Tôi có thể bán Rolex mà không cần giấy tờ gốc? Đây là câu trả lời!

Bạn có thể bán Rolex của mình mà không cần giấy tờ?

“Giấy tờ” đề cập đến thẻ bảo hành hoặc giấy tờ đi kèm với đồng hồ Rolex, khi bạn mua nó từ các cửa hàng bán lẻ chính thức của Rolex.

Giấy tờ gốc đi kèm đồng hồ là một sự đảm bảo, thẻ bảo hành giúp bạn bảo hành đồng hồ Rolex của mình trong thời hạn 5 năm, từ nhà sản xuất đồng hồ Rolex kể từ ngày mua đồng hồ được ghi trên thẻ. Nếu bạn không có thẻ bảo hành gốc, bạn sẽ không được bảo hành bởi nhà sản xuất. Điều này có nghĩa, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với đồng hồ của mình, bất kể đó có phải là sự cố của nhà sản xuất hay không, bạn sẽ phải trả tiền để sửa chữa nó.

Nhưng bạn có thể bán Rolex mà không cần giấy tờ?

Bạn có thể bán Rolex mà không cần giấy tờ gốc?

Câu trả lời ngắn cho câu hỏi đó là có. Nhưng còn nhiều điều hơn thế. Và trước tiên, chúng ta cần hiểu những giấy tờ của đồng hồ Rolex đóng vai trò quan trọng như thế nào.

Giấy bảo hành Rolex

Trong những năm qua, “Giấy tờ” Rolex sử dụng đã thay đổi nhiều lần. Ban đầu, bảo hành Rolex được làm bằng giấy, chứa số tham chiếu, số sê-ri, ngày mua và nhà bán lẻ của đồng hồ, điều này đảm bảo cho đồng hồ của bạn là chính hãng. Cuối năm 2006, Rolex bắt đầu giới thiệu một loại thẻ bảo đảm mới. Thẻ này là thẻ bảo hành kiểu thẻ tín dụng được làm bằng nhựa, không giống như bản gốc ở dạng giấy. Đây là lý do tại sao thẻ bảo hành gốc vẫn được gọi là “Giấy tờ”.

Thẻ bảo hành Rolex

Vâng, đây là một câu hỏi thực tế, và chắc chắn bạn sẽ bán được đồng hồ Rolex của mình cho người thu mua đồng hồ cũ mà không cần giấy tờ gốc, nhưng gần như chắc chắn, bạn sẽ nhận được ít tiền hơn so với bạn có giấy tờ gốc của đồng hồ. Lý tưởng là đồng hồ của bạn có hộp, giấy tờ, hướng dẫn và các phụ kiện gốc đi kèm. Điều này sẽ làm cho đồng hồ của bạn được tìm kiếm nhiều hơn bởi các nhà sưu tập, người thu mua và những người đam mê Rolex, do đó làm tăng giá trị của nó.

Giấy tờ có tầm quan trọng lớn nhất là nó còn trong thời hạn bảo hành của đồng hồ. Thời gian bảo hành của Rolex là 5 năm và bởi vì bảo hành sẽ chỉ có hiệu lực nếu bạn có thẻ hoặc giấy bảo hành, chính vì vậy, nó có tầm quan trọng đặc biệt. Khi hết bảo hành (tức sau 5 năm), các giấy tờ về cơ bản là vô nghĩa. Có vẻ lạ khi đồng hồ có giấy tờ nhưng lại ảnh hưởng đến giá trị, nhưng thực tế có một số lý do tốt cho việc này:

  • Rolex trong mọi trường hợp sẽ không phát hành một thẻ bảo hành mới. Bởi vì thẻ là duy nhất cho đồng hồ, không có cách nào để thay thế nó. Nhiều người muốn có đồng hồ với đầy đủ giấy tờ và phụ kiện đi kèm hoàn chỉnh, vì khi được mua mới, và các giấy tờ thực sự là thứ duy nhất bạn không thể thay thế.
  • Nó hoạt động như một hình thức bảo đảm của tính xác thực. Mặc có thẻ, không có nghĩa là đồng hồ của bạn luôn được đảm bảo rằng nó chính hãng, nhưng khả năng là như thế.
  • Nó làm giảm nguy cơ đồng hồ bị đánh cắp. Phần lớn đồng hồ bị đánh cắp không đi kèm với thẻ bảo hành gốc.

Đồng hồ Rolex càng cũ, giấy tờ gốc càng ít quan trọng. Điều này là tất nhiên trừ khi nó là một tác phẩm sưu tầm được nhiều người tìm kiếm, trong đó các giấy tờ gốc có thể tạo ra sự khác biệt, và thậm chí tăng giá trị của nó lên 10%, 20%, 30%, đôi khi, giá trị tăng lên rất nhiều. Nhưng nói chung, giấy tờ hầu như sẽ luôn làm tăng giá trị đồng hồ của bạn và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người mua, người thu mua đồng hồ Rolex.

Rolex đầy đủ giấy tờ và hộp đi kèm

Tóm lại, bạn có thể bán đồng hồ Rolex mà không cần giấy tờ, nhưng giá trị bạn nhận được sẽ ít hơn so với đồng hồ của bạn, khi nó đi kèm với các giấy tờ gốc. Thông thường một vài phần trăm, nhưng các yếu tố khác như tình trạng, dịch vụ sửa chữa, mặt số, v.v cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị khi bạn bán đồng hồ.

Các loại sách hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng, đôi khi không được liệt kê trong định nghĩa về các giấy tờ, nhưng điều quan trọng nhất là giấy/thẻ bảo hành, vì đây là thứ duy nhất không thể thay thế.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank: