Giữa đồng hồ Rolex và Longines bạn chọn thương hiệu nào

Back to Posts
Giữa đồng hồ Rolex và Longines bạn chọn thương hiệu nào

Giữa đồng hồ Rolex và Longines bạn chọn thương hiệu nào

Rolex và Longines cả hai đều là thương hiệu đồng hồ được công nhận của Thụy sĩ, bạn sẽ chọn thương hiệu đồng hồ nào giữa 2 thương hiệu này để sử dụng. Dưới đây là một số nhận xét và đánh giá sự khác nhau giữa chúng để bạn tham khảo.

Longines VS Rolex đồng hồ nào tốt hơn?

Chúng tôi thường nghe “Đồng hồ Longines và Rolex có tốt không?” … Tùy thuộc vào ngữ cảnh của câu hỏi, có thể được trả lời theo nhiều cách.

Chúng tôi viết bài đánh giá này để cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn khi so sánh giữa thương hiệu Longines và Rolex.

Đây là hai thương hiệu cao cấp và đều rất phổ biến, đó là lý do người dùng thường được xem xét trước khi tìm kiếm chiếc đồng hồ sang trọng từ các công ty sản xuất đồng hồ của Thụy sỹ.

Bạn đang phân vân giữa chọn mua Rolex hay Longines và muốn xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn đồng hồ nào trong hai thương hiệu trên.

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng, đây là hai thương hiệu tuyệt vời cho bạn lựa chọn, tùy vào thương hiệu, mà chất lượng và giá bạn có thể khác nhau.

Thương hiệu nào tốt hơn Rolex hay Longines?

Đồng hồ Thụy sỹ có tới 16 công ty đồng hồ xếp hạng trong top 50 thương hiệu tốt nhất thế giới, điều này chứng tỏ đồng hồ là mặt hàng được ưu chuộng hiện nay, đây là cách để chúng ta so sánh giữa hai thương hiệu Rolex và Longines.

Rolex

Rolex là thương hiệu đồng hồ Thụy sỹ xếp vị trí thứ 3 trong 50 thương hàng đầu thế giới, chỉ sau Nescafe và Nestle. hầu như tất cả quốc gia trên toàn thế giới đều biết đến thương hiệu Rolex, đó là lý do Rolex là công ty sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay.

Longines

Tuy không bằng Rolex nhưng Longines cũng lọt vào top 50 với vị trí 24, đây là một vị trí rất đáng nể mà mọi thương hiệu lớn khác phải mơ ước. Riêng về lĩnh vực đồng hồ Longines đứng thứ 5 thương hiệu dễ nhận biết nhất của Thụy sỹ, rất tuyệt vời.

Với nhiều người họ sẽ thích một chiếc đồng hồ Rolex hơn là Longines, do thương hiệu của Rolex chắc chắn là tốt hơn Longines về sự công nhận. Nhưng Longines lại có giá thấp hơn Rolex, mẫu mã cũng rất đa dạng và thời thượng, sẽ không ít người họ sẽ chọn Longines với mức giá hợp lý.

Giá Rolex và Longines

Giá thấp nhất của một chiếc đồng hồ Rolex được bán ra là 5.700 USD, nó đắt hơn khoảng 7 lần so với chiếc đồng hồ Longines rẻ nhất. Hầu hết đồng hồ Rolex đều được trang bị bộ máy Caliber tự động và được chứng nhận COSC.

Thời điểm hiện tại, chiếc đồng hồ Rolex mới nhất và rẻ nhất của Rolex là chiếc Rolex Oyster Perpetual 39mm dành cho nam, và đồng hồ nữ Rolex Datejust 31mm dành cho nữ. Mẫu đồng hồ Rolex Datejust 31mm có giá bán ra đắt hơn so với Rolex Oyster Perpetual 39mm khoảng 500$.

Giá bán Longines tốt hơn rất nhiều so với giá của một chiếc đồng hồ Rolex. Những chiếc đồng hồ có giá vừa phải như Conquest 43mm hay MenConquest Quartz dài 41mmx39mm.

Longines sử dụng cả bộ máy thạch anh Quartz và bộ máy cơ Automatic để trang bị cho từng loại đồng hồ của họ, chính vì vậy họ có thể tiết kiệm được chi phí, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với Rolex, thông qua số lượng đồng hồ bán ra hàng năm. Lấy số lượng bù chất lượng là một hướng đi rất hiệu quả, là một bước đi dài trong kinh doanh.

Trước đây Rolex có sản xuất đồng hồ với bộ máy thạch anh, và họ đã đưa vào bộ sưu tập Rolex Oysterquartz vào những năm 2001, nhưng sau đó họ đã bỏ ý định theo đuổi và sản xuất đồng hồ chạy bằng máy Pin. Đến thời điểm hiện tại mọi người đều biết đến thương hiệu Rolex với những bộ máy cơ khí rất tuyệt vời, nó có sai số tốt hơn so với các thương hiệu khác.

Giá trị bán lại

Rolex

Giá trị thương hiệu của Rolex tốt hơn so với Longines, chính vì vậy giá trị bán lại của thương hiệu này chắc chắn tốt hơn so với Longines, đây là điều chúng tôi dám khẳng định.

Có thể nói Rolex là thương hiệu có giá trị bán lại cao nhất trong tất cả các dòng đồng hồ, nếu bạn là người chơi đồng hồ sành sỏi, chắc chắn không lạ gì về điều đó.

Longines

Longines là thương hiệu đồng hồ tuyệt vời, và những mẫu đồng hồ của họ cũng rất tốt, thế nhưng khi so sánh giá trị bán lại với thương hiệu Rolex là không thể bằng, có thể nói Rolex vô địch về khoản này.

Tôi không biết lý do tại sao, nhưng có thể thấy Rolex là thương hiệu đồng hồ phổ biến và được hầu như mọi người đều biết tới, Longines chỉ ít hơn một chút mà thôi.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX

Ưu và Nhược điểm của đồng hồ Rolex

Ưu điểm

 • Không cần phải nói nhiều nữa, chúng ta đều biết Rolex là thương hiệu đồng hồ sang trọng được công nhận trên toàn cầu.
 • Giá trị bán lại của Rolex cao hơn các thương hiệu đồng hồ sang trọng khác.
 • Nhiều mô hình blingy với bezels kim cương, quay số pavé (mặt khảm kim cương).
 • Sở hữu nhiều bằng sáng chế như: Màu xanh Parachrom, dây đeo Osterflex, Oysterlock, hợp kim vàng Everose, gốm Cerachrom (Ceramic) bezel, vương miện khóa Triplock, vv…
 • Nhiều mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng như: Rolex Submariner và Rolex Cosmograph Daytona, Rolex Explorer, Sea-Dweller.
 • Đồng hồ cơ với chứng nhận Superlative cho phép sai lệch +-2 giây/ngày.

Nhược điểm

 • Giá thành đắt hơn rất nhiều so với Longines
 • Không có nhiều mẫu như của Longines
 • Ít mẫu đồng hồ đặc biệt và giới hạn

Rolex được xem như thương hiệu đồng hồ hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng, chính vì vậy theo chúng tôi những nhước điểm ở trên đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Đơn giản họ là No.1 người dùng họ xem đó như một món đồ trang sức, có thể bán ở bất cứ nơi đâu họ muốn.

Với những người có thu nhập thấp và bình dân họ sẽ chọn thương hiệu Longines để sử dụng, bởi giá thành và mẫu mã đa dạng, dễ lựa chọn hơn Rolex rất nhiều.

Uu diem va nhuoc diem dong ho longines

Ưu và Nhược điểm của đồng hồ Longines

Ưu điểm

Họ có tiếng là đồng hồ Quartz rất chính xác như Longines Conquest VHP 41mm , viết tắt của Very High Precision, và hứa hẹn chỉ với độ lệch +/- 5 giây mỗi năm .

 • Giá bán thích hợp và phải chăng hơn Rolex.
 • Có nhiều mẫu mã, hình dáng để chọn lựa.
 • Có những mẫu đồng hồ đặc biệt và giới hạn Limited mang đậm phong cách của thương hiệu Longines.
 • Đồng hồ Quartz của Longines chạy rất chính xác, ít phải bảo trì bảo dưỡng hơn so với đồng hồ cơ.

Nhược điểm

Người dùng sẽ dễ dàng nhận ra một chiếc đồng hồ Longines tuyệt vời, bởi thương hiệu của họ đáng được kính trọng và sử dụng. Nổi tiếng với những mẫu đồng hồ chạy bằng năng lượng, chính vì vậy vẫn có rất nhiều người yêu thích dòng đồng hồ này, tuy nhiên:

 • Tuy là một thương hiệu đồng hồ lớn của thụy sỹ, nhưng so với độ nổi tiếng của Rolex lại không bằng.
 • Giá trị bán lại không bằng đồng hồ Rolex
 • Có thể họ chưa sản xuất hoặc chưa có ý định sản xuất những mẫu đồng hồ xa xỉ giá cao như của Rolex.

Có thể thấy những ưu điểm và nhược điểm thông qua những dòng sản phẩm của Longines, họ đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường đồng hồ sang trọng, và là một nhà sản xuất đồng hồ chất lượng cao, giá phủ hợp với nhiều đối tượng.

Đặc biệt họ có nhiều mẫu đồng hồ rất nổi bật với nhiều chức năng như horological, chronograph, GMT / Dual Time Zone, vv… điều này khiến người dùng có nhiều sự lựa chọn, theo sở thích cũng như phong cách ăn mặc của mình.

Kết luận

Trên đây là những ý kiến nhận xét của riêng cửa hàng mua bán trao đổi đồng hồ hiệu Lương Gia mà thôi, chúng tôi không khuyên bạn chọn Rolex bỏ Longines và ngược lại. Nếu bạn cảm thấy thương hiệu nào phù hợp với mình thì mua đồng hồ của thương hiệu đó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts