đầu tháng 7, nơi quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới trên mặt sân cỏ.

Giờ đây, Wimbledon Championships không chỉ là giải đấu quần vợt lâu đời nhất mà còn là giải đấu danh giá nhất. Là một giải đấu truyền thống, yêu cầu các tay vợt mặc quần áo trắng 90% và chơi trên sân cỏ. Trong giờ nghỉ, dâu tây với kem đánh bông được phục vụ cho khán giả.

Giải đấu Tennis trên sân đất nện do Wimbledon tổ chức

Giải đấu dựa trên truyền thống của bộ môn thể thao tennis, nhưng đó là điều khiến Rolex trở thành một đối tác hoàn hảo. Trong sản xuất đồng hồ của mình, Rolex dựa trên các thiết kế truyền thống và vượt thời gian, được trang bị công nghệ mới nhất. Thương hiệu này rất truyền thống và chủ yếu dựa vào các mô hình, đường nét và hình dạng truyền thống. Đồng hồ Rolex làm ra đã được chứng minh với những thử thách của thời gian thực sự tồn tại theo thời gian. Màu xanh Wimbledon cùng với màu sắc đặc trưng của Rolex cũng làm tăng thêm sự kết hợp hoàn hảo.

Là đồng hồ bấm giờ được sử dụng chính thức của giải đấu, Rolex xử lý tất cả thời gian. Nhưng như đã đề cập, nó cũng hỗ trợ một số tay vợt trên sân, như Juan Martin del Potro, Caroline Wozniacki, Caroline Garcia, và có lẽ quan trọng nhất là Roger Federer.

Federer không chỉ là tay vợt đã giành được 8 danh hiệu Wimbledon, một kỷ lục của mọi thời đại, mà anh ấy còn là người Thụy Sĩ, đó là một kết hợp hoàn hảo với Rolex.

Sau mỗi giải đấu Wimbledon khi Federer, và những người chiến thắng khác là đại sử của Rolex, họ sẽ nâng cao chiếc cúp, khi đó bạn có thể thấy họ đeo đồng hồ Rolex. Đây là hoàn hảo để Rolex quản bá sản phẩm của mình, và nó cũng phù hợp hoàn hảo với khẩu hiệu mang tính biểu tượng của Rolex “Một vương miện cho mọi thành tựu”.

Federer vô địch Grand Slam năm 2018

Để kỷ niệm 40 năm, Rolex đã đưa các ngôi sao quần vợt hiện tại như Federer, Wozniacki và Muguruza, cùng với các huyền thoại quần vợt như Rod Laver, Bjorn Borg và Chris Evert, trong chiến dịch 40 tình yêu của họ. Trong chiến dịch, thương hiệu đã nêu bật khẩu hiệu “nó không chỉ nói về thời gian, mà còn kể lại lịch sử về mối quan hệ”.

Rolex gia nhập Wimbledon khoảng 100 năm sau khi giải đấu đầu tiên ra mắt, giờ đây Rolex và giải đấu Wimbledon có mối quan hệ khăng khít không thể tách rời.

Rolex và thể thao

Ngày nay, Rolex là nhà tài trợ cho vô số các sự kiện và giải đấu thể thao trên toàn thế giới bao gồm chèo thuyền, golf, công thức 1, v.v. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1928 khi Mercedes Gleitze trở thành người phụ nữ đầu tiên bơi qua Kênh đào Anh, khi bà đeo chiếc Rolex Oyster để làm việc đó. Sự kiện này đã làm nên lịch sử, đồng thời, Rolex Oyster cũng vậy.

Điều này cũng sẽ trở thành sự khởi đầu để Rolex đưa đồng hồ của họ thử nghiệm trong các tình huống đòi hỏi thực tế, để chứng minh độ bền và độ tin cậy của chúng.

Rolex Datejust 41 “Wimbledon” – Đồng hồ không chính thức của giải đấu

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết mọi người nghĩ Rolex và Wimbledon cùng nhau xong hành không chỉ là giải đấu quần vợt. Hơn thế nữa, mối quan hệ này được thể hiện trong thiết kế của một chiếc đồng hồ. Cụ thể hơn, Datejust 41 và một mặt số cụ thể cho các mô hình.

Cái tên “Wimbledon” trong bối cảnh Rolex dùng để chỉ Datejust 41 với mặt số đặc biệt. Mặt số có màu đá xám và các điểm đánh dấu giờ chữ La Mã với màu cỏ xanh tươi sáng, được xem như mối liên hệ với cỏ trên mặt sân đất nện Wimbledon.

Rolex Datejust 41 Wimbledon 116333

Rolex “Wimbledon” được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019 với tham chiếu 116333. Trong khi Rolex chưa bao giờ sử dụng rõ ràng cái tên “Wimbledon” cho mô hình của mình, tuy nhiên, nó đã được quảng bá chặt chẽ cùng với giải đấu quần vợt Wimbledon. Điều này đã khiến Rolex Datejust 41 trở nên nổi tiếng với tên gọi “Wimbledon dial”, hiện Rolex Datejust 41 Ref. 116333 là chiếc đồng hồ không chính thức của giải đấu Wimbledon.

Rolex Datejust 41 Wimbledon 116333

Nếu đó là một thương hiệu khác, có lẽ bạn đã từng thấy. Số lượng đồng hồ Wimbledon giới hạn và phiên bản đặc biệt để vinh danh mối quan hệ cũng như kỷ niệm 40 năm. Nhưng Rolex không làm như vậy, Rolex chỉ đơn giản là làm cho một chiếc đồng hồ hoạt động chính xác và đáng tin cậy, và tồn tại theo thời gian.

Thông tin về Rolex Datejust 41 cho giải đấu Wimbledon

Mặt số Rolex “Wimbledon” đã được trang bị trên các mẫu Datejust 41 khác như 116234, 116300, 126334, 126300, 126331. Nói cách khác, nó được tích hợp trên các tham chiếu Datejust 41 bằng thép không gỉ, Rolesor (Vàng vàng và thép, vàng hồng và thép).

Một số người đã chỉ trích mặt số vì nó có một điểm đánh dấu giờ không giống với phần còn lại, nó được đặt ở vị trí 9 giờ, nhưng lý do là nó tạo ra sự đối xứng với thấu kính Cyclops phóng đại ngày và cửa sổ ngày được đặt ở vị trí 3 giờ. Như đã nói, mặt số có hạn chế, gây ra mức độ dễ khó đọc. Nổi bật trên mặt số là điểm đánh dấu 9 giờ, kim giây, kim phút, kim giờ và Logo Rolex.

Rolex Datejust 41 Wimbledon 116333

Về mặt kỹ thuật, đồng hồ Datejust hai tông màu vàng vàng với khung bezel trơn là đồng hồ chính thức của Wimbledon vì đây là chiếc đồng hồ được quảng bá gần nhất với sự kiện này. Nhưng vì Rolex không có đồng hồ Wimbledon chính thức, bất kể phiên bản nào được gọi là Wimbledon là do mặt số của nó.

Rolex Federer đã được nhìn thấy là đã đeo Rolex Datejust Wimbledon nhiều lần. Trên thực tế, Federer thậm chí đã đeo chiếc Rolexon Wimbledon của mình tại lễ trao giải. Anh ấy đeo một phiên bản vàng và thép với tham chiếu 126303.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts