Một năm đánh giá xu hướng đồng hồ năm 2018 vừa qua

Back to Posts
Baume & Mercier Clifton Baumatic COSC 10436

Một năm đánh giá xu hướng đồng hồ năm 2018 vừa qua

Nói chung, đồng hồ không bao giờ thực sự có sự thay đổi mạnh mẽ từ năm này sang năm khác ngoại trừ, các vật liệu mới được sự dụng. Thông thường, đó chỉ là một số cải tiến nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ khi đồng hồ cần được bảo trì, bảo dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề, vì người hâm mộ đồng hồ tầm trung không tìm kiếm những thay đổi lớn. Vì vậy, hãy cùng cửa hàng thu mua đồng hồ cũ xem các xu hướng được ngành công nghiệp đồng hồ áp dụng vào năm 2018 chuẩn bị quan nhé.

Màu sắc

Mặt số đầy màu sắc không hoàn toàn mới, nhưng năm nay đã chứng kiến một làn sóng đồng hồ đầy màu sắc. Xu hướng đã trở thành một điểm nhấn lớn trong thời gian gần đây và rất nhiều thương hiệu đã chuyển sang mặt số màu xanh trong năm 2018. Glashütte Original đã phát hành một mô hình Sixties phiên bản đặc biệt, cụ thể là các tham chiếu Ref. 1-39-52-03-02-04.

Đồng hồ nam Glashutte Original Senator Sixties 1-39-52-03-02-04

Mặt số dégradé màu xanh lá cây và đen tuyệt đẹp. Oris cũng ra mắt các mẫu mới với mặt số màu xanh lá cây, bao gồm Aquis Date với hoa văn sunburst, chiếc đồng hồ này nhanh chóng nhận được biệt danh là Hulk, giống như Rolex Submariner LV.

Bộ máy In-House

Việc tạo ra phong trào In-House là một bước quan trọng đối với bất kỳ công ty đồng hồ nào. Điều đó đang được nhắc tới, không có gì xấu hổ khi chế tạo đồng hồ chạy bằng năng lượng, ETA và Sellita là những bộ máy như vậy. Các bộ máy sản xuất trong nhà có giá bán cao hơn, nhiều người hỏi tại sao một chiếc đồng hồ từ thương hiệu lớn trang bị ETA được sửa đổi có giá cao khi các thương hiệu nhỏ hơn sản xuất đồng hồ giá cả phải chăng hơn có cùng chuyển động.

Baume & Mercier Clifton Baumatic COSC 10436

Baume & Mercier có lẽ đã gây ra sự ngạc nhiên lớn nhất với sự ra mắt của Clifton Baumatic ref. 10436. Nó được trang bị bộ máy In-House đầu tiên của họ và tự hào có thời gian dự trữ năng lượng lên tới 120 giờ cực kỳ ấn tượng. Nhờ công nghệ Powerscape và ác thành phần Silicon của nó, chiếc đồng hồ này thậm chí còn được chứng nhận COSC. Việc sử dụng các loại bôi trớn mới, có nghĩa là bộ máy của nó cũng hoạt động tốt hơn trong các điều kiện khác nhau. Trên hết, nó có khả năng chống lại từ trường lên tới 1.500 Gauss.

Dây đeo Galore

Tại SIHH 2018, dây đeo có thể thay thế có thể được bạn rất quan tâm, mặc dù thành thật mà nói, bất kỳ nhà sưu tập đồng hồ hay người đam mê đồng hồ nào cũng sẽ sở hữu cho mình nhiều loại dây đeo khác nhau. Trong đó có tôi, mặc dù tôi là người yêu thích dây đeo NATO, nhưng tôi cũng có một bộ sưu tập hầu hết các loại dây da mà thi thoảng tôi có thể thay đổi. Để làm như vậy, bạn cần có một bộ dụng cụ chuyên dụng để thay thế. Nó có thể làm trầy xước đồng hồ của bạn, nhưng cá nhân tôi cảm thấy không phiền, vì nó thêm một chút tính cách cũng như câu chuyện của nó. Tuy nhiên, dây đeo dễ dàng thay thế sẽ châm dứt điều này, nó gần như làm cho bạn tự đặt ra câu hỏi tại sao điều này đã không được thực hiện từ nhiều năm trước.

Trong khi nhiều thương hiệu lựa chọn dây đeo bằng cách sử dụng một chút notch, những thương hiệu khác đã đưa ra các giải pháp kỹ thuật ấn tượng. Bộ sưu tập Cartier Santos de ra mắt tại SIHH 2018 đánh dấu sự ra mắt công nghệ Smartlink của các ty sản xuất nhằm rút ngắn hoặc nới rộng dây đeo. Một nút nhỏ ở mặt sau của mỗi liên kết cho phép bạn nhanh chóng thêm hoặc bớt liên kết trên dây đeo. Mặc dù bạn có thể không sử dụng chức năng này thường xuyên, nhưng nó rất hữu ích. Những mẫu đồng hồ này có rất nhiều phong cách khác nhau, bao gồm mô hình được làm bằng vàng 18k và thép không gỉ (Demi) bạn có thể tham khảo chiếc Cartier Santos de ref. W2SA0006.

Cartier Santos de ref. W2SA0006

Kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn

Trong một thế giới nơi mọi thứ ngày càng trở nên lớn hơn, ngành công nghiệp đồng hồ đang vấp phải xu hướng người dùng đồng hồ có mặt số nhỏ hơn. Tudor đã phát hành mô hình Black Bay Fifty-Eight gần như hoàn hảo của họ. Nó hơi nhỏ hơn và mỏng hơn mẫu Black Bay tiêu chuẩn. Theo tôi, việc bổ sung kim giờ làm cho chiếc đồng hồ trở nên hiện và rất hoàn hảo. Hublot cũng đã ra mắt phiên bản đồng hồ nhỏ hơn đáng kể trên mẫu Big Bang Unico, mẫu mới này được điều chỉnh từ 45mm thành 42mm. Bạn có thể tìm thấy mô hình này trong các phiên bản khác nhau, chẳng hạn như Hublot Big Bang Unico King Gold ref. 441.OX.1180.RX.

Hublot Big Bang Unico King Gold ref. 441.OX.1180.RX

Tuy nhiên, khi nói đến việc thu nhỏ kích thước, Piaget đã tháo mặt số ra, cuối cùng họ cũng đã chế tạo ra chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Chỉ dày 2mm, chiếc đồng hồ này phá vỡ mọi kỷ lục. Thật đáng tiếc, bởi đó là chiếc đồng hồ duy nhất. Cuối cùng, thương hiệu Bvlgari, họ có rất nhiều mẫu đồng hồ, bao gồm cả đồng hồ tự động và tourbllon mỏng nhất.

Đồng hồ múi giờ kép GMT

Khách du lịch cuối cùng nhận được đồng hồ Rolex GMT-Master II trong danh sách chờ đợi vào năm 2018. GMT-Master II với khung Bezel viền Pepsi mang tính biểu tượng và trên dây đeo Jubilee đặc trưng. Mặc dù nó có thể được điều chỉnh như mẫu GMT-Master gốc, nhưng nó vẫn rất được ưa chuộng. Điều đáng nói là nó có thể cao hơn so với ngân sách mà bạn có, nhưng nếu có bạn cũng khó có thể tìm.

Tudor Black Bay GMT

Công ty con của RolexTudor đã gây chấn động thế giới khi phát hành phiên bản Bezel màu xanh và đỏ cùng với mặt số màu đen bằng phiên bản Tudor Black Bay GMT.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.