Back to Posts
Rolex White Tag là gì?

Rolex White Tag là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Rolex White Tag” hay “Rolex white hang tag” và tự hỏi nó là gì chưa? Hoặc bạn có thể đã nhìn thấy một bức ảnh của một thẻ treo màu trắng cùng với một chiếc đồng hồ Rolex?

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi làm rõ ý nghĩa của Rolex White Tag.

Rolex White Tag là gì?

Rolex White Tag chính xác như tên gọi, nó là một thẻ treo bằng nhựa màu trắng bao gồm một số thông tin và được cung cấp cùng với đồng hồ Rolex khi rời khỏi nhà máy.

Rolex đã giới thiệu thẻ treo màu trắng vào năm 2015, cùng với việc giới thiệu thẻ bảo hành mới của mình. Trước đó, Rolex đã sử dụng một thẻ treo bằng nhựa màu xanh lá cây có một nhãn dán trên đó bao gồm một số thông tin cơ bản.

Trên thẻ treo Rolex màu trắng, thông tin được khắc, có nghĩa là các thẻ treo trắng không thể được tạo ra một cách chung chung chỉ đơn giản bằng cách xóa nhãn dán, giống như trên thẻ cũ hơn, màu xanh lá cây (green tag).

Thẻ Rolex màu trắng bao gồm các thông tin sau ở mặt sau:

Mặt sau Rolex White Tag
Mặt sau thẻ Rolex màu trắng hiển thị các thông tin bao gồm mã vạch, số tham chiếu, số Sê ri và hộp chính xác cho mô hình.
 • Mã vạch (được Rolex sử dụng nội bộ trước khi vận chuyển đến đại lý bán lẻ).
 • Số tham chiếu đầy đủ, bao gồm mã tham chiếu cuối biểu thị cấu hình mặt số chính xác.
 • Số sê-ri của đồng hồ.
 • Hộp chính xác cho mô hình (nhỏ, vừa, lớn hoặc XL).

White Rolex tag có những nội dung sau ở mặt trước:

Mặt trước Rolex White Tag
Mặt trước Rolex White Tag chỉ có Logo Rolex và một khoảng trắng phân cách bởi đường ngang màu xanh, đây là nơi mà các cửa hàng bán lẻ có thể ghi giá của sản phẩm lên đó.
 • Logo Rolex.
 • Khoảng trắng được hiểu là nơi nhà bán lẻ đặt thẻ giá.

Thẻ treo màu xanh lá (green hang tag) cũ bao gồm các thông tin:

Rolex Green Hang Tag
Thẻ Rolex Green Hang Tag hiện không còn được sử dụng và được thay thế cho thẻ Rolex White Tag.
 • Mã vạch.
 • Số seri.
 • Số tham chiếu (không biểu thị cấu hình mặt số).
 • Số tham chiếu của dây đeo.

Trong khi số sê-ri làm cho thẻ treo cũ trở nên cá nhân, thông tin chỉ được thêm vào thông qua một nhãn dán, nghĩa là bạn có thể xóa nhãn dán và có một thẻ treo chung chung. Nhưng như đã đề cập, điều này không thể thực hiện được trên các thẻ treo mới.

Về cơ bản, mục đích của các White Rolex tag là:

 • Để theo dõi nội bộ trong nhà máy Rolex.
 • Để nhà bán lẻ theo dõi hàng tồn kho của họ, nhưng cũng để trình bày giá bằng cách thêm một thẻ giá vào đó.

Nếu bạn nhìn vào hộp đựng bằng nhựa (Rolex coffins) của nhà máy, trong đó Rolex vận chuyển đồng hồ Rolex cho các nhà bán lẻ, bạn có thể thấy rằng chúng được thiết kế để giữ thẻ treo. Điều này giúp bạn có thể nhận dạng đồng hồ mà không cần phải mở hộp nhựa. Chúng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhanh chóng xem nó chứa mô hình nào. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cất chúng trong hộp nhựa bên trong két sắt.

Bạn có nhận được White Rolex tag khi mua một chiếc đồng hồ Rolex mới không?

Một vài năm trước, bạn thường nhận được hầu hết mọi thứ khi mua một chiếc đồng hồ Rolex. Điều này bao gồm các nhãn dán, hộp các tông bên ngoài, hộp nhựa của nhà máy, tấm bảo vệ khung bezel và thẻ treo.

Nhưng những năm gần đây, Rolex và các nhà bán lẻ ngày càng khắt khe hơn với loại mặt hàng này. Như đã nói, hầu hết các nhà bán lẻ Rolex ngày nay có xu hướng giữ thẻ treo màu trắng. Hơn nữa, chúng chưa bao giờ được coi là một phần của bộ đầy đủ “full set”, mặc dù chúng có thể là một thứ tốt.

Bạn không thể yêu cầu bạn phải lấy White Rolex tag, nhưng nếu bạn mua một chiếc Rolex mới và không có nó theo kèm, bạn không cần phải hỏi xem liệu bạn có thể lấy nó kèm theo đồng hồ hay không.

White Rolex tag có thể giúp xác định xem mặt số có phải là nguyên bản hay không

Nhờ thực tế là thẻ treo Rolex màu trắng cho biết số tham chiếu đầy đủ, thẻ treo có thể cho chúng ta biết liệu mặt số trên đồng hồ có phải là mặt số mà nó được sử dụng ban đầu hay không.

Ví dụ: nếu đó là Rolex Daytona 116508 với mặt số màu xanh lá cây đặc biệt, một số người thích có thẻ treo đi kèm vì nó có thể hoạt động như “bằng chứng” rằng đồng hồ ban đầu được phân phối với mặt số màu xanh lá cây.

Có thể bạn đang tìm kiếm một nơi thu mua đồng hồ hiệu đáng tin cậy, để bán lại đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình với giá cao. Tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín trên toàn Quốc.

Với kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh đồng hồ cũ, chúng tôi luôn đảm bảo rằng, sẽ mua lại đồng hồ Rolex của bạn với giá cao và cạnh tranh nhất, cùng với Quy trình thu mua đơn giản, an toàn và thanh toán ngay lập tức.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.