Những ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì?

Back to Posts
Đồng hồ thông minh Apple 4

Những ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh đang ngày càng cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng, và kết quả là nó ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường smart watch. Những ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ thông minh là gì? trong bài viết này đồng hồ Lương Gia xin chia sẻ tới Quý bạn đọc yêu thích công nghệ những ưu điểm cũng như nhược điểm mà một chiếc smartwatch mang lại

Ưu điểm của đồng hồ thông minh

Thông báo (Notifications): Chức năng thông báo là lý do chính để mua đồng hồ smartwatch để xem tin nhắn mà không cần lấy điện thoại từ trong túi của bạn, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Thể hiện phép lịch sự (Social Etiquette): Ở một số nơi, điện thoại di động bẹ hạn chế sử dụng, và bạn có thể đeo chiếc đồng hồ thông minh kết nối với điện thoại để xem thông báo mà không cần phải sử dụng tới điện thoại.

Internet của công nghệ (Internet of Things): Chúng ta có thể điều khiển âm lượng Sonos với một vài thao tác đơn giản trên đồng hồ đeo tay. Với tiện ích này, chúng ta cũng có thể bật và tắt đèn, tất cả các chức năng này là một phần của công nghệ trong tương lại

Du lịch (Travel): Trong sự kiện ‘Spring Forward’ của Apple, CEO Tim Cook của Apple đã chỉ ra cách Apple Watch được sử dụng để vượt qua an ninh sân bay bằng cách hiển thị thẻ lên máy bay trực tiếp trên smartwatch. Nó tốt và có lợi hơn cho an ninh sân bay. Với chức năng tiện lợi này, người dùng tiết kiệm được thời gian, cũng như giấy tờ phải mang theo.

Đồng hồ thông minh Apple 4

Trả lời cuộc gọi (Answering the Calls): Trong nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh khác nhau, có rất nhiều cách khác nhau để trả lời cuộc gọi. Chẳng hạn, nhiều smartwatch cho phép người dùng chập nhận và từ chối cuộc gọi cũng như kết nối tai nghe. Nó hữu ích hơn cho người dùng vì khi đi bộ hoặc khi lái xe, có thể truy cập dễ dàng vào điện thoại thông minh của mình. Đồng hồ thông minh cho phép người dùng trả lời và thực hiện cuộc trò chuyện trực tiếp từ đồng hồ. Sẽ không tốt nếu như đó là cuộc gọi thời gian dài, nhưng sẽ rất hữu ích cho những cuộc gọi và trả lời nhanh khi bạn không thể cầm điện thoại.

Theo dõi sức khỏe (Fitness tracking): Có rất nhiều máy theo dõi thể dục chuyên dụng trên thị trường, chúng có thể gây ra khó khó chịu, cồng kềnh và không tiện lợi. Các ứng dụng thể dục như Endomondo và Strava tương thích tốt với smartwatches. Vì vậy, bạn có thể thay thể máy theo dõi sức khỏe bằng tiện ích có trên smartwatch.

Âm nhạc (Music): Khi bạn đang đi du lịch hoặc bất kỳ nơi nào, nếu muốn nghe nhạc, bạn có thể sử dụng smartwatch để thưởng thức những bản nhạc mình yêu thích. Bạn có thể tạm dừng, play và điều chỉnh âm lượng tùy ý.

Tuổi thọ pin (Battery life): Một trong những nhược điểm lớn nhất của điện thoại thông mình đó là thời lượng Pin. Với đồng hồ smartwatch bạn có thể tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh của mình. Bluetooth 4.0 kết nối giữa smartwatch với điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn tiêu thụ ít Pin hơn.

Tùy chỉnh (Customization): Bạn có thể thay đổi giao diện của đồng hồ thông mình vào bất cứ ngày nào trong tuần, với những hình nền độc đáo và chuyên nghiệp theo sở thích của mình.

Điều hướng (Navigation): Muốn tới địa điểm nào mà bạn chưa biết, tiện ích trên đồng hồ thông minh sẽ giúp bạn đi tới đó một cách nhanh chóng với các chỉ dẫn hiển thị trên màn hình.

Đồng hồ thông minh Samsung Oxygen

Nhược điểm của đồng hồ thông minh

Trái ngược với điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh có màn hình không phù hợp để chơi một trò chơi cũng như tải phần mềm. Hầu như bạn không thể lướt internet trên một chiếc đồng hồ thông minh bởi hệ điều hành cơ bản của nó.

Nếu bạn yêu thích đồng hồ thông minh thương hiệu Apple, có thể mua tại các cửa hàng bán điện thoại như https://fptshop.com.vn/smartwatch/apple

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts