Rolex với Omega bạn chọn thương hiệu nào?

Back to Posts
Rolex-vs-Omega-ban-chon-thuong-hieu-nao

Rolex với Omega bạn chọn thương hiệu nào?

Hai thương hiệu đồng hồ Rolex và Omega từ lâu đã tạo ra một cuộc chiến để phân định đâu là thương hiệu đồng hồ tốt nhất, đến tận bây giờ vẫn chưa có hồi kết, chính vì vậy nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Có rất nhiều khách hàng đến cửa hàng đồng hồ Lương Gia để được tư vấn về lựa chọn giữa Rolex hay Omega, chúng tôi rất vui khi chia sẻ trải nghiệm với cả hai thương hiệu này. Dưới đây đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn, để có cái nhìn tổng quan hơn vềhai thương hiệu này.

Các tính năng phổ biến của Rolex và Omega

  1. Rolex và Omega đều có những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng.
  2. Cả hai thương hiệu đều được công nhận là nhãn hiệu đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ.
  3. Cả Rolex và Omega đều có lịch sử sản xuất đồng hồ lâu đời.
  4. Cả hai thương hiệu đã thực hiện nhiều đổi mới horological trong suốt những năm qua
  5. Cả hai thương hiệu đều có chiếc đồng hồ được James Bond đeo trong nhiều bộ phim 007 khác nhau.
  6. Rolex và Omega sản xuất đồng hồ cơ khí chính xác.
  7. Cả hai thương hiệu đều được chứng nhận COSC.
  8. Cả hai thương hiệu đều có một trong những cải tiến vượt bậc với những mẫu đồng hồ kháng từ rất tuyệt.

Giá trị bán lại

Giá trị bán lại là gì? Nghĩa là khi bạn sử dụng một chiếc đồng hồ nào đó, khi cần tiền hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn muốn bán lại ở cửa hàng đồng hồ thu mua đồng hồ cũ với giá hợp lý so với số tiền bạn đã bỏ ra trước đó.

Đây là một vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nên chọn thương hiệu đồng hồ nào, bởi ai cũng muốn chiếc đồng hồ sau khi sử dụng bán được với giá cao đúng không nào.

Theo nhận định và cũng là thực tế chứng minh thương hiệu Rolex có phần nhỉnh hơn Omega về khoản giá trị bán lại này, nếu là người chơi lâu năm sẽ dễ dàng biết được các mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng khi bán lại giá rất tốt, không bị mất giá nhiều so với đồng hồ mới.

gia-tri-ban-lai-rolex-tot-hon-Omega

Vậy có thể nói giá trị bán lại của Rolex hơn hẳn so với Omega, đây là một điểm mấu chốt để bạn đưa ra lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn thương hiệu để sử dụng.

Nhận diện thương hiệu

Theo Interbrand là đại lý đo lường mức độ phổ biến về thương hiệu, họ đã đưa ra một khảo sát cho tất cả các thương hiệu đồng hồ thụy sỹ và nhận thấy Rolex là thương hiệu đồng hồ được công nhận ở trên khắp thế giới, và bạn có thể quay đầu ở bất cứ đâu. Omega đứng thứ 2 chỉ có 70% được công nhận.

Độ chính xác

Độ chính xác của đồng hồ được chứng nhận bởi tổ chức COSC viết tắt của “Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres” tất cả các thử thách về độ chính xác của đồng hồ, đều được kiểm tra nghiêm ngặt trong mọi điều kiện cần thiết, nếu vượt qua sẽ được cấp bằng chứng nhận chronometer. Đây là một trong những chứng nhận quan trọng, mà bất kỳ một thương hiệu đồng hồ nào cũng muốn có.

Ở đây rất khó để xác định độ chính xác của Rolex hay Omega tốt hơn, nhưng có thể nói Omega có phần nhỉn hơn một chút, bởi Omega họ vẫn còn những mẫu đồng hồ chạy bằng Pin, Rolex thì không.

Kháng nước

Cả hai thương hiệu này đều có những mẫu đồng hồ tuyệt vời dành riêng cho thợ lặn chúng có khả năng kháng nước ở độ sâu rất lý tưởng, và theo tìm hiểu chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn ngay bây giờ.

Seamaster Ploprof Automatic
Seamaster Ploprof Automatic kháng nước ở độ sâu 1.200 mét

Omega có mẫu đồng hồ Seamaster ProProf với khả năng kháng nước ở độ sâu 1.200m tương đương 4.000feet, Seamaster Planet Ocean và Omega Seamaster Professional Diver với khả năng kháng nước ở độ sâu 300m. Trên các mẫu đồng hồ này đền được thiết kế bộ van đặc biệt đó là van xả helium.

Rolex Deepsea
Rolex Deepsea kháng nước ở độ sâu 3.900 mét

Rolex họ có mẫu đồng hồ lặn ấn tượng hơn cả Omega với mẫu đồng hồ Deepsea của họ có sức đề kháng nước lên đến 3.900 mét/12.800 feet, một con số đáng kinh ngạc, và khó có thể đánh bại.

Vậy có thể nói Rolex hơn hẳn Omega về khả năng kháng nước ở độ sâu 3.900 mét so với 1.200 mét

Khả năng kháng từ

Đồng hồ bị nhiễm từ sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc chạy sai giờ rất lớn, đây được coi là một trong những vấn đề làm đau đầu các công ty sản xuất đồng hồ hồ hiện nay.

Rolex Oyster Perpetual Milgauss

Cả Rolex và Omega đều có những phát minh sáng chế trong vấn đề nan giải này, và kết quả là những mẫu đồng hồ mới được ra đời, vơi Rolex họ có mẫu Milgauss và Omega họ có mẫu Seamaster Aqua Terra Master Co-Axial., đây là những mẫu đồng hồ với khả năng kháng từ tuyệt đối.

Seamaster Aqua Terra

Chênh lệch giá

Giá của đồng hồ Rolex mới luôn cao hơ giá của đồng hồ Omega, đó cũng là quy luật tất yếu bởi thương hiệu, giá trị bán lại của Rolex có phần nhỉnh hơn Omega. Nhưng trong vài thập kỷ trở lại đây giá của Omega có vẻ tăng lên “Up-and-Up” cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của thương hiệu này.

So sánh Rolex & Omegas

Cuộc chiến giữa Rolex và Omega luôn khốc liệt trên thị trường, Rolex tốt hơn về sự phổ biến thương hiệu và giá trị quay đầu, nhưng Omega lại có chiến lược quảng bá tốt hơn Rolex.

Những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng của Rolex và Omega

Rolex Cosmograph Daytona

Rolex Cosmograph Daytona của Paul Newman đã được bán đấu giá với giá hơn 17.000.000 USD, đây là chiếc đồng hồ đắt nhất trên thế giới được bán ra.

Omega Speedmaster Professional

Omega họ lại có chiếc đồng hồ đầu tiên trên mặt trăng Speedmaster Professional, với tên gọi trìu mến gọi là Moon Watch, đây được xem như lịch sử của thương hiệu Omega.

Kết luận:

Với tất cả thông tin mà Cửa hàng đồng hồ Lương Gia cung cấp cho các bạn, hy vọng sẽ giúp ích được phần nào trong quyết định nên chọn mẫu đồng hồ nào của bạn. Chúng tôi không khuyên bạn chọn thương hiệu này và không nên chọn thương hiệu kia, quyết định là ở bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts