Rolex và IWC thương hiệu nào tốt hơn?

Back to Posts
Rolex và IWC thương hiệu nào tốt hơn?

Rolex và IWC thương hiệu nào tốt hơn?

Xin chào các bạn hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh hai thương hiệu đồng hồ Rolex và IWC, xem đâu là thương hiệu cần thiết cho bạn khi chọn mua đồng hồ, với những câu hỏi đã được chúng tôi tập hợp để trả lời ở bài viết này.

So sánh Rolex và IWC

Thương hiệu nào phổ biến hơn?

Hầu hết những người đam mê, thợ đồng hồ và những cửa hàng thu mua đồng hồ nghiêm túc sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex và IWC. Rolex làm ra những mẫu đồng hồ tiện dụng hơn, trong khi IWC là những chiếc đồng hồ tinh tế hơn với diện mạo bên ngoài.

Rolex là thương hiệu được công nhận khắp mọi nơi trên thị trường quốc tế, IWC lại không được như vậy. Nếu đi sâu vào tìm hiểu bạn sẽ nhận thấy Rolex là thương hiệu đồng hồ giá trị nhất trên thế giới trong lĩnh vực đồng hồ, theo Interbrand một cơ quan định giá thương hiệu xếp hạng các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có giá trị và được công nhận.

IWC cũng rất ấn tượng khi lọt vào top 9 các nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng của Thụy sĩ, nhưng vẫn còn kém xa Rolex với vị trí top 1 thế giới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ sang trọng.

IWC thường gây ấn tượng mạnh với những người thợ đồng hồ hay người sưu tầm đồng hồ nghiêm túc, Rolex họ đẩy mạnh thương hiệu một cách tích cực với nhiều quảng cáo ấn tượng, để tiếp cận những khách hàng tầm trung. Bạn có thể thấy điều này trong các ấn phẩm quảng cáo của họ, mục tiêu của họ là tiếp cận khách hàng ở mọi nơi, với nhiều mức giá khác nhau từ trung bình đến đắt đỏ.

Rolex hay IWC có độ bền tốt hơn?

Nói tới độ bền thì không ai không biết tới Rolex với các mẫu đồng hồ thể thao như Submariner, Deep Sea, Sea-Dweller, Explorer, GMT Master II, Explorer II, Daytona, Milgauss, đây là một thách thức đáng gờm đối với các nhà sản xuất đồng hồ khác.

Có một cuộc kiểm tra độ bề giữa Rolex và IWC ở những thử thách khắt khe nhất, nhưng cuối cùng Rolex vẫn vượt qua dễ dàng, còn với chiếc đồng hồ IWC Schaffhausen thì không.

Rolex có nhiều thủ tục để kiểm tra chất lượng độ bền trên những chiếc đồng hồ của mình, đó là sử dụng bài “Crash Test” với 20 bài kiểm tra thả khác nhau gọi là “belier”. Với bài test này họ tạo ra một Slam tác động tương được với 5.000G, nó sinh ra 100 lần cường độ va chạm được sử dụng trong các mẫu thí nghiệm. Và kết quả là những mẫu đồng hồ đó đều hoạt động bình thường với độ chính xác cao nhất.

Rolex cũng thực hiện nhiều thử nghiệm khác bao gồm độ sâu với khả năng chịu nước ở độ sâu với áp lực cao và cuối cùng là nó vẫn bình thường không hề hấn gì ở dưới nước.

Rolex hay IWC chạy chính xác hơn?

Một lần nữa Rolex lại vượt trội hơn IWC về độ chính xác, tất cả động cơ của Rolex đều được cấp chứng nhận COSC với độ sai lệch +-4 giây/ngày. Họ đã bắt đầu trang bị cho những mẫu đồng hồ bộ máy mang tên Superlative Chronometer với độ chính xác lên tới 250% so với chỉ định COSC Chronometer đưa ra, với độ sai lệch chỉ +-2 giây/ngày.

Tính năng hiển thị phức tạp?

Đây là một trong những chủ đề hiếm hoi mà IWC có thể vượt qua ROlex, IWC Schaffhausen họ sản xuất nhiều chiếc đồng hồ có chức năng phức tạp một thuật ngữ “logical “cho các tính năng bổ sung và thường kết hợp các tính năng bổ sung này với chức năng hiển thị thời gian trên đồng hồ.

Mẫu đồng hồ Solid Platinum IWC Grande Complications với các chức năng hiển thị phức tạp như Chronograph, Perpetual Calendar, Minute Repeater và Moon phase all-in-one là một ví dụ tuyệt vời mà một bộ máy có thể có.

Đây là lý do tại sao nhiều người yêu thích thương hiệu IWC hơn Rolex, điều quan trọng ở đây là sở thích và nhu cầu, bởi rolex họ không sản xuất những mẫu đồng hồ có các chức năng hiển thị phức tạp đến thời điểm hiện tại.

Bảo hành

Rolex họ đã tăng thời gian bảo hành lên tới 5 năm, dài hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào ở thời điểm hiện tại, Omega với bộ máy Co-Axial có thời gian bảo hành lên tới 4 năm. Rolex được biết đến là một thương hiệu rất bền, chính vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng 10 năm mà không cần phải đi bảo trì, bảo dưỡng. Thương hiệu IWC thời gian bảo hành sản phẩm của họ chỉ 2 năm, thời gian ít hơn so với Rolex.

Nghệ thuật chế tác

Cả Rolex và IWC đều mang đến sự khéo léo tuyệt vời với những chuyển động cơ học hoàn hảo, tuy nhiên đồng hồ IWC có nhiều mẫu đồng hồ lộ máy rất đẹp, cho phép người dùng chiêm ngưỡng chuyển động của bộ máy qua lớp kính trong suốt, Ngược lại Rolex họ không có mẫu đồng hồ nào lộ máy cả.

Tất cả các bộ máy Rolex đều được sản xuất bởi Rolex In-House, mặt khác IWC thường xuyên hơn không sử dụng calibers ébauche bộ máy của bên thứ 3, và sau đó điều chỉnh chúng thành những bộ máy In-House phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Giá trị bán lại

Một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng, không có thương hiệu đồng hồ nào có giá trị bán lại trung bình cao hơn Rolex, kể cả những thương hiệu nằm trong nhóm Big3 gồm Patek Philippe, Vacheron Constantin & Audemars Piguet.

Điều đó chứng tỏ IWC không thể so sánh với Rolex về giá trị bán lại của những chiếc đồng hồ khi đã qua sử dụng, đây là điểm ưu thích nhất mà người chơi đồng hồ và thợ đồng hồ họ rất thích ở Rolex.

Giá bán

Một chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất có giá bán cao hơn tới 150% so với chiếc đồng hồ IWC rẻ nhất, mặt khác bạn có thể mua một chiếc đồng hồ IWC mang tính biểu tượng như chiếc đồng hồ IWC Pilot 40mm Le Petit Prince (Hoàng tử nhỏ) với giá rẻ hơn những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng của Rolex như Submariner.

Xem các mẫu đồng hồ đang bán trên website chính thức của IWC tại đây: https://www.iwc.com/en/watch-finder.html

Đồng hồ Rolex bán tại Lương Gia

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
You've just added this product to the cart:

.
.
.
.