Những điều cần biết về bảo hành đồng hồ Omega

Back to Posts
Những điều cần biết về bảo hành đồng hồ Omega

Những điều cần biết về bảo hành đồng hồ Omega

Khi mua một chiếc đồng hồ hiệu đắt tiền, có thẻ bảo hành để sao lưu thông tin về chiếc đồng hồ đó sẽ mang lại cho bạn sự an tâm.

Với thẻ bảo hành, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua phải đồng hồ Fake, và sau đó bạn có thể mang nó đi bảo hành, trong trường hợp đồng hồ hoạt động không đúng, mà bạn không phải trả tiền cho dịch vụ đó.

Các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau, có chế độ và chính sách bảo hành khác nhau, thời gian bảo hành cũng khác nhau. Các thương hiệu đồng hồ thường đưa ra thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm kể từ thời điểm bạn mua chiếc đồng hồ đó, thời gian bảo hành dài hơn có lẽ sẽ tốt hơn, đặc biệt là khi bạn mua đồng hồ đắt tiền.

Đối với những người mua đồng hồ Omega, họ sẽ nhận được chế độ bảo hành tối ưu như mong đợi, cùng với các dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

Raynald Aeschlimann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành hiện tại của thương hiệu OMEGA cho biết!

OMEGA SEAMASTER DIVER 300M-JAMES BOND LIMITED EDITION

Theo đuổi việc sản xuất đồng hồ xa xỉ chất lượng cao của Omega, họ chính thức tuyên bố rằng tất cả đồng hồ Omega được mua từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 trở đi, thời gian bảo hành sẽ tăng lên từ 2 đến 3 năm lên 5 năm và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2 tháng 11 năm 2018.

Trong bài viết này, Thumuadonghohieu.com sẽ tìm hiểu ý nghĩa của nó trong thực tiễn và cách thức bảo hành của Omega.

Xem thêm: Dịch vụ bảo hành của Rolex

Bảo hành Omega

Việc tăng thời gian bảo hành lên 5 năm cho tất cả đồng hồ Omega là một bước đi táo bạo từ thương hiệu Omega. Trước đây, Omega đã đưa ra thời gian bảo hành 2 hoặc 3 năm tùy thuộc vào kiểu máy, vì vậy có thể nói rằng đây là một bước tiến lớn với họ.

Trước hiết, thời gian bảo hành 5 năm là rất quan trọng bởi vì nó gửi đến khách hàng một tín hiệu rằng, không những Omega là công ty sản xuất đồng hồ chất lượng cao, mà còn tồn tại với thời gian. Thứ hai, Omega luôn làm việc nghiêm túc để trở thành một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, cố gắng cạnh tranh với Rolex. Và vì Rolex cũng đã tăng thời gian bảo hành của họ lên 5 năm, nên Omega không muốn thua kém với đối thủ.

ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER DIVER 300M ETNZ

Ngoài ra, thời gian bảo hành tăng lên cũng là bằng chứng cho thấy những tiến bộ công nghệ tuyệt vời của thương hiệu đồng hồ Omega trong thời gian gần đây. Trước đây, nhiều đồng hồ của Omega đã sử dụng các bộ máy của bên thứ ba, không phải do họ sản xuất, nhưng trong quá trình Omega theo đuổi để trở thành một thương hiệu đồng hồ xa xỉ và chất lượng, ngày càng nhiều đồng hồ của họ được trang bị bộ máy riêng của Omega. Bên cạnh đó, Omega cũng đã làm việc chăm chỉ để phát triển bộ máy Co-Axial (bộ chuyển động đồng trục) và dây tóc silicon cho các chuyển động.

ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER DIVER 300M CHRONOGRAPH COLLECTION

Trước đó, các bộ máy không phải do Omega sản xuất, có thời gian bảo hành là 24 tháng và các bộ chuyển động đồng trục của họ được bảo hành 36 tháng. Bạn có thể thấy Omega viết trên thông báo của mình rằng:

“Đồng hồ đeo tay OMEGA® của bạn được OMEGA SA * bảo hành trong thời gian hai mươi bốn (24) tháng, ba mươi sáu (36) tháng đối với đồng hồ có bộ chuyển động đồng trục, kể từ ngày mua theo các điều khoản và điều kiện của bảo hành này. Omega bảo hành quốc tế bao gồm các lỗi về vật liệu và lỗi sản xuất tại thời điểm giao đồng hồ Omega đã mua (khiếm khuyết, lỗi). Bảo hành chỉ có hiệu lực nếu chứng nhận bảo hành được ghi ngày, hoàn thành đầy đủ, chính xác và được đóng dấu bởi đại lý chính thức của OMEGA (Giấy chứng nhận bảo hành hợp lệ). Trong thời gian bảo hành và bằng cách xuất trình chứng nhận bảo hành hợp lệ, bạn sẽ có quyền được sửa chữa miễn phí. Trong trường hợp sửa chữa không thể làm cho đồng hồ Omega của bạn hoạt động bình thường, OMEGA SA đảm bảo thay thế bằng đồng hồ OMEGA có các đặc điểm giống hệt hoặc tương tự. Bảo hành cho đồng hồ thay thế kết thúc hai mươi bốn (24) tháng, ba mươi sáu (36) tháng đối với đồng hồ có bộ bộ chuyển động đồng trục, sau ngày đồng hồ được thay thế.”

Bảo hành Omega không bao gồm

1. Tuổi thọ của pin.
2. Hao mòn thông thường và lão hóa (ví dụ như mặt kính bị trầy xước; sự thay đổi màu sắc của vật liệu trên đồng hồ, dây đeo kim loại, da, cao su.)
3. Bất kỳ thiệt hại nào trên bất kỳ bộ phận nào của đồng hồ so sử dụng không đúng cách, làm dụng, thiếu cẩn thận, sơ suất, tai nạn (va đập, lõm, vỡ mặt kính, v.v) và không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi OMEGA SA.
4. Bất kỳ thiệt hại nào do hậu quả hoặc gián tiếp do sử dụng, không hoạt động, lỗi hoặc thiết độ chính xác của đồng hồ Omega.
5. Đồng hồ Omega của bạn sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 (ví dụ: Thay pin, bảo trì sửa chữa) hoặc đã bị thay đổi so với tình trạng ban đầu nằm ngoài tầm kiểm soát của OMEGA SA.

ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER DIVER 300M COLLECTION

Trên đây là tất cả điều khoản và chính sách đồng hồ Omega được bảo hành và không được bảo hành vẫn còn liên quan đến việc tăng thời gian bảo hành lên 5 năm của Omega trong thời điểm hiện tại.

Nhiều kiến thức đồng hồ Omega bổ ích dành cho bạn

Tất cả đồng hồ OMEGA chính hãng đều được bảo hành trong 5 năm

Vậy điều gì đã góp phần vào khả năng của Omega trong việc đưa ra thời gian bảo hành 5 năm? đó chính là việc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn. Năm 2017, Omega đã mở nhà máy công nghiệp hiện đại nhất của mình tại Bienne, Thụy Sĩ. Tại đây, quá trình lắp ráp, kiểm tra và kiểm soát chất lượng đồng hồ của thương hiệu một cách chi tiết hơn bao giờ hết.

Tất cả đồng hồ OMEGA chính hãng đều được bảo hành trong 5 năm

Raynald Aeschlimann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của OMEGA cho biết “Cam kết lâu dài của chúng tôi tại OMEGA là sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Tất cả những tiến bộ gần đây của chúng tôi, từ công nghệ tiên phong, đến nhà máy hiện đại mà chúng tôi đã mở, đã cho phép chúng tôi tăng thời gian bảo hành 5 năm cho tất cả sản phẩm của mình, điều đó chứng minh rằng các tiêu chuẩn của chúng tôi đang tiếp tục phát triển, và khác hàng của chúng tôi thậm chí còn tin tưởng hơn vào những chiếc đồng hồ Omega họ đeo”

Bảo hành Omega hoạt động như thế nào?

Hãy xem cách bảo hành của Omega hoạt động trong thực tế.

Một số thương hiệu đồng hồ sử bảo hành điện tử, nhưng bảo hành của Omega cho đến nay, không phải là bảo hành điện tử. Điều này có nghĩa là bảo hành không được kích hoạt bằng điện tử mà nó được kích hoạt bằng cơ học.

Bảo hành Omega hoạt động như thế nào?

Bảo hành điện tử là gì? đó là chứng nhận METAS đồng hồ của bạn, và bạn có thể tra cứu trên trang web của Omega. Thẻ METAS sẽ đi kèm với đồng hồ Omega của bạn nếu đồng hồ của bạn có bộ máy được chứng nhận METAS và đã được sản xuất sau khi chứng nhận METAS của Omega ra đời. (Nhưng đó là một chủ đề cho một bài viết khác).

Như bạn có thể thấy trong trích dẫn bảo hành được chia sẽ trước đó, có một số điều kiện để bảo hành Omega của bạn có hiệu lực.

Những điều kiện giúp bảo hành Omega có hiệu lực

Bảo hành chỉ có hiệu lực nếu chứng nhận bảo hành được ghi ngày, hoàn thành đầy đủ, chính xác và được đóng dấu bởi đại lý OMEGA ** chính thức (Giấy chứng nhận bảo hành hợp lệ).

Để bảo hành đồng hồ Omega của bạn có hiệu lực, nó cần phải có tem của nhà bán lẻ Omega được ủy quyền. Hơn nữa, nó cũng cần phải được xác định thời gian sử dụng, đó là ngày mà đồng hồ được bán bởi nhà bán lẻ ủy quyền của Omega.

Omega Aqua Terra GMT 231.50.43.22.02.001 vàng hồng 18k

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ngày không được điền vào thẻ bảo hành Omega vì những lý do khác nhau, thường là do sơ xuất, điều này có nghĩa là bảo hành sẽ không hợp lệ, nhưng vì thẻ bảo hành không phải là điện tử, nên bạn có thể dễ dàng tự điền ngày lên đó vì không có cách nào để xác nhận ngày đồng hồ được bán ra. Đây là lý do tại sao bảo hành đồng hồ của bạn vẫn hợp lệ ngay cả khi bạn tự điền ngày lên đó.

Bảo hành đồng hồ Omega của bạn có dạng thẻ nhựa, những yếu tố khác kèm theo đồng hồ của bạn cũng được cung bằng thẻ nhựa. Ví dụ, nếu bạn mua đồng hồ Omega phiên bản giới hạn, bạn sẽ có thẻ phiên bản giới hạn, và đối với thẻ được chứng nhận METAS của Omega, bạn cũng sẽ có thẻ METAS. Một số đồng hồ khác cũng đi kèm với thẻ hình ảnh và đồng hồ kim cương cũng có thể gốc chứng nhận kim cương đi kèm. Nói cách khác, các mô hình khác nhau đi kèm với một số lượng thẻ khác nhau.

Tuy nhiên, để bảo hành Omega của bạn có hiệu lực, bạn chỉ cần có thẻ bảo hành. Một số người cho rằng bạn cần phải có hóa đơn khi mua đồng hồ, điều này là không đúng. Lập luận của họ có thể hợp lệ vì một số nhà bán lẻ chính thức thực sự yêu cầu, nhưng khi đọc các điều khoản về điều kiện bảo hành, rõ ràng là không cần thiết.

Hãy nhớ rằng, Omega cung cấp bảo hành trên toàn cầu và nếu bạn gặp sự cố với đồng hồ của mình, bạn có thể đến bất kỳ đại lý bán lẻ hoặc cửa hàng chính thức nào của Omega cùng với đồng hồ và thẻ bảo hành kèm theo, và họ sẽ giúp bạn. Trong hầu hết các trường hợp, đồng hồ của bạn sẽ được gửi lại cho Omega ở Thụy Sĩ, nếu có bất kỳ vấn đề nào và Omega sẽ sửa nó. Sau đó đồng hồ sẽ được chuyển rở lại nhà bán lẻ mà bạn đã mang tới.

Omega De Ville Hour Vision 431.63.41.21.13.001

Thời gian để Omega sửa chữa đồng hồ của bạn thay đổi tùy thuộc vào vấn đề đồng hồ của bạn gặp phải và mức độ công việc của họ tại thời điểm họ nhận được nó.

Đồng hồ của bạn sẽ được chuyển trở lại cho nhà bán lẻ mà bạn đã để lại, vì vậy nếu bạn ở nước ngoài, hãy nhớ quay lại đó để lấy đồng hồ của bạn về. Thời gian để bảo hành đồng hồ của bạn có thể thay đổi từ một vài tuần đến vài tháng.

Phần quan trọng nhất để bảo hành của bạn có hiệu lực là nó phải được đóng dấu từ nhà bán lẻ Omega ủy quyền. Điều này mang đến cho chúng tôi quan điểm mới.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy đồng hồ Omega đi kèm với thẻ bảo hành, nhưng nó chưa được đóng dấu hoặc điềm thông tin bởi một nhà bán lẻ chính thức. Trong những trường hợp này, thẻ bảo hành sẽ không có giá trị. Như chúng tôi đã nói, khi bạn mua đồng hồ Omega từ một nhà bán lẻ chính thức, nó sẽ luôn được điền thông tin và ghi ngày, tháng lên giấy bảo hành và do đó bảo hành có hiệu lực.

Bạn thường sẽ tìm thấy thẻ bảo hành không được đóng dấu khi mua đồng hồ từ một cửa hàng bán lẻ không chính thức. Điều này có liên quan đến việc các cửa hàng bán lẻ ủy quyền của Omega, bán đồng hồ cho các cửa hàng đồng hồ mà không được Omega cho phép, thẻ bảo hành sẽ không được điền thông tin và đóng dấu bởi đại lý, lý do là họ bảo vệ danh tính của mình. Và tất nhiên, bảo hành 5 năm sẽ không có hiệu lực nếu bạn mua đồng hồ từ các cửa hàng không chính thức này.

Bảo hành có hiệu lực ngay khi thẻ được đóng dấu và ghi ngày, điều đó sẽ giúp bạn xác định được thời gian bảo hành đồng hồ của bạn sẽ kết thúc khi nào.

Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng thu mua đồng hồ Omega | Lương Gia Watch

Omega có cấp lại thẻ bảo hành mới không?

Câu trả lời là không, nếu bạn mất thẻ bảo hành, bạn sẽ không được cấp lại thẻ trong mọi trường hợp.

Xin lưu ý rằng, thẻ bảo hành đồng hồ của bạn là duy nhất, thông tin đồng hồ ghi trên thẻ là số tham chiếu và số serial đồng hồ của bạn, vì vậy bạn không thể sử dụng thẻ bảo hành của một chiếc đồng hồ khác, mặc dù nó cùng một mẫu.

Tuy nhiên, bạn có thể trích xuất dữ liệu từ các tài liệu lưu trữ được cung cấp bởi Omega, nó gần giống với chứng chỉ mới và bạn có thể sử dụng nó để được bảo hành.

Có nên bảo trì và bảo dưỡng Omega của bạn thường xuyên không?

Một số người nhầm lẫn giữa bảo hành Omega với những dịch vụ khác không có trong bảo hành. Về cơ bản, giống như bất kỳ chính sách bảo hành nào, nó sẽ không bao gồm các thiệt hai do bạn gây ra hoặc thiệt hai do sử dụng không đúng cách như: lạm dụng, thiếu cẩn thận, sơ suất, tai nạn, v.v. Để hiểu chính xác chính sách bảo hành của Omega, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn mà OMEGA SA cung cấp. Ví dụ, nếu bạn đánh rời đồng hồ và nó bị hỏng bên trong, bạn sẽ không thể sửa nó thông qua bảo hành, nhưng thay vào đó, bạn cần phải trả tiền cho việc sửa chữa lỗi đó.

Omega Aqua Rerra 150M Co-Axial GMT Chronograph

Đồng hồ Omega của bạn sử dụng bộ máy cơ học, do vậy cần phải được bảo trì và chăm sóc thường xuyên. Khung thời gian chung được đề xuất cho một chiếc đồng hồ Omega nên được bảo dưỡng là 5 năm, nhưng không có khung thời gian cố đình nào cho việc này. Trong nhiều trường hợp, đồng hồ Omega của bạn có thể hoạt động chính xác trong một thời gian rất dài mà không cần đến dịch vụ, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Lưu ý rằng, bảo hành Omega hoàn toàn miễn phí cho một dịch vụ thông thường và chỉ khi đồng hồ của bạn có vấn đề do lỗi sản xuất.

Vấn đề phổ biến nhất đối với tất cả đồng hồ đeo tay cơ học, bao gồm cả Omega là nó không giữ được thời gian hoạt động chính xác tuyệt đối. Các thông số kỹ thuật cho độ chính xác của một chiếc đồng hồ cơ phụ thuộc vào bộ máy mà nó sử dụng, thông thường là + hoặc – một vài giây mỗi ngày.

Nếu đồng hồ của bạn có vấn đề xuất phát từ nhà máy, nó thường sẽ xuất hiện trong một vài tháng đầu tiên khi bạn sử dụng đồng hồ.

Trong trường hợp này, bạn nên gửi lại đồng hồ của mình cho Omega xử lý và lấy nó về khi đã hoàn thành, việc này có thể mất nhiều thời gian. Trong một số trường hợp, đồng hồ của bạn có thể bị nhiễm từ, những trường hợp này, một nhà bán lẻ Omega chính thức sẽ giúp bạn mà không phải gửi nó đến trung tâm bảo dưỡng của Omega. Cách tốt nhất là luôn luôn tham khảo ý kiến của một nhà bán lẻ và làm theo những gì họ nói.

Omega Constellation Co‑Axial 123.53.38.21.02.001

Theo thời gian, các miếng lót của đồng hồ của bạn sẽ bị khô và do đó khả năng chống nước không còn được đảm bảo. Khả năng chống nước đồng hồ của bạn được bảo hành trong thời gian bảo hành vẫn còn hiệu lực, nhưng nếu thời gian bảo hành đã hết, bạn sẽ phải bỏ tiền ra để làm việc này.

Đồng thời, nếu bạn thường xuyên đi lặn với đồng hồ, bạn nên thay gioăng mỗi năm 1 lần để đảm bảo khả năng chống nước hoàn toàn, việc này không năm trong điều khoản bảo hành của Omega.

Kết luận

Bảo hành Omega quốc tế 5 năm sẽ giúp bạn yên tâm khi biết rằng, nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trong thời gian này mà không phải do các yếu tố bên ngoài gây ra, bạn sẽ được Omega bảo vệ và hỗ trợ.

Với tất cả những điều này, hãy chắc chắn rằng bạn không làm mất thẻ bảo hành trong thời gian hiệu lục của bảo hành. Nếu bạn làm mất nó, bạn không chỉ không thể yêu cầu bảo hành mà việc không có thẻ bảo hành sẽ làm giảm giá trị đồng hồ của bạn nếu bạn quyết định bán nó.

Với thời gian bảo hành tăng lên 5 năm, Omega đã tiến gần hơn trong việc cạnh tranh với Rolex và tự khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng và chất lượng. Omega sẵn sàng bảo hành đồng hồ của họ trong 5 năm, và đó là một bước đi chiến lược được thực hiện, nhằm khẳng định vị thế của trên thị trường đồng hồ trên toàn thế giới.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts