Rolex Double Red Sea-Dweller cổ điển nhiều người thèm muốn

Back to Posts
Khó khăn trong việc tìm kiếm và sở hữ một chiếc Rolex Double Red Sea-Dweller

Rolex Double Red Sea-Dweller cổ điển nhiều người thèm muốn

Vào cuối những thập niên 1960, Rolex đã xây dựng danh tiếng của mình với các mẫu đồng hồ đeo tay có khả năng chịu nước tuyệt vời, phù hợp với những người yêu thích chinh phục đai dương.

Thời điểm này thợ lặn họ sử dụng khí helium để thay thế cho khí nito, điều này cho phép thợ lặn có thể lặn sâu hơn và ở dưới nước lâu hơn. Và một chiếc đồng hồ có thể tồn tại được ở môi trường khắc nghiệt dưới nước cũng là một thử thách Rolex muốn chinh phục.

Rolex Double Red Sea-Dweller

Áp lực dưới nước rất lớn, khi đó khí helium sẽ thâm nhập vào trong đồng hồ, khi giải nén khí heli sẽ nở ra có thể làm vỡ mặt kính đồng hồ. Giải pháp của Rolex là họ đã sản xuất chiếc đồng hồ Sea-Dweller Ref. 1665 vào năm 1967, khi kết hợp một van xả khí vào bên trong vỏ máy nó cho phép khí helium mắc kẹt thoát ra khỏi đồng hồ một cách an toàn trong quá trình giải nén.

Rolex Double Red Sea-Dweller tồn tại tới năm 1980

Tên Sea-Dweller và Submariner cùng trên mặt số của đồng hồ

Quá trình sản xuất Rolex Sea-Dweller Ref. 1665 kéo dài đến tận những năm 1980, cùng với đó là những thay đổi nhỏ với tên Submariner và Sea-Dweller được in bằng mực đỏ trên mặt số của đồng hồ. Những mẫu đồng hồ “Double Red Sea-Dweller” (Viết tắt là DRSD) nó đđd trở nên phổ biến trên thế giới để thay thế cho những mẫu đồng hồ lặn khác lúc đó.

Các phiên bản sau này được viết lại bằng chữ màu trắng và không còn chữ Submariner trên mặt số nữa, điều này làm cho mẫu đồng hồ “Double Red” trở nên hiếm, và rất có giá trị đối với các nhà sưu tầm đồng hồ hiện nay.

Khó khắn trong việc sở hữu chiếc đồng hồ Double Red Sea-Dweller

Mặc dù không phải là một nhiệm vụ bất khả thi để sở hữu một chiếc đồng hồ Double Red Sea-Dweller, nhưng nó ngày càng khó tìm, bởi chúng không được tái sản xuất mà đã được cải tiến lên rất nhiều. Nếu bạn là người may mắn sở hữu mẫu đồng hồ nguyên bản này đó là một điều may mắn cho bạn, những nhà sưu tập đồng hồ Rolex họ vẫn đang rất khát khao để sở hữu nó.

Khó khăn trong việc tìm kiếm và sở hữ một chiếc Rolex Double Red Sea-Dweller

Double Red Sea-Dweller Ref. 1665 là chiếc đồng hồ mang lại giá trị thương mại đầu tiên của dòng đồng hồ thể thao chuyên nghiệp nhất của Rolex, cũng như trong ngành công nghiệp đồng hồ lặn. Với lịch sử phong phú và thiết kế cổ điển cũng như độ bền vượt thời gian, đó chính là mục tiêu hàng đầu rất nghiêm túc của những người đang tìm kiếm lại mẫu đồng hồ này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts