Đồng hồ Rolex lịch vạn niên duy nhất trên thế giới

Back to Posts
đồng_hồ_Rolex_lịch_vạn_niên_duy_nhất_trên_thế_giới

Đồng hồ Rolex lịch vạn niên duy nhất trên thế giới

Cửa hàng đồng hồ hiệu Lương Gia xin chào Quý vị và các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc chiếc đồng hồ lịch vạn niên Rolex độc nhất trên thế giới.

Chắc chắn Rolex là thương hiệu đồng hồ thụy sỹ được biết đến nhiều nhất và là niềm ước ao của mọi cánh đàn ông. Với số lượng bộ sưu tập đồng hồ rolex đa dạng, thương hiệu Rolex cứ thế giữ chân người yêu đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới bằng những chiếc đồng hồ chuyên dụng, thực tế.

Mặc dù ít sản xuất những mẫu đồng hồ phức tạp, nhưng Rolex cũng đã sản xuất và giới thiệu mẫu đồng hồ đặc biết có chức năng phức tạp như lịch tuần trăng Moonphase hay lịch thường niên.

Mua bán đồng hồ Rolex ở đâu uy tín?

Vậy còn lịch vạn niên thì sao, liệu Rolex có hay không những mẫu đồng hồ lịch vạn niên, trên thực tế hãng Rolex đã chế tạo ra 2 mẫu đồng hồ lịch vạn niên đó là 8171 và 6062 có chức năng lịch vạn niên, tuy nhiên cả 2 mẫu đồng hồ này không được coi là đồng hồ có chức năng hiển thị lịch vạn niên, bởi chúng không tự nhận biết được ngày 29.02 của năm nhuận. Và dĩ nhiên trong lịch sử chế tác thì thương hiệu Rolex chưa từng sản xuất một chiếc đồng hồ lịch vạn niên nào, đó là điều đặc biệt về cỗ máy thời gian được chúng tôi nhắc đến trong bài viết này.

Ai là người tạo ra Rolex lịch vạn niên độc nhất trên thế giới?

Chiếc rolex lịch vạn niên độc nhất trên thế giới vốn là chiếc Rolex Date-just được nghệ nhân bậc thầy trong ngành sản xuất chế tác đồng hồ Franck Muller điều chỉnh lại.

Đồng_hồ_Rolex_lịch_vạn_niên_duy_nhất_trên_thế_giới
Chiếc đồng hồ Rolex Date-Just 16238 được cải tiến và trở thành chiếc đồng hồ lịch vạn niên độc nhất trên thế giới.

Câu chuyện được nhắc lại rằng vào năm 1989 với mong muốn tặng món quà đặc biệt cho người bạn thận của mình, ông đã biến đổi chức năng của một chiếc đồng hồ và ông đã chọn chiếc đồng hồ Date-Just được làm bằng vàng Ref.16238 được trang bị bộ máy Calibre 3135, sau đó ông đã thêm các tính năng mới bao gồm cửa sổ lịch tháng và năm nhuận ở vị trí 12h, cửa sổ ngày ở vị trí 3h, chức năng báo tuần trăng ở vị trí 6h, lịch thứ trong tuần ở vị trí 9h.

đồng_hồ_Rolex_lịch_vạn_niên_duy_nhất_trên_thế_giới

Ông vẫn giữ nguyên hình dạng, kích thước nguyên mẫu của chiếc Rolex Date-Just kết quả là Franck Muller đã chế tạo thành công chiếc đồng hồ Rolex lịch vạn niên và đầu tiên trên thế giới lúc bấy giờ. Tuy nhiên đây không phải là chiếc đồng hồ Perpetual calendar lịch vạn niên chính hãng rolex sản xuất, dù vậy chiếc đồng hồ này vẫn giữ được hình dạng kích thước 36mm của bộ vỏ khung cổ điển ban đầu.

Tôi có thể khẳng định rằng với tính năng mới và sự độc đáo trên chiếc đồng hồ này thì việc sở hữu nó không hề dễ dàng, mặc dù bạn có khả năng về tài chính vượt trội. Gần đây nhất chiếc Rolex lịch vạn niên này được cho là được Rapper nổi tiếng Jay-Z quốc tịch mỹ sở hữu.

Rapper_Jay-Z_người_đang_sở_hữu_chiếc_đồng_hồ_Rolex_lịch_vạn_niên
Rapper_Jay-Z được cho là người đang sở hữu chiếc đồng hồ Rolex lịch vạn niên

Các bạn nghĩ thế nào về chiếc đồng hồ lịch vạn niên này, hãy thường xuyên truy cập website để có thêm nhiều thông tin bổ ích về đồng hồ các bạn nhé.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts