Đồng hồ Rolex Explorer II Polar là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Explorer II Polar là gì?

Đồng hồ Rolex Explorer II Polar là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Đối với những người quen thuộc với Rolex, biệt danh là một phần của trò chơi. Từ Hulk và Batman cho đến Paul Newman và Steve McQueen, rất nhiều đồng hồ Rolex đã có được những cái tên độc đáo trong quá trình phát triển. Một ví dụ là Rolex Explorer II “Polar”, chỉ là một tài liệu tham khảo, nhưng trên thực tế. Hãy cùng LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN tìm hiểu chi tiết về nó.

Xem thêm: Đồng hồ Rolex Milgauss GV là gì?

Đồng hồ Rolex Explorer II Polar 126670

Lịch sử tóm tắt của Explorer II

Năm 1971, Rolex trình làng chiếc đồng hồ Explorer II dành cho những người yêu thích khám phá hang động. Tham chiếu đầu tiên là Explorer II 1655, có vỏ thép 38mm với mặt số màu đen. Mặt số màu đen có một cặp kim giờ — một kim 12 giờ truyền thống và một kim 24 giờ màu cam có mũi tên. Như mọi khi, kim truyền thống dùng để chỉ giờ. Tuy nhiên, kim màu cam chỉ vào vòng bezel cố định được đánh dấu 24 giờ để cho biết đó là ngày hay đêm – về cơ bản là cho biết thời gian trên thang 24 chứ không phải là thang 12 giờ phổ biến.

Rolex Explorer II 16550

Suy nghĩ đằng sau chức năng này là vì những chơi spelunkers đã trải qua những ngày dài trong hang tối, một chiếc đồng hồ có thể phân biệt giữa ngày và đêm sẽ là một thiết bị thực tế. Phiên bản Explorer II Ref. 1655 được sản xuất cho đến năm 1985, và sau đó nó được thay thế bằng Explorer II ref. 16550. Tham chiếu 16550 mở ra một diện mạo mới cho mẫu Explorer II — một chiếc vỏ bằng thép không gỉ có kích thước lớn hơn, mặt số được thiết kế lại và một bộ máy được nâng cấp. Thay vì chỉ là một chỉ báo ngày / đêm, Explorer II giờ đây còn là một chiếc đồng hồ GMT nhờ sự tách rời của bộ đôi kim giờ. Do đó, kim 24 giờ có thể được đặt độc lập để chỉ ra một múi giờ riêng biệt — làm cho Explorer II trở thành một chiếc đồng hồ du lịch mạnh mẽ dành cho những nhà thám hiểm.

Trong khi vỏ máy vẫn làm bằng thép không gỉ, nó đã tăng lên 40mm. Hơn nữa, thiết kế mặt số giờ đây tương tự như những chiếc đồng hồ thể thao khác của Rolex, ở chỗ nó bao gồm kim kiểu Mercedes và các vạch chỉ giờ tròn / chữ nhật / tam giác trang bị lume. Một tính năng mới khác của mặt số Explorer II là kim 24 được tân trang, giờ đây mỏng hơn và có màu đỏ thay vì màu cam.

Sự phát triển của mặt số Polar

Ngoài ra, một điểm mới đối với thế hệ Explorer II sau đó là tùy chọn mặt số màu trắng nằm bên cạnh mặt số màu đen truyền thống. Phiên bản màu sắc nét này cuối cùng được gọi là Explorer II Polar nhờ màu trắng của nó. Mọi tham chiếu Explorer II kể từ khi tham chiếu 16550 được sản xuất đã cung cấp tùy chọn mặt số màu trắng hoặc đen.

  • Rolex Explorer II Ref. 16550: 1985 – 1989
  • Rolex Explorer II Ref. 16570: 1989 – 2011
  • Rolex Explorer II Ref. 126570: 2011 đến nay

Tất cả các phiên bản mặt số màu trắng đều có biệt danh là Polar, bất kể tham chiếu cụ thể là gì.

Mặc dù tất cả chúng đều có cùng biệt danh và màu sắc, nhưng có một số khác biệt về mặt số giữa tất cả các đồng hồ Explorer II Polar cần lưu ý. Ví dụ, nó chỉ ra rằng Explorer II Ref. 16550 có một lỗi sơn, khiến màu trắng chuyển thành màu kem trong nhiều năm. Như thông lệ với những chiếc Rolex dị thường, chiếc Explorer II cổ điển Ref. 16550 mặt số Polar đã chuyển thành “mặt số màu kem” và nó có giá trị cao trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Rolex Explorer II
Rolex Explorer II Ref. 16570 ghi thông số Swiss-T <25

Vào thời điểm Rolex giới thiệu Explorer II Polar Ref. 16570, lỗi không chỉ được khắc phục mà còn một bản cập nhật khác xuất hiện trên mặt số. Các phiên bản mặt số màu trắng của Explorer 16570 giờ đây đã bao gồm các khung bezel màu đen (thường được gọi là viền đen) xung quanh các mốc giờ dạ quang. Cũng cần lưu ý là tùy thuộc vào năm sản xuất của một chiếc Explorer II Polar 16570 cụ thể, nó có thể có tritium lume, Luminova lume, hoặc SuperLuminova lume.

Năm 2011 đánh dấu kỷ niệm 40 năm ra đời của mẫu Explorer II, Rolex thấy nó phù hợp để phát hành một tham chiếu hoàn toàn mới để kỷ niệm sự kiện này. Do đó, Explorer II Ref. 126570 đã được giới thiệu với kích thước vỏ 42mm. Những thay đổi trên mặt số bao gồm: việc trang bị lại kim 24 giờ màu cam để tôn vinh tham chiếu đầu tiên, nó trông tuyệt đẹp trên mặt số Polar màu trắng. Hơn nữa, Explorer II Ref. 126570 sử dụng vật liệu phát sáng gọi là Chromalight, phát sáng màu xanh lam trong bóng tối thay vì màu xanh lục.

Rolex Explorer II Polar

Tóm lại, Rolex Explorer II “Polar”, là phiên bản mặt số màu trắng của chiếc Explorer II Ref. 16550, Explorer II Ref. 16570, hoặc Explorer II Ref. 126570.

Rolex Explorer II Polar 126570

Vì Rolex không thường xuyên sử dụng mặt số màu trắng trên đồng hồ thể thao của mình, nên Explorer II Polar nổi bật so với phần còn lại. Nó đã trở thành niềm yêu thích của những người hâm mộ Rolex, những người muốn một chiếc đồng hồ khác biệt với những chiếc đồng hồ còn lại và thực tế là nó có chức năng GMT siêu hữu ích cũng không gây hại gì.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts