Rolex Rolesor là gì? và ý nghĩa của nó trên đồng hồ Rolex

Back to Posts
Rolex Rolesor là gì?

Rolex Rolesor là gì? và ý nghĩa của nó trên đồng hồ Rolex

Nếu bạn đã xem Rolex và các sản phẩm của họ, bạn có thể đã gặp thuật ngữ Rolesor. Như bạn có thể nghĩ, đây không phải là một từ ngữ thực sự, mà thay vào đó là một trong nhiều tên mà Rolex đã tạo ra để chỉ những đặc điểm khác nhau về các sản phẩm của mình và tất nhiên là để tăng cường tính độc quyền.

Rolex Datejust 36 Ref. 116233 Rolesor vàng vàng

Hãy xem xét kỹ hơn về Rolex Rolesor và ý nghĩa của nó.

Rolex Rolesor có nghĩa là gì?

Rolesor là sự kết hợp giữa hai kim loại trên một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng: vàng và thép, với hai màu sắc đối nghịch nhưng cùng tỏa sáng rực rỡ tạo nên sự hài hòa một cách tinh tế.

Để mô tả Rolesor một cách đơn giản, nó còn được gọi là hai tông màu (two-tone). Một sự kết hợp giữa hai loại vật liệu vàng và thép. Tuy nhiên, đây không phải là hợp kim, mà là sự kết hợp trong đó một số bộ phận của đồng hồ được làm bằng vàng và những bộ phận khác được làm bằng thép không gỉ.

Rolex Datejust 116231 Rolesor vàng hồng

Thông thường, đây là sự kết hợp giữa vàng vàng (Yellow Gold) và thép, hoặc vàng hồng (Everose Gold) và thép. Nhưng có một ngoại lệ thú vị, đó là Rolex cũng gọi những chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng thép, với khung bezel làm bằng vàng là Rolesor. Tại sao như vậy? Bởi vì khung viền được làm bằng vàng 18K độc quyền của Rolex, điều đó có nghĩa là chúng được áp dụng để có thể được gọi là đồng hồ Rolesor.

Trong thông tin về sản phẩm của mình, Rolex sử dụng các thuật ngữ “Rolesor vàng vàng”, “Rolesor vàng hồng”, và “Rolesor vàng trắng”, để mô tả và giải thích thêm về loại Rolesor đó là gì.

Hai tông màu trong ngành đồng hồ không phải là một phát minh mới. Trên thực tế, nó đã tồn tại gần một thế kỷ. Và như một vấn đề của thực tế, Rolex cũng không phải là người phát minh ra hai tông màu. Tuy nhiên, công ty Rolex lại là nhà sản xuất đồng hồ phát minh ra cái tên Rolesor.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1933, khi Rolex được cấp bằng sáng chế cho cái tên “Rolesor”.

Rolex mô tả Rolesor như sau:

Rolesor là sự kết hợp hoàn hảo của hai kim loại trên một chiếc đồng hồ Rolex duy nhất: vàng và thép, với màu sắc và sự tương phản hài hòa cân bằng tinh tế. Khái niệm này rất đơn giản: vòng bezel, vương miện uốn lượn và các liên kết dây đeo trung tâm được làm bằng vàng vàng 18k hoặc vàng Everose (hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex), trong khi vỏ và các liên kết bên ngoài của dây đeo được làm bằng thép Oystersteel. Trên các mẫu Rolesor vàng trắng, chỉ khung bezel được làm bằng vàng trắng 18k.

Rolex Datejust Ref.116200 Bezel vàng trắng 18k

Tên của Rolesor một phần xuất hiện do luật đặc trưng ở một số quốc gia, khiến bạn không thể gọi đồng hồ hai tông màu là vàng.

Không nên nhầm lẫn thuật ngữ “Rolesor” với thuật ngữ “Rolesium” của Yacht-Master, bởi Rolesium là sự kết hợp giữa thép và bạch kim.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts