Richard Mille RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph

Back to Posts
Thu mua đồng hồ Richard Mille RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph

Richard Mille RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph

Tuy không khả quan cho lắm khi viết bài thu mua đồng hồ Richard Mille RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph, bởi nó làm một mẫu đồng hồ mới của thương hiệu Richard Mille. nếu có người bán lại chắc chắn cũng phải dăm 7 năm nữa. Nhưng thôi yêu mến thì cũng cứ đăng lên cho dân tình biết còn mua, biết đâu lại có người bạn trong thời gian tới thì sao.

13 mẫu đồng hồ Vintage nam đáng chú ý nhất

Dưới đây là thông số và câu chuyện của nó

Movement
Baseplate in grade 5 titanium and PVD treatment
Microblasted bridge in Pb109 aluminium, eloxed and hand-painted
Hand-polished bevelling
Microblasted milled sections
Stretched upper surfaces
Polished sinks

Steel parts
Wire-drawn and microblasted surfaces
Hand-polished bevelling
Long strokes above
Long strokes on sides
Polished sinks

Profile-turning
Lapped and polished ends
Burnished pivots.

Wheels
Concave chamfering with a diamond tool
Circular-finished faces
Gilding (before cutting the teeth)
Minimal corrections applied to the wheels in order to preserve geometry and performance.

Other features
Diameter of the movement: 39.15 mm
Thickness: 9.00 mm
Jewels: 68
Balance: Glucydur, 4 arms, moment of inertia 4.8 mg•cm2, angle of lift 53º
Frequency: 28,800 vph (4 Hz)
Balance spring: elinvar
Shock protection: INCABLOC 908.22.211.100 (transparent)
Escapement wheel jewels: Rubifix (transparent)
Stem with three positions: manual winding, date adjustment, time setting

Vốn được biết tới bởi việc tạo ra những chiếc đồng hồ vô tiền khoáng hậu dành cho các môn thể thao khắc nghiệt từ đua xe công thức 1 cho tới polo, golf hay tennis, đây là lần đầu tiên Richard Mille ra mắt một cỗ máy thời gian công nghệ cao dành cho một “đấu trường” hoàn toàn mới: đó là điều hướng hải lý.

Trung thành với ngôn ngữ thiết kế, yếu tố kĩ thuật và đặt mục tiêu tối ưu hoá hiệu năng lên hàng đầu, thiết kế mới nhất của Richard Mille – RM 60-01 sở hữu thiết kế lộ cơ và rotor có thể tinh chỉnh mức tạo ra năng lượng tùy thuộc vào mức độ vận động của người đeo, cùng với đó là một loạt các tính năng điều hướng giúp xác định vị trí trên biển, dành cho những nhà sưu tầm du thuyền và yêu khám phá đại dương.

RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph và giấc mơ chinh phục đại dương của Richard MilleTrái tim của RM 60-01 Regatta Flyback Chronograph là bộ chuyển động RMAC2 tự động có chức năng bấm giờ Flyback chronograph và khả năng dự trữ năng lượng 50 giờ. Một trong những điểm thú vị ở RM 60-01 là rotor quán tính biến thiên mà Richard Mille được cấp bằng sáng chế độc quyền. Những chiếc đinh Titanium cấp độ 5 được bố trí như một công cụ để điều chỉnh độ đóng/mở của cánh rotor tại 6 vị trí khác nhau, từ đó cho phép gia giảm quán tính của rotor cho phù hợp với cường độ hoạt động của cổ tay.

Điều này rất quan trọng trong các chuyến khám phá đại dương hoặc dong du thuyền nghỉ ngơi mùa hè khi mà các hoạt động mạnh như căng buồm neo gió sẽ tạo ra năng lượng lớn hơn rất nhiều so với khi chủ nhân chỉ đeo đồng hồ làm việc trong văn phòng. Việc tinh chỉnh khả năng tạo năng lượng trong các hoàn cảnh sử dụng khác nhau giúp đồng hồ luôn chạy ở mức độ phù hợp, không bị dư cũng như không thiếu năng lượng, gây áp lực lên cỗ máy hoặc tạo ra sai số.

RM60-01 được Richard Mille sáng tạo phục vụ cho việc điều hướng hải lý của những nhà hàng hảiChức năng điều hướng hải lý của RM 60-01 là sự kết hợp giữa kim giờ UTC và vòng bezel xoay như một chiếc la bàn. Bốn hướng chính được làm nổi bật bằng màu đỏ đậm trên vòng bezel cùng với thước đo xoay 360 độ màu vàng. Kim giờ UTC là kim với mũi tên màu đỏ, được điều chỉnh thông qua nút bấm đặt ở vị trí 8 giờ.

Để tìm ra phương hướng,đầu tiên chủ nhân cần phải biết giờ địa phương nơi họ đang ở rồi sau đó chỉnh kim giờ UTC theo hướng mặt trời. Bước tiếp theo, chủ nhân xoay vòng bezel cho đến khi kim UTC thẳng hàng với giờ địa phương (trên thang màu trắng cho bán cầu Nam và thang màu xanh lá cây cho miền Bắc). Thực hiện xong thao tác này, vòng bezel sẽ hoạt động như một chiếc la bàn, chỉ ra 4 hướng chính tính từ vị trí hiện tại của bạn.

Thang 24 giờ được in lên mặt đồng hồ bằng sapphire, cho phép người đeo sử dụng kim giờ UTC để theo dõi một múi giờ khác khi không dùng chức năng điều hướng. Thiết kế lộ cơ khiến cho các chỉ báo, số và chức năng hiển thị trên mặt đồng hồ rõ ràng và dễ đọc hơn rất nhiều dù bảnn thân RM 60-01 sở hữu nhiều các công cụ tính toán phức tạp.

RM 60-01 sở hữu nhiều các công cụ tính toán phức tạpSo với tính năng Chronogarph thông thường thì Fly Back Chronograph sẽ tiết chế bớt một thao thác, tiết kiệm thời gian hơn cho chủ nhân khi sử dụng, đặc biệt trong bối cảnh đang chu du trên biển. Chỉ cần một nút reset, kim chronograph sẽ nhanh chóng trở lại vị trí xuất phát và bắt đầu đo hành động kế tiếp.

Số phút Chronograph đếm được hiển thị ở vị trí 9h trên một đĩa xoay màu vàng. Mặt số phụ ở hướng 6giờ để đếm ngược tới 24h, thay vì 12 giờ như thông thường –điều này có ý nghĩa rất quan trọng để tính toán thời gian trên biển. RM 60-01 tất nhiên vẫn sở hữu các tính năng cơ bản hơn như ô chỉ ngày và tháng, tự động bù trừ những tháng có 30 và 31 ngày thay vì chủ nhân phải tự hiệu chỉnh.

Bộ vỏ của RM60-01 được chế tác từ Titanium cấp độ 5 siêu bền và nhẹ. Nút crown lớn được trang bị công nghệ khóa độc quyền Richard Mille, cho phép chủ nhân vô hiệu hóa các nút bấm 2 bên đồng hồ, tránh tình trạng va đập trong khi đi thuyền dẫn tới chỉnh sai đồng hồ. Cùng chia sẻ niềm đam mê chinh phục đại dương với Richard Mille và phát huy những tố chất của RM60-01 chính là nhà hàng hải đầu tiên trở thành đối tác của thương hiệu, Pierre Casiraghi.

Doanh nhân Pierre Casiraghi con trai của công nương Monaco
Ở tuổi ba mươi, thống trị biển cả là niềm đam mê của doanh nhân Pierre Casiraghi, con trai của công nương Monaco.

Giới quý tộc Châu Âu đã có truyền thống đi biển từ lâu đời, đó không chỉ là môn thể thao thể hiện sự giàu có của những nhà quý tộc mà còn mang đến những giá trị tinh thần vô cùng lớn. Sau những khoảng thời gian căng thẳng và bận rộn với công việc, dong thuyền ra khơi mang đến sự bình yên và thư giãn với tiếng sóng vỗ, tiếng gió biển dạt dào, đưa con người tránh xa khỏi những căng thẳng của cuộc sống. Đó cũng chính là khoảng thời gian và không gian quý báu để mỗi người có thể ngẫm nghĩ, nhìn lại bản thân và hiểu rõ hơn về chính mình.

Pierre Casiraghi là tượng trưng cho những “nhà hàng hải” thế hệ mới, một quý ông lịch lãm nhưng cũng không ngại đương đầu với thách thức. Thời gian này anh đang tập trung vào cuộc đua thuyền đôi Transat Jacques Vabre với người đồng đội Boris Herrmann.

Không ngại rủi ro, hành động theo bản năng và khao khát được vượt qua chính mình là những giá trị mà Pierre cảm thấy đồng điệu với Richard Mille. “Tôi thực sự ngạc nhiên trước những gì Richard đã đạt được. Ông ấy đã kiến tạo thành công một thương hiệu vừa nguyên bản vừa mang tính sáng tạo.”

Pierre Casiraghi là hình mẫu tuyệt với cho chiếc RM60-01 Regatta
Pierre Casiraghi là hình mẫu tuyệt vời, thể hiện rõ nét những phẩm chất của chiếc RM60-01 Regatta.

Là một thuyền trưởng xuất sắc, Pierre Casiraghi đã lái những chiếc thuyền huyền thoại như VOR70, MOD70, IMOCA, GC32, TP 52, Esimit… và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá cho bộ môn thể thao này. Điển hình như hai lần vô địch Palermo-Monte Carlo trong khuôn khổ thuyền đua (TP 52), đua giải Giraglia Rolex Cup trên chiếc thuyền Esimit Europa II, cuộc đua Cape to Rio Yacht (Pierre vẫn đang giữ kỉ lục), Race Fastnet (giải 3 trong hạng mục đua đôi) và giải danh dự cho cuộc đua Middle Sea Race.

Pierre Casiraghi là hình mẫu tuyệt với cho chiếc RM60-01 Regatta-1
Niềm đam mê cháy bỏng như vậy với đại dương không đơn thuần chỉ là một sự tình cờ. Đối với Pierre Casiraghi, căng buồm ra khơi như nằm trong DNA của anh.

Cùng với Pierre Casiraghi, Richard Mille thử nghiệm sáng tạo mới RM 60-01 Regatta để đảm bảo khả năng thích ứng hoàn hảo của nó với môi trường đại dương – một môi trường có tính ăn mòn cao do việc tiếp xúc thường xuyên với nước biển.

Pierre Casiraghi chia sẻ về chiếc đồng hồ của mình: “Tôi yêu thiết kế và cấu trúc của nó. Hơn nữa, đây là là chiếc đồng hồ cơ đầu tiên mà tôi thấy có sự kết hợp của lăng kính trụ và la bàn định hướng, hai dụng cụ rất quan trọng giúp cho việc điều hướng ”. Chính vì lẽ đó, việc đeo một chiếc Flyback Chronograph được thiết kế dành riêng để chinh phục biển khơi dường như là một điều hoàn toàn tự nhiên với anh.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts