Đồng hồ Rolex Milgauss GV là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Milgauss GV là gì

Đồng hồ Rolex Milgauss GV là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Mặc dù Milgauss đã là một phần trong danh mục Rolex từ giữa những năm 1950, các phiên bản mới nhất có một đặc điểm thiết kế rất khác biệt được gọi là GV. Nhưng chính xác thì Rolex Milgauss GV là gì? Hãy cùng “Thu mua đồng hồ cũ” – Thumuadonghohieu.com tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Đồng hồ Rolex Milgauss

Rolex Milgauss GV là gì?

Lịch sử nhanh về Rolex Milgauss

Theo Rolex, đồng hồ Milgauss được giới thiệu vào năm 1956, là mẫu đồng hồ đặc biệt dành cho cộng đồng khoa học – tuy nhiên, đã có một số mẫu Milgauss cổ điển được sản xuất trước đó vài năm, khi nó được Rolex tuyên bố chính thức.

Rolex Milgauss
Đồng hồ Rolex Milgauss phù hợp với những người làm việc thường xuyên tiếp xúc với từ trường

“Gauss” là một đơn vị được sử dụng để đo từ tính trong khi “Mille” là tiếng Pháp có nghĩa là nghìn. Do đó, đúng như tên gọi của nó, Milgauss có khả năng kháng từ lên đến 1.000 gauss. Để bộ máy đồng hồ tiếp xúc với từ tính cao sẽ gây bất lợi cho độ chính xác của nó và vì các nhà khoa học, kỹ sư và bác sĩ thường xuyên làm việc trong môi trường có từ trường cao, trong quá trình phát triển khoa học nhanh chóng vào giữa thế kỷ 20, sự cần thiết của một chiếc đồng hồ chống từ tính là rất quan trọng. Để đạt được khả năng chống từ tính của nó, bộ máy của Milgauss được bao bọc bởi một tấm chắn hợp kim sắt từ và Rolex đã gửi đồng hồ đến Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN) để thử nghiệm.

ROLEX MILGAUSS 1164004

Tham chiếu đầu tiên để khởi động mô hình mới sau đó là Milgauss 6543, một vài năm sau đó là Milgauss 6541. Cả hai chiếc đồng hồ này đều có vỏ thép với kích thước 38mm, bezel xoay màu đen được chia vạch đến 60 phút cho khả năng đo thời gian, mặt số màu đen và tấm chắn sắt mềm lấy cảm hứng từ lồng Faraday để bảo vệ bộ máy tự động bên trong vỏ. Tuy nhiên, sau này Milgauss 6541 có một đặc điểm thiết kế mà sau này trở thành đặc trưng của đồng hồ chống từ tính hiện đại của Rolex — kim giây hình tia chớp như một cái gật đầu với cộng đồng khoa học mà nó đang phục vụ.

Đồng hồ Rolex Vintage Milgauss 1019 nguyên bản

Đến năm 1960, Rolex giới thiệu Milgauss 1019, đáng ngạc nhiên khi Rolex đã loại bỏ nhiều yếu tố thiết kế của những mẫu trước đó. Vòng bezel xoay đã không còn nữa, được thay thế bằng một khung thép trơn nhẵn. Mặt đồng hồ màu đen được đổi sang màu trắng hoặc đen. Và có lẽ quan trọng nhất, kim giây tia chớp đã được làm lại để có hình dáng thẳng thông thường hơn với đầu mũi tên màu đỏ. Trong khi Rolex tiếp tục sản xuất Milgauss 1019 cho đến cuối những năm 1980, toàn bộ mẫu đồng hồ này đã bị ngừng sản xuất hoàn toàn vào năm 1988.

Milgauss hiện đại và mặt kính sapphire GV

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Rolex đã hồi sinh Milgauss vào năm 2007 dưới dạng được thiết kế lại hoàn toàn. Milgauss 116400 đã phát triển lên kích thước vỏ 40mm hiện đại, vẫn chỉ được làm bằng thép không gỉ và được trang bị khung bezel thép trơn. Kim giây tia chớp mang tính biểu tượng không chỉ quay trở lại mà nó còn được làm bằng màu cam sáng để tăng thêm sức mạnh.

Năm 2007, Rolex trình làng ba mẫu Milgauss: Milgauss 116400 với mặt số màu trắng, Milgauss 116400 với mặt số màu đen và Milgauss 116400GV, cũng có mặt số màu đen. Tuy nhiên, “GV” trong số tham chiếu báo hiệu một điều gì đó đặc biệt. Trên thực tế, Rolex Milgauss GV được mệnh danh là Milgauss kỷ niệm. GV là viết tắt của từ “Glace Verte”, tiếng Pháp có nghĩa là “Kính xanh” ám chỉ mặt kính sapphire màu xanh lục nằm phía trên mặt số của Milgauss 116400GV.

Đồng hồ Rolex Milgauss 116400GV

Rolex cho biết, họ đã mất nhiều năm để phát triển và nhiều tuần để sản xuất mặt kính sapphire xanh GV. Theo thương hiệu, đó là một quá trình gian khổ đến nỗi Rolex thậm chí còn không bận tâm đến việc cấp bằng sáng chế cho nó, vì họ không thể tưởng tượng được có công ty nào khác muốn thực hiện thử thách này. Giống như tất cả các tinh thể sapphire, tinh thế Sapphire GV “xanh lục” cũng có khả năng chống xước, đặc biệt là nó chống phai màu, có nghĩa là chiếc Rolex Milgauss GV sẽ luôn giữ được ánh sáng xanh quyến rũ đó trên mặt kính. Có vẻ ngoài hấp dẫn, việc bổ sung tinh thể màu xanh lá cây trên Rolex Milgauss GV đã làm tăng thêm vẻ rạng rỡ độc đáo cho mặt đồng hồ và khơi gợi cảm giác khoa học viễn tưởng.

Vào năm 2014, Rolex đã bổ sung thêm một chiếc Milgauss 116400GV, lần này là sự kết hợp với mặt số “Z-Blue”, có màu xanh lam đặc biệt. Giữa mặt số màu xanh lam, các điểm nhấn màu cam và mặt kính xanh lục, Milgaussv116400GV “Z-Blue” là chiếc đồng hồ kỳ lạ nhất từng xuất xưởng từ nhà máy Rolex và nó nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng người đam mê đồng hồ.

Rolex Milgauss ngày nay

Ngày nay, Rolex đã tăng gấp đôi số lượng mặt kính sapphire xanh bằng cách chỉ sản xuất các phiên bản GV của Milgauss — cung cấp lựa chọn mặt số màu đen hoặc Z-Blue. Công ty đã ngừng sản xuất Milgauss mặt số trắng không phải GV vào năm 2014 và Milgauss mặt số đen không phải GV vào năm 2016.

Rolex Oyster Perpetual Milgauss

Đầy màu sắc, quyến rũ và không kỳ quặc, Rolex Milgauss GV là chiếc đồng hồ hàng đầu có thể chống từ tính và chắc chắn được người chơi và các nhà sưu tập đồng hồ muốn sở hữu.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts