Mong đợi gì từ triển lãm đồng hồ Baselworld 2019?

Back to Posts
Mong đợi gì từ triển lãm đồng hồ Baselworld 2019?

Mong đợi gì từ triển lãm đồng hồ Baselworld 2019?

Năm mới chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, đay là lúc để bắt đầu mong đợi. Có rất nhiều điều tuyệt vời được lên kế hoạch bởi các nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu trong 12 tháng tới của năm 2019. Cho dù bạn thích đồng hồ truyền thống hay thứ gì đó tiên tiến hơn một chút và công nghệ, thì vẫn có thứ gì đó thú vị để mong chờ vào năm tới. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sớm những gì bạn có thể mong đợi từ Baselworld 2019.

Mong đợi gì từ triển lãm đồng hồ Baselworld 2019?

Một số thương hiệu lớn không tham dự

Một trong những vấn đề lớn nhất trước Baselworld 2018 là số lượng nhà sản xuất từ chối xuất hiện. Các nhà sản xuất đồng hồ lớn họ bắt đầu đặt ra câu hỏi về sự cần thiết hay không, khi chi ra một số tiền lớn để được xuất hiện trong hội chợ triển lãm đồng hồ này. Thương hiệu như Apple họ đã sử dụng mạng trực tuyến, và tiềm lực của mình để quảng bá sản phẩm mới của mình mà không cần phải trưng bày nó tại triển lãm nào cả.

Lần đầu sau nhiều năm, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ đã chọn không tham dự Baselworld 2018 như Louis Vuitton , Hermes và Movado. Và dự kiến sẽ có rất ít thương hiệu từng không tham gia Baselworld 2018 tham gia lại vào hội chợ triển lãm đồng hồ Baselworld 2019. Triển lãm đồng hồ Rival SIHH không quy mô bằng Baselworld, nhưng đây lại là lựa chọn của nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đang chọn thay cho Baselworld. Đây là một mối đe dọa mà Baselworld đã nhận thức được và gần đây đã đi đến thỏa thuận với SIHH cho năm 2020.

Omega cũng như Swatch rút khỏi Baselworld 2019

Một cú đánh mà Baselworld có thể cảm thấy là quyết định cho Swatch rút khỏi triển lãm. Tập đoàn Swatch sở hữu các thương hiệu khổng lồ là OmegaLongines, đây là những nhà sản xuất đồng hồ quan trọng nhất được trừng bày hàng năm tại Baselworld. Không thể tượng tượng một thế giới Basel không có sự xuất hiện thương hiệu Swatch, nhưng đó chính xác là những gì chúng ta sẽ thấy vào năm 2019. Giám đốc điều hành của Swatch là Nick Hayek giải thích rằng, ông không thấy các hội chợ đồng hồ hàng năm hữu ích trong thế giới hiện đại, và họ không chắc sẽ tham dự triển lãm SIHH.

Đáng chú ý là tổng giám đốc Baselworld mới là Michel Loris-Melikoff cho biết ông sẽ nói chuyện với nhóm Swatch. Và có thể mang họ trở lại trước khi sự kiện bắt đầu, sự ra đi của họ đã được công bố vào tháng 10 năm 2018, điều đó dường như không quan trọng.

Thương hiệu đồng hồ lớn chắc chắn tham dự

Baselworld 2018 được xem là hội chợ nhỏ nhất trong nhiều năm qua, với nhiều hội trường đã bị đóng cửa. Dự kiến Baselworld 2019 sẽ cũng chỉ được như năm 2018 với sự tham gia của khoảng 600 – 700 nhà sản xuất. Những tên tuổi lớn nhất như Rolex, Patek Philippe vẫn sẽ tham dự. Tập đoàn LVMH họ vẫn ở đây chính vì vậy Hublot, TAG Hauer và Zenith họ vẫn tiếp tục giới thiệu đến người hâm mộ các mẫu đồng hồ mới. Baselworld vẫn đóng vai trò chủ nhà cho một số thông báo lớn nhất trong ngành đồng hồ.

Rolex chắc chắn có mặt tại Baselworld 2019

Sẽ rất thú vị để xem liệu nhóm Swatch họ có thể thua cuộc với các thương hiệu lớn khác hay không khi không tham dự tại triển lãm lần này. Swatch họ tự tin với quyết định của mình. Những nếu doanh số đồng hồ của họ bị sụt giảm với các đối thủ khác, có thể trong năm 2020 họ sỹ quay lại.

Các thương hiệu khác có thể lấp đầy khoảng trống?

Nhiều thương hiệu nhỏ hơn nhưng rất có Uy tín có thể tận dụng cơ hội này để có được sự chú ý hơn trong lần này. Seiko hoàn toàn là một trong những thương hiệu lớn nhất hành tinh, nhưng đôi khi bị báo chí bỏ qua do Uy tín nhỏ hơn so với Omega. Khi không có sự xuất hiện của Omega có thể báo chí sẽ tập trung hơn tới Seiko và hoàn toàn họ có thể tạo ra sự khác biệt trong mắt người hâm mộ.

Seiko có thể lấp khoảng trống do Omega để lại tại Baselworld 2019

Năm tới là một năm lớn đối với Seiko và gần như chắc chắn họ sẽ tận dụng tối đa cơ hội này. Trong năm 2019 kỷ niệm 50 năm ra đời mẫu Seiko Astron, đây là chiếc đồng hồ gây ra rất nhiều đau đớn cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Có nhiều khả năng chiếc đồng hồ này sẽ được sản xuất lại, nó như là sự mỉa mai nếu như nó được xuất hiện tại triển lãm đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất vào năm sau.

Các nhà sản xuất đồng hồ độc lập cũng có khả năng được hưởng lợi từ không gian còn lại của các nhà sản xuất đồng hồ không tham gia. Hội trường nơi các thương hiệu không tham gia sẽ được dán một biểu ngữ “Trad Trad of Horlogers”, và sẽ được tập trung hoàn toàn vào nghề thủ công và bí quyết chế tác đồng hồ. Đây chắc chắn sẽ là một nơi tốt cho các nhà sản xuất đồng hồ nhỏ hơn kết nối và xây dựng danh tiếng của riêng mình. Cũng sẽ có một hội trường dành riêng cho nghệ thuật chế tạo đồng hồ độc lập, vì vậy, bạn có thể mong đợi được thấy một số thương hiệu mới tạo nên tên tuổi tại triển lãm Baselworld 2019.

Baselworld 2019 vẫn quan trọng?

Thây không công bằng khi nói rằng sự sụp đổ của Baselworld đã được dự đoán nhiều lần trong quá khứ nhưng nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Có thể đã bị tổn thương bởi các thương hiệu không tham gia, nhưng nó vẫn có một cái tên uy tín, đòi hỏi sự tôn trọng từ những người trong ngành. Bạn vẫn sẽ thấy những người yêu thích, báo chí từ mọi nơi trên thế giới tại Messe Basel vào tháng 3 năm 2019. Nhưng công bằng mà nói, các thương hiệu tham dự đã giảm xuống và các nhà sản xuất bất đầu cho thấy họ không quan tâm đến Baselworld trong những năm gần đây.

Sẽ nói rằng những thay đổi đáng kể là cần thiết trong vài năm tới để Baselworld giữ được ảnh hưởng của mình. Các thông báo gần đây cho thấy rằng người đứng đầu Baselworld biết điều đó, Vào năm 2020, Baselworld sẽ điều chỉnh lại thời gian tham dự, chính vì vậy Baselworld 2019 có thể là sự kiện cuối cùng được tổ chức vào tháng 3 năm 2019.

Cửa hàng mua bán đồng hồ hiệu Lương Gia sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về Baselworld 2019 và mọi thay đổi trong năm 2020 để Quý bạn đọc tiện theo dõi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts