6 bí mật về đồng hồ Rolex Turn-O-Graph

Back to Posts
bo suu tap rolex datejust turn-o-graph

6 bí mật về đồng hồ Rolex Turn-O-Graph

Những chiếc đồng hồ ít nổi tiếng lại cho bạn những câu chuyện thú vị nhất và Rolex Turn-O-Graph là một chiếc đồng hồ như vậy, Rolex Turn-O-Graph được xem như đứa con con lai giữa Datejust và Submariner với vành Bezel có thể xoay.

bo suu tap rolex datejust turn-o-graph

Bí mật về Rolex Turn-O-Graph

Rolex Turn-O-Graph có vành Bezel xoay

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1953, chiếc đồng hồ Rolex Turn-O-Graph đứng trước hai chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng đã quá nổi tiếng của Rolex đó là Submariner và GMT-Master. Bộ sưu tập Datejust “Turn-O-Graph” đầu tiên là 6202, nó được làm với vật liệu thép nhìn khá giống với mẫu đồng hồ Sub với mặt số màu đen bóng loáng, cọc số phát sáng, vành Bezel màu đen hiệu chỉnh đến 60 đơn vị và có thể xoay.

rolex datejust turn-o-graph 116264 day deo oyster

Đồng hồ trang sức đầu tiên của Rolex

Người đeo có thể đeo chiếc đồng hồ Turn-O-Graph của Rolex ở bất cứ đâu như trong lúc làm việc, đi chơi, dự các buổi sự kiện, chính vì vậy nó được xem là chiếc đồng hồ trang sức đầu tiên của Rolex.

rolex turn-o-graph datejust 116264

Đồng hồ Rolesor thể thao đầu tiên của Rolex

Theo tài liệu tham khảo của Rolex, chiếc đồng hồ Turn-O-Graph 6202 không chỉ được làm bằng thép, nó còn có phiên bản khác được làm bằng thép và vàng, chính vì vậy nó được xem là chiếc đồng hồ thể thao ROLESOR đầu tiên của Rolex. Đây là phiên bản cực kỳ sang trọng chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế trước khi nó không còn được sản xuất nữa, và có thể nói đây như là bước đi tiên phong của hãng đồng hồ Rolex thời bấy giờ.

Rolex Thunderbird Turn-o-Graph

Chính thức trở thành đồng hồ quân sự

Vào cuối những năm 1950, Phi đội bay không người lái Thunderbird của không quân Hoa Kỳ đã trang bị cho phi công của họ những chiếc đồng hồ Turn-O-Graph để giúp họ tính toán và định hướng. Thương hiệu Rolex đã tận dụng tối đa cơ hội này để và họ đã sản xuất mẫu đồng hồ Thunderbird Turn-O-Graph để cung cấp cho quân đội Mỹ.

Rolex Thunderbird turn-o-graph DateJust 116264

Thunderbird Turn-O-Graph được làm bằng vàng 18k với phù hiệu Thunderbird nằm trên mặt đồng hồ cùng với cửa sổ ngày và kính lúp Cyclops tương ứng. Nhờ đó Thunderbird Turn-O-Graph đã được thêm vào danh sách đồng hồ quân sự Hoa Kỳ, bên cạnh đó họ cũng tạo một chiến dịch quảng cáo tập trung vào các mối quan hệ mới, với mục đích tìm kiếm đối tác sử dụng sản phẩm của họ trong lĩnh vực quân sự.

Đồng hồ phi công đầu tiên của Rolex

Rolex GMT-Master có thể là mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex trong ngành hàng không ra mắt vào năm 1955, nhưng nó không phải là mẫu đồng hồ đầu tiên phục vụ cho ngành hàng không. Rolex Turn-O-Graph là chiếc đồng hồ hàng không đầu tiên được phi công sử dụng để tính toán và định hướng trong lúc bay.

Rolex Thunderbird turn-o-graph DateJust 116264

Tái sản xuất năm 2000 vàn ngừng năm 2011

Bị gián đoạn trong một thời gian dài, đến năm 2000, Rolex quyết định tái sản xuất lại mẫu đồng hồ Thunderbird với chiếc Datejust Turn-O-Graph 116264. Vỏ đồng hồ được làm bằng thép, với vành Bezel được làm bằng vàng trắng 18k trong sang trọng hơn rất nhiều, mặt đồng hồ màu trắng, và chữ TURN-O-GRAPH rất nổi bật.

Datejust Turn-O-Graph Ref.116264 được trang bị bộ máy tự động Caliber 3135, 11 năm sau khi tái sản xuất nó đã không còn được Rolex sản xuất lại nữa, báo hiệu cho sự kết thúc lịch sử của một chiếc đồng hồ Rolex quan trọng.

Các mẫu đồng hồ Rolex turn-o-graph được bán tại đây: https://www.chrono24.com/rolex/datejust-turn-o-graph–mod950.htm

Kết Luận

Rolex Turn-O-Graph được xem như lịch sử của thương hiệu Rolex, có thể rất nhiều người không đến mẫu đồng hồ này như tôi chẳng hạn, tôi vô tình xem và bắt đầu tìm hiểu nó. Có rất nhiều điều thú vị ở đây mà tôi đã liệt kê qua cho các bạn, hy vọng nó là bài viết bổ ích.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts